Logo VieZ

Hot TikToker "không có antifan" Lưu Minh Khương - Người kể chuyện qua từng bức ảnh

Huỳnh Quang|

Lưu Minh Khương - một chàng trai trẻ với nỗi niềm đẹp, qua lăng kính của anh những câu chuyện giữa đời thường cũng trở nên “vô thường”.

Ở giữa cuộc đời, ta cần một người kể chuyện. Trong khi cuộc sống của mọi người đều trở nên vội vã, TikToker Lưu Minh Khương vẫn hằng ngày chia sẻ những khoảnh khắc quý giá trong cuộc sống. 

Lưu Minh Khương là ai?

Lưu Minh Khương là một hot TikToker, nhiếp ảnh gia người Tày, sinh ra và lớn lên tại một vùng quê nhỏ thuộc huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang. Anh được người theo dõi gọi bằng cái tên thân thương "TikToker không có antifan".

Điều gì khiến anh được mọi người yêu quý như vậy? Cùng khám phá!

hot tik toker khong co antifan luu minh khuong nguoi ke chuyen qua tung buc anh - anh 0
Anh Khương luôn xuất hiện với hình ảnh, giọng nói vui vẻ

Ghi dấu cuộc đời qua lăng kính

Dạo một vòng qua những video đã được anh đăng tải trên kênh TikTok @luu_media, người xem ấn tượng bởi những shot ảnh chuyên nghiệp nhưng cũng vô cùng mộc mạc.

Mỗi bức ảnh còn là một câu chuyện: có khi về những mảnh đời lao động, có khi vô tình bắt gặp bên đường... Xem video của Khương chia sẻ lại, nhiều người comment cảm thấy dễ yêu cuộc sống và quý mến những người dân lao động hơn.

 • Nguồn cảm hứng nào khiến anh nảy ra ý định làm nội dung TikTok?

Thật ra mình là một người yêu nhiếp ảnh và hay được đi đây đi đó. Ở Việt Nam rất nhiều các nền văn hóa khác nhau, con người cũng rất đặc sắc nên mình muốn ghi lại những khoảnh khắc của những người từng tiếp xúc. Đơn giản thế thôi!

Ban đầu thì ít người nhận ra mình là TikToker hay sao đó, bây giờ thì nhiều hơn.

hot tik toker khong co antifan luu minh khuong nguoi ke chuyen qua tung buc anh - anh 0
Một trong số những khoảnh khắc về người lao động qua lăng kính của anh Khương.
hot tik toker khong co antifan luu minh khuong nguoi ke chuyen qua tung buc anh - anh 0
Họ luôn toát lên vẻ đẹp mộc mạc.
hot tik toker khong co antifan luu minh khuong nguoi ke chuyen qua tung buc anh - anh 0
Để chụp được những bức ảnh này hẳn phải là một người rất yêu người dân lao động.
 • Được biết, anh cùng các đồng nghiệp cũng đã thực hiện một dự án nhỏ khích lệ tinh thần mọi người khi đi hiến máu? Từ đâu anh lại nảy ra ý tưởng đó? 

Xuất phát từ việc mình là một người rất tích cực đi hiến máu.

Các bác sĩ cũng hay tâm sự là do dịch bệnh những người đến hiến máu sẽ ít hơn thì mình nảy ra ý tưởng khuyến khích mọi người đi hiến máu. Bằng cách một là truyền thông trên kênh TikTok hay là tặng những món quà nho nhỏ để mọi người cảm giác vui hơn rồi có tinh thần đi hiến máu.

 • Hiện tại Hà Nội cũng đang thực hiện giãn cách nên phần nào cũng hạn chế khi quay video. Anh đã linh hoạt như thế nào?

Thật ra là giãn cách như này đối với content của mình thật sự khó khăn.

Tạm thời mình đang tổng hợp lại những khoảnh khắc của những nhân vật từng làm thôi. Vì bây giờ không thể đi chụp những người lạ xung quanh được.

hot tik toker khong co antifan luu minh khuong nguoi ke chuyen qua tung buc anh - anh 0
 • Những bức ảnh của anh rất đời thường, mộc mạc, và cũng không khó nhận ra sự chuyên nghiệp. Vì sao anh luôn tặng miễn phí? 

Thật ra những nhân vật của mình chụp là những người lao động chân tay vất vả. Đa phần họ không có nhiều điều kiện, mình sẽ tặng hình miễn phí để mọi người cảm thấy vui hơn.

Ban đầu mình cũng không có mục đích kinh doanh. Thêm nữa mỗi người lại có một sở thích, một thú vui riêng, thú vui của mình là mong nhận lại được những nụ cười vui vẻ hạnh phúc của mọi người. Thế thôi!.

Cách kể chuyện tình cảm và độc đáo

 • Anh nói mỗi bức ảnh là 1 câu chuyện, vậy anh đã có câu chuyện trước rồi đi chụp hay chụp rồi mới có câu chuyện?

Những nhân vật mình chụp đa số là tình cờ gặp trên đường, không có sắp đặt.

Mình cũng phải quan sát và hỏi trước chứ không phải là ai cũng có thể đưa máy ra chụp. Quan sát cỡ 30 phút chẳng hạn, thấy nhân vật này khá hay, mình mới bắt đầu tiếp cận, tìm hiểu về công việc và cuộc sống của người ta.

 • Trong lúc đi chụp gặp những khó khăn gì không? Có trường hợp nhân vật nào từng phản ứng gay gắt, tiêu cực khi anh gửi ảnh cho họ chưa? 

Có lẽ khó khăn khi nói chuyện với các nhân vật làm sao để cho họ cởi mở chia sẻ về cuộc sống mưu sinh. Còn khi tặng ảnh, mọi người khá vui vẻ, chưa thấy trường hợp nào trả lại hay bảo "ảnh này tôi không thích" cả.

Nhưng có một số trường hợp mình xin họ đăng lên TikTok, có người đồng ý có người không. Có nhiều nhân vật hay nhưng người ta lại không muốn lên mạng xã hội. Mình khá tiếc.

 • Dưới lăng kính của anh, mỗi nhân vật đều có vẻ đẹp rất con người, rất mộc mạc, tự nhiên. Làm sao anh có thể truyền tải được vẻ đẹp và câu chuyện của người khác? 

Đó là cái khó mình vừa chia sẻ.

Khó nhất là làm sao để người ta chia sẻ về công việc rồi những góc khuất của họ. Không phải là ai cũng có thể chia sẻ. Mình sinh ra từ vùng quê nên cũng thấu hiểu những người lao động. Và mình biết cách làm sao để họ cởi mở và nói chuyện.

 • Trong những câu chuyện anh đã kể, câu chuyện nào đối với anh là để lại xúc cảm sâu sắc nhất? 

Nếu để chọn ra nhân vật ấn tượng nhất thì mình nghĩ là ông cụ chụp ảnh ở bờ hồ. Ông đã chụp ảnh hơn năm mươi năm rồi và đã chụp cho rất nhiều người nhưng đây lần đầu tiên nhận được một tấm ảnh từ người lạ nên ông rất xúc động. Ông cũng có lối nói chuyện cuốn hút nên mình rất ấn tượng.

 • Khoảnh khắc nào anh muốn chụp nhất mà chưa thực hiện được?

Mình nghĩ khoảnh khắc chụp cho bố mẹ ở những lúc đời thường nhất. Nhưng mỗi lần mình cầm máy lên bố mẹ lại bị ngại. Thêm nữa là mình vẫn chưa có nhiều thời gian để về nhà. 

hot tik toker khong co antifan luu minh khuong nguoi ke chuyen qua tung buc anh - anh 0
Chia sẻ của Lưu Minh Khương.

Tình yêu với người và với nghề 

 • Điều gì là nguồn động lực giúp anh tiếp tục chụp ảnh?

Thật ra mình muốn có một cái bộ sưu tập các nhân vật thuộc nhiều nghề nghiệp khác nhau.

Thứ nhất, để có thể một phần giúp các bạn trẻ yêu người lao động hơn, thông cảm với họ hơn. Thứ hai, mình có thể tìm hiểu nhiều nét văn hóa của Việt Nam. Bây giờ mình mới được một phần nhỏ nhỏ thôi, mình sẽ cố gắng làm sao nhiều nhất có thể. Ít nhất là trước khi mình lấy vợ mình sẽ cố gắng thực hiện.

 • Xem các clip của anh, có rất nhiều comment bảo rằng không khỏi xúc động. Có bao giờ anh khóc khi đang chụp, edit hay ngồi xem lại clip của mình hay không?

Có chứ.

Có một clip của một bạn shipper nam khá trẻ. Bạn có chia sẻ về công việc của bạn ấy. Mình hỏi nguồn động lực của bạn là gì để đi làm từ sáng tới tối thì bạn trả lời là để kiếm tiền về cho mẹ.

Buổi tối hôm đó khi edit, mình đã chảy nước mắt vì xúc động. Vì mình nghĩ về bản thân hồi 26, 27 tuổi cũng chưa làm được gì nhiều cho bố mẹ cả. Nên mình xúc động với câu chuyện của bạn ấy.

TikToker... không có antifan

 • Những nội dung anh làm mang lại rất nhiều ý nghĩa cho cộng đồng. Anh nghĩ sao khi được người theo dõi gọi mình với cái tên TikToker không có antifan? 

Mình nghĩ việc này nhân văn nên mọi người sẽ sẽ yêu mến hơn thay vì ghét hay cà khịa. Tại vì cũng chẳng có lý do gì cho mọi người không thích. Mình rất vui vì đa phần clip được yêu mến và lượt người đến ai nghe câu chuyện mình kể cũng tăng lên mỗi ngày. 

 • Kể câu chuyện của người khác, nhưng người theo dõi rất hiếm khi bắt gặp được anh kể câu chuyện của chính mình. Vì sao lại như thế? 

Thông qua cách kể chuyện về người khác thì mọi người cũng hiểu một phần nào về mình luôn. Vì khi mọi người xem nhiều clip rồi thì sẽ hiểu một phần nào đó về tính cách, cách nói chuyện, cách đối nhân xử thế của mình. Và bây giờ, mọi người biết luôn mình hay chụp hình thế nào.

 • Cảm ơn anh đã chia sẻ về những câu chuyện đến với độc giả . Chúc anh có thật nhiều sức khỏe để tiếp tục mang đến nhiều hình ảnh chân thật.

Cảm ơn đã tạo cơ hội để mình có thể chia sẻ. Mọi người nhớ giữ gìn sức khỏe và thực hiện đúng lệnh giãn cách nha.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ