Logo VieZ

Hospital Playlist: Khi "kép phụ" cũng có sân khấu riêng để toả sáng

Dạ Ngân|

Những người hùng thầm lặng vẫn luôn được Hospital Playlist tôn vinh một cách rất tinh tế.

Là một trong những bộ phim "healing" nhất từ năm ngoái đến nay, Hospital Playlist chưa bao giờ khiến khán giả phải thất vọng về sự nhân văn của mình. Không chỉ chú trọng xây dựng hình tượng cho các nhân vật chính hay hoàn cảnh éo le của các bệnh nhân, biên kịch còn nhiều lần khiến khán giả phải rưng rưng nước mắt khi tinh tế tôn vinh những người hùng thầm lặng đằng sau mỗi ca bệnh.

Họ là những y tá ngày ngày lặng lẽ chăm sóc các bệnh nhân

Trong các drama về Y khoa hay thực tế ngoài đời cũng vậy, khi nhắc tới bệnh viên thường người ta sẽ chỉ nhớ tới các bác sĩ mà quên mất rằng những vị y tá hằng ngày thăm nom cũng là một nhân tố quan trọng không kém. Ở Hospital Playlist thì không vậy, biên kịch thậm chí còn dành hẳn 2 tập phim trong cả mùa 1 lẫn màu 2 để tôn vinh những cống hiến lặng thầm của các cô y tá trong bệnh viện Yulje.

hospital playlist khi kep phu cung co san khau rieng de toa sang - anh 0
Video tri ân mẹ cùng các y tá của cô bé So Mi khiến nhiều người xúc động

Trong tập 11 mùa 1, con gái của y tá Song Su Bin phải nhập viện để thực hiện phẫu thuật TSA. Ngoài mặt thì có vẻ như 2 mẹ con không hề hợp nhau, tới mức y tá Su Bin cũng từng kể với Ik Jun rằng mình không thể hiểu nổi con gái. Vậy nhưng cô con gái trông có vẻ bướng bỉnh kia lại thương mẹ vô cùng.

Cô bé Youtuber dành hẳn một video trên kênh của mình để đăng những hình ảnh làm việc thường ngày của mẹ. Phân cảnh này không chỉ khiến y tá Su Bin mà khán giả cũng phải xúc động khi nhận ra rằng các y tá cũng bận rộn và tận tâm chăm sóc bệnh nhân không thua kém gì các bác sĩ.

hospital playlist khi kep phu cung co san khau rieng de toa sang - anh 0
Các y tá chính là những người đã tận tâm chăm sóc các bé trong NICU

Ở tập 9 mùa 2, sự chăm sóc tận tình của các y tá cũng nhận được sự tán thưởng nhiệt tình của Jeong Won. Dù đã thực hiện thành công ca phẫu thuật cho bé Si On nhưng khi nhận được lời cảm ơn từ cha mẹ của bé, Jeong Won lại cho rằng các y tá ở NICU (phòng chăm sóc tích cực cho trẻ sơ sinh) đã vất vả hơn mình rất nhiều. Nhờ vậy mà sau đó, phụ huynh bé Si On đã tự tay làm cơm hộp, kèm theo đó là 1 là thư tay để cảm ơn các y tá đã luôn đồng hành cùng bé trong suốt thời gian qua.

hospital playlist khi kep phu cung co san khau rieng de toa sang - anh 0
Bức thư tay của mẹ Si On khiến các y tá rưng rưng nước mắt vì cảm động

Họ là những bác sĩ cấp cứu ít khi được điểm mặt, gọi tên

Tập 9 mùa 2 có lẽ là tập phim được viết ra để tôn vinh những người anh hùng áo trắng thầm lặng giành giật sự sống cho bệnh nhân từ lưỡi hái tử thần. Các bác sĩ phòng cấp cứu luôn bận rộn, tinh thần luôn nằm trong trạng thái tỉnh táo cao nhất nhưng cũng là những người dễ bị bệnh nhân "lơ là" nhất trong bệnh viện.

Bởi họ không trực tiếp gặp người nhà bệnh nhân, cũng không tham gia vào giai đoạn chăm sóc hậu phẫu nên dường như các bệnh nhân đã quên mất rằng những người cứu họ đầu tiên không phải là bác sĩ ngoại khoa mà chính là các bác sĩ cấp cứu.

hospital playlist khi kep phu cung co san khau rieng de toa sang - anh 0
Đôi khi, các bác sĩ cấp cứu cũng cảm thấy rằng mình giống như Nàng Tiên Cá vậy

Cậu bác sĩ trẻ Jae Min thậm chí còn vì điều đó mà suy sụp tinh thần cả ngày trời. Vậy mà chỉ cần 1 câu nói của giáo sư Bong lại khiến lòng cậu nhẹ nhõm hơn hẳn: "Có tôi ghi nhận công sức của cậu. Các bác sĩ, y tá khác trong phòng cấp cứu cũng ghi nhận điều đó". Và đâu chỉ có các đồng nghiệp ở phòng cấp cứu, chính Jun Wan cũng công nhận rằng khâu hồi sức cấp cứu là quan trọng nhất.

hospital playlist khi kep phu cung co san khau rieng de toa sang - anh 0
Chính Jun Wan cũng công nhận rằng công lao lớn nhất thuộc về các bác sĩ cấp cứu

Và là những bác sĩ trẻ đang ngày một hoàn thiện bản thân mình

Nơi bệnh viện, ngoài các giáo sư chủ trị thì các bác sĩ nội trú, bác sĩ thực tập cũng là những người trực tiếp đứng ra điều trị các bệnh nhân. Chắc chắn rằng nếu xét về kinh nghiệm chuyên môn, họ không thể hơn các giáo sư được nhưng vốn dĩ "vạn sự khởi đầu nan", hiếm có ai có thể thành công ngay từ những lần đầu tiên được.

hospital playlist khi kep phu cung co san khau rieng de toa sang - anh 0
Yun Bok nhận được lời cảm ơn của bệnh nhân dù trước đó từng thực hiện sai kĩ thuật thay ống dẫn lưu

Vậy nên khi vô tình phạm phải một lỗi lầm nào đó, thay vì là những lời trách phạt thì điều họ nhận được là sự bao dung từ bệnh nhân và những lời động viên, khuyên bảo của tiền bối.

Yun Bok có phạm lỗi, nhưng cô bé đã dùng trái tim chân thành và tinh thần ham học hỏi để sửa lỗi, để chăm sóc cho các bệnh nhân. Chắc chắn rằng vào một ngày không xa, Yun Bok cũng sẽ trở thành một bác sĩ ưu tú như Song Hwa - thần tượng của em ấy.

Và có lẽ trong tập 6 mùa 2, câu nói mà các bác sĩ trẻ nghe được nhiều nhất từ các tiền bối của mình là: "Không sao cả". Đó là lời Ik Jun nói với Gyeo Ul sau ca cắt gan đầu tiên, cũng là lời Jun Wan nói với Chang Min khi lỡ để cảm xúc lấn át trong lần báo tử đầu tiên của cậu.

hospital playlist khi kep phu cung co san khau rieng de toa sang - anh 0

Đứng trước một cột mốc mới, mang trên mình một vai trò mới, các bác sĩ trẻ của chúng ta vẫn như một viên ngọc thô nhưng dần dần, dưới sự mài giũa của thời gian, chắc chắn họ cũng sẽ tỏa sáng trong lĩnh vực của mình.

Lần đầu tiên có thể không hoàn hảo, nhưng những nỗ lực để trở thành 1 bản thân tốt hơn hiện tại lại chính là điều đáng trân trọng của những bác sĩ trẻ này.

Hospital Playlist 2 đang được phát sóng trên các nền tảng trực tuyến.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ