Hoa Thần Vũ gây xúc động khi kể lần ở bên mẹ những ngày cuối đời

Những ngày cuối đời của mẹ, Hoa Thần Vũ ở bên cạnh bà và sau này, anh luôn tin mẹ đồng hành với mình.

Trên sân khấu của Vương Bài Đối Vương Bài ngày 15/4, Hoa Thần Vũ khiến khán giả xúc động khi chia sẻ về bài hát mà anh viết tặng cho mẹ, khi bà đang nằm trên giường bệnh. Ca khúc này mang tên Đoá Hoa Nơi Trấn Nhỏ.

Nam ca sĩ tâm sự, năm ngoái mẹ anh đã qua đời. Thời điểm đó, anh đi ghi hình cho show Vương Bài Đối Vương Bài rồi đến thẳng bệnh viện ở Thập Yển, bên cạnh mẹ những ngày cuối đời. Mẹ của Hoa Thần Vũ lúc này đã không còn phản ứng nhiều được nữa, chỉ truyền dịch và chất dinh dưỡng.

hoa than vu gay xuc dong khi ke lan o ben me nhung ngay cuoi doi - anh 0

"Mỗi ngày, tôi giúp mẹ lau người, lau mặt rồi bón đồ ăn cho mẹ. Lúc ấy mẹ phản ứng rất kém rồi nhưng tôi vẫn luôn nói chuyện với mẹ, kể hôm nay mình ăn gì, mấy giờ thức dậy và còn mua hoa.

Có một buổi tối, tôi nhớ mẹ mở mắt rồi nhìn lên trần nhà, đột nhiên khóc. Tôi sốt ruột, hỏi mẹ có đau ở đâu không, nếu đau thì giật ngón tay để con biết nhưng mẹ cứ lắc đầu. Tôi hỏi, 'có phải mẹ lo lắng cho con không?', bà giật ngón tay...

2 năm trước, có lúc tinh thần tôi không tốt nên đã viết bài Thật Muốn Yêu Thương Thế Giới Này. Khi ấy, ngày nào tôi cũng khóc, mẹ thấy và khóc theo.

Mẹ bảo: 'Vũ Bảo, con đừng áp lực lớn như vậy, con phải sống thật tốt, thế giới này đẹp biết bao nhiêu, nếu vì nghề này, hay vì công việc của con khiến cho tinh thần con không tốt như thế, mẹ thậm chí còn không mong con ở trong nghề này nữa cũng được, mẹ chỉ mong con mạnh khoẻ, tinh thần cũng mạnh khoẻ, tất cả đều bình an'" - Hoa Thần Vũ nhớ lại.

hoa than vu gay xuc dong khi ke lan o ben me nhung ngay cuoi doi - anh 0

Nam ca sĩ nói, đó là lý do mà khi ở bên giường bệnh của mẹ, anh đã hứa với bà sẽ sống thật tốt và yêu thương thế giới này, sẽ tự chăm sóc bản thân. "Tôi còn nói nếu mẹ không tin, sau này cứ ở trên thiên đường theo dõi con nhé, xem con có sống tốt hay không. Tôi nói xong, mẹ kích động lắm và nắm tay tôi, ra sức nắm và gật gật đầu.

Tôi biết, đó là mẹ đang lo lắng cho con trai. Rồi mẹ trút hơi thở dài. Tôi đứng ở ban công bệnh viện, viết một ca khúc rồi còn hát cho mẹ nghe. Tôi tin mẹ sẽ thích nó, thích Đoá Hoa Nơi Trấn Nhỏ.

Đoá hoa đó là hình dung của mẹ tôi. Khi còn trẻ, mẹ rất yêu cái đẹp và hi vọng mẹ sẽ luôn là đoá hoa yêu kiều, diễm lệ trong trái tim tôi".

hoa than vu gay xuc dong khi ke lan o ben me nhung ngay cuoi doi - anh 0

Sau khi chương trình lên sóng, netizen cũng "đào lại" loạt khoảnh khắc kì lạ. Ở mỗi concert của Hoa Thần Vũ, nếu để ý sẽ luôn có một ngôi sao lạ và rất sáng xuất hiện. Thậm chí, từng có lần anh diễn xong, một con bướm bay ngang và nhiều người tin rằng, đó chính là mẹ của Hoa Thần Vũ. Bà đã giữ lời hứa, luôn ở bên con trai.

hoa than vu gay xuc dong khi ke lan o ben me nhung ngay cuoi doi - anh 0
hoa than vu gay xuc dong khi ke lan o ben me nhung ngay cuoi doi - anh 0
Concert của Hoa Thần Vũ luôn xuất hiện một ngôi sao rất sáng trên bầu trời.

- Tôi đã khóc khi nghe chia sẻ của cậu ấy. Mẹ của Hoa Thần Vũ thực sự đã giữ lời hứa rồi.

- Chết tiệt, sao tôi lại khóc thế này?

- Có lúc thấy Hoa Thần Vũ thật sự rất phiền, nhưng tôi đã khóc. Cậu phải sống tốt, Hoa Thần Vũ.

- Có lần cậu ấy hát bài này trong concert và quỳ một lúc, giờ nghe kể mà xúc động.

Trương Bích Thần lên tiếng phủ nhận tin đồn hẹn hò, Cnet khẩu chiến: “Hóa ra là Hoa Thần Vũ mua bài à?”

Dương Dương bất ngờ gửi đoạn ghi âm siêu ngọt ngào cho 1 nghệ sĩ nữ

Đến Hoa Thần Vũ cũng bị Địch Lệ Nhiệt Ba "dắt" lạc cả tông trên show

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ