Hơn 7.500 học sinh TP.HCM phải rút học bạ chuyển trường về quê

7.500 học sinh tại TPHCM rút hồ sơ học bạ, chuyển trường về quê.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 cùng với tình trạng học online kéo dài, TPHCM đã có hơn 7.500 học sinh chuyển học bạ về quê không thể tiếp tục học tập tại TP.HCM. 

Tại buổi họp báo thông tin tình hình dịch Covid-19 tại TPHCM chiều 1/10, báo chí đặt câu hỏi về việc TPHCM sẽ tổ chức học tập thế nào, có cho tất cả trẻ đi học trực tiếp không, sau khi đã thành "vùng xanh".

Ông Trịnh Duy Trọng, Trưởng phòng Chính trị tư tưởng, Sở Giáo dục và đào tạo TPHCM thông tin, dù thành phố đã trở thành "vùng xanh" về cấp độ dịch bệnh, đối tượng học trực tiếp hiện tại phải tuân theo kế hoạch của UBND TPHCM là từ lớp 7 trở lên.

hon 7 500 hoc sinh tp hcm phai rut hoc ba chuyen truong ve que - anh 0

Khi thay đổi cấp độ dịch, các cơ sở cũng thay đổi cách dạy học linh hoạt tương ứng, điều này TPHCM đã chỉ đạo từ trước đó.

Từ ngày 4/1, TPHCM đã có tổ chức các trung tâm ngoại ngữ, tin học, trung tâm ngoại khóa… cũng được cho học trở lại. Với đối tượng từ lớp 6 trở xuống, ông Trọng cho biết thành phố đang có kế hoạch triển khai.

hon 7 500 hoc sinh tp hcm phai rut hoc ba chuyen truong ve que - anh 0

Ông Trọng thông tin thêm, do ảnh hưởng của dịch bệnh khiến việc học trực tuyến kéo dài, nhiều cha mẹ đã gửi con từ TPHCM về quê. Hiện nay có hơn 7.500 học sinh thực hiện hồ sơ chuyển học bạ về quê, chủ yếu là con em của người lao động tự do, công nhân. Nếu tính theo độ tuổi, ở cấp 2 chỉ còn khối 6 đi học trực tuyến, còn toàn bộ trẻ mầm non và cấp một chưa đi học.

"Sở Giáo dục luôn tạo điều kiện để học sinh được học tập tốt nhất theo từng hoàn cảnh gia đình, dù cho có học ở Thành phố hay chuyển trường về quê" - ông Trọng khẳng định.

Hoa hậu Thuỳ Tiên xuất hiện trong đề thi học kỳ, lan tỏa thông điệp "tôi làm được" cho học sinh

Sáng ngày 4/1, gần 680.000 học sinh TP.HCM trở lại trường sau 8 tháng nghỉ dịch

Học sinh vội "quay xe" đòi thi offline khi Azota thêm chức năng ghi âm giám sát

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ