Học sinh đi học trở lại, kiểm tra cuối kì trực tuyến hay trực tiếp?

Học sinh đi học trở lại, học trực tuyến nhưng hình thức thi cuối kỳ sẽ là trực tiếp.

Sau khi thống nhất về việc cho học sinh lớp 1, 9, 12 đi học trực tiếp vào ngày 13/12 sắp đến, Sở GD&ĐT cũng đã có những thay đổi để phù hợp với tình hình thực tế. TP.HCM điều chỉnh thời gian kiểm tra đánh giá học sinh sau thời gian ngừng đến trường và học trực tuyến kéo dài.  

Ngày 3/12, Sở GD-ĐT TP.HCM đã hướng dẫn các trường về việc tổ chức cho học sinh đi học trở lại và thực hiện việc kiểm tra học kỳ 1.

Cụ thể, thời gian tổ chức kiểm tra học kỳ 1 sẽ được thực hiện từ ngày 10 - 22/1/2022.

Đối với học sinh thuộc diện F0, cách ly, giãn cách xã hội, nhà trường xem xét cho thực hiện kiểm tra, đánh giá sau khi đã thực hiện các biện pháp dạy học, phụ đạo, bồi dưỡng bổ sung kiến thức phù hợp.

Trước đó, thời gian kiểm tra học kỳ 1 được lên kế hoạch vào cuối tháng 12, nhưng nay Sở GD-ĐT phải điều chỉnh như trên để phù hợp với tình hình thực tế.

hoc sinh di hoc tro lai kiem tra cuoi ki truc tuyen hay truc tiep - anh 0
Học sinh chuẩn bị đi học lại vào ngày 13/12

Kế hoạch kiểm tra học kỳ 1 được công bố sau khi UBND TP.HCM ban hành kế hoạch tổ chức học tập trực tiếp tại các cơ sở giáo dục theo từng giai đoạn. Cụ thể, giai đoạn từ ngày 13 - 25/12 (2 tuần), các trường tổ chức dạy học trực tiếp với tất cả học sinh lớp 1, 9, 12, và từ tuần thứ 2 sẽ áp dụng cho trẻ mẫu giáo 5 tuổi. Riêng học sinh tất cả các cấp của xã Thạnh An (H.Cần Giờ) học trực tiếp từ ngày 13/12.

Bên cạnh đó, Sở GD-ĐT yêu cầu các trường THCS, THPT tổ chức dạy học kết hợp hài hòa giữa dạy học trực tiếp và dạy học trên internet thông qua hệ thống quản lý học tập, điều chỉnh linh hoạt phù hợp các hoạt động chuyên môn theo từng cấp độ dịch.

hoc sinh di hoc tro lai kiem tra cuoi ki truc tuyen hay truc tiep - anh 0
 Thời gian tổ chức kiểm tra học kỳ 1 sẽ được thực hiện từ ngày 10 - 22/1/2022

Trong việc tổ chức các hoạt động dạy học trực tiếp, thực hành, thí nghiệm… giáo viên cần chú ý xây dựng các tổ học sinh tự quản (hoặc chia thành nhóm nếu tổ có số lượng học sinh từ 12 em trở lên). Các tổ/nhóm thực hiện những nhiệm vụ học tập, đồng thời giúp đỡ lẫn nhau để cùng thực hiện tốt biện pháp an toàn phòng chống dịch.

"Học online nhưng thi offline": Nỗi sợ kinh điển của sinh viên lúc này!

Nỗi niềm trăn trở đi học lại: Khi học sinh còn ở khu cách ly, ở tỉnh chưa lên được...

Thông báo học sinh chưa tiêm vaccine không được vào học, thu hồi ngay vì diễn đạt sai

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ