Logo VieZ

Hoang Phí Xuân Thì: Sự trở lại của Hari Won có gì?

Trần Thư|

Một sản phẩm an toàn của Hari Won để đánh dấu cột mốc quay lại cùng âm nhạc sau nhiều năm.

Ngày 14/1, Hari Won chính thức trở lại đường đua âm nhạc với MV Hoang Phí Xuân Thì. Đây là một sản phẩm đánh dấu sự trở lại của nữ ca sĩ này sau hơn 2 năm kể từ sản phẩm Vì em vẫn.

Với bài hát lần này, cô tái hợp cùng nhạc sĩ Vương Anh Tú. Trước đây, cả hai từng có bản hit Anh Cứ Đi Đi - phát hành vào năm 2016. Hoang Phí Xuân Thì tiếp tục là một ca khúc thuộc dòng nhạc ballad nhẹ nhàng, có giai điệu du dương giống như những gì đã giúp Hari Won có bản hit lớn nhất trong sự nghiệp tính đến thời điểm hiện tại.

Hari Won miêu tả về những khó khăn khi thực hiện sản phẩm lần này: "Cái khó khăn nhất vẫn là phát âm thôi. Cũng nhờ các lần tập trung vào phát âm nên tôi cũng đã quen miệng hơn rồi lấy cảm xúc dễ hơn khi thu âm ca khúc này. Nói chung, tôi cảm thấy mình tiến bộ với Hoang Phí Xuân Thì".

Và những gì nữ ca sĩ thừa nhận đều có xuất hiện trong MV lần này. Chính vì phát âm không rõ, Hari Won bộc lộ điểm yếu về giọng trong các đoạn luyến như "Ám chỉ xuân thì chúng ta hoang phí"  hay đoạn cần nốt thấp sáng và rõ ràng như "Ngày xưa vất vả, lắng lo anh mà".

Điểm mạnh của nữ ca sĩ vẫn tiếp tục được đưa vào sản phẩm: Cảm xúc trong giọng hát và cách hát. Đoạn điệp khúc được Hari Won thể hiện rất tốt khi đưa đến cho khán giả suy tư và sầu lắng thông qua ca từ được trau chuốt tỉ mỉ bởi nhạc sĩ Vương Anh Tú.

hoang phi xuan thi su tro lai cua hari won co gi - anh 0
Hình ảnh Hari Won trong căn phòng trọ chật hẹp.

Về phần nhìn của sản phẩm, Hoang Phí Xuân Thì là một Hari Won tương đối khác biệt. Không còn là những hình ảnh đầm là váy lụa như thường thấy, Hari Won nhập vai một cô gái chấp nhận trao cả thanh xuân cho bạn trai. Nhân vật nữ này ban ngày phụ việc quán cơm, ban đêm đi nhặt ve chai cực khổ.

Cách dựng cảnh, góc quay đến biên tập đều tương đối tốt, tuy nhiên phần kịch bản vẫn chưa làm rõ được sự bền chặt của cả hai nhân vật trước khi họ cùng nhau lên thành phố. Đây có lẽ cũng là điều khiến cảm xúc của khán giả vẫn chưa chạm được đến điểm cuối cùng.

Đồng thời, trong sản phẩm vẫn còn một số hạt sạn nhỏ về mặt hình ảnh. Ví dụ như khi được nhân vật sugar mommy (do Thân Thúy Hà đảm nhận) tặng điện thoại, khán giả dễ dàng nhận thấy trên vỏ hộp là màu gold. Tuy nhiên, khi nhân vật nam (do Mạnh Lân thủ vai) mang về lại là chiếc điện thoại màu xanh.

Đây chỉ là những lỗi nhỏ và ít ai để ý. Nhưng nếu có thể làm tốt hơn, có lẽ phần nhìn của MV sẽ mang lại nhiều hiệu ứng tích cực hơn cho sản phẩm lần này.

hoang phi xuan thi su tro lai cua hari won co gi - anh 0
Những cảm xúc được Hari Won mang đến có chiều sâu tốt và "chạm" được nhiều khán giả.

Tựu trung Hari Won đã có một sản phẩm an toàn để đánh dấu lần trở lại cùng âm nhạc của mình. Vương Anh Tú vẫn duy trì được khả năng viết những bản ballad buồn với phần ca từ đầy chất thơ. Đây là một sản phẩm hứa hẹn sẽ được replay nhiều trong thời gian sắp tới.

Nhưng sẽ tương đối khó để nói rằng Hoang Phí Xuân Thì sẽ tạo ra những đột phá cho âm nhạc của Hari Won, nhưng đây đã là quá đủ cho một sản phẩm comeback sau hơn 2 năm vắng bóng.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ