Hoa hậu Ngọc Châu: “Tôi buồn và khóc trong 24 tiếng khi rớt top MU”

Hoa hậu Ngọc Châu lần đầu tiên chia sẻ câu chuyện mất tích trong vòng 24 giờ sau đêm chung kết Miss Universe 2022 khi trở thành diễn giả trong talkshow “Tôi sống vì…”.

Trong talkshow "Tôi sống vì..." diễn ra tại Đại học Huflit, Hoa hậu Ngọc Châu mang đến những câu chuyện ý nghĩa. Cô giúp các bạn sinh viên tháo gỡ những thắc mắc trong hành trình định nghĩa giá trị của cuộc sống và định danh chính mình bằng những trải nghiệm thực tế của bản thân.  

hoa hau ngoc chau toi buon va khoc trong 24 tieng khi rot top mu - anh 0
Xuất hiện trong bộ trang phục vest màu nude đơn giản và kiểu tóc gọn gàng, Ngọc Châu cực kỳ thu hút qua vẻ đẹp thanh lịch. Cô có màn tái hiện lại kiểu catwalk hoa sen trên sân khấu Talkshow "Tôi sống vì..." dưới sự hò reo và cổ vũ nhiệt tình của tất cả sinh viên. 

"Tôi tham gia những hoạt động thiện nguyện từ lúc chưa có tiền"

Buổi trò chuyện diễn ra sôi nổi, MC chương trình và Hoa hậu Ngọc Châu đưa ra nhiều góc nhìn đa chiều, sâu sắc về những vấn đề xã hội được các bạn sinh viên quan tâm. Những vấn đề quan tâm của các bạn sinh viên làm Ngọc Châu bất ngờ, có nhiều câu hỏi rất sâu sắc, phải suy nghĩ kỹ càng mới có thể trả lời trọn vẹn.

hoa hau ngoc chau toi buon va khoc trong 24 tieng khi rot top mu - anh 0

Khi bàn về vấn đề làm thiện nguyện, Ngọc Châu cho rằng chúng ta có nhiều cách để thực hiện những hoạt động tốt, có ích cho cộng đồng và xã hội. Cô nhấn mạnh không nhất thiết phải có nhiều tiền mới làm được thiện nguyện.

Bởi vì giá trị của những hoạt động này không chỉ đến từ vật chất, nó còn đến từ những cái ôm, nụ cười hay cái nắm tay. "Tôi tham gia những hoạt động thiện nguyện từ lúc bản thân chưa có tiền, chưa có điều kiện kinh tế vững vàng" – cô cho biết.

hoa hau ngoc chau toi buon va khoc trong 24 tieng khi rot top mu - anh 0
Ngọc Châu đã có gần 10 năm tham gia các hoạt động thiện nguyện với nhiều dự án lớn, nhỏ từ lúc sinh viên đến khi tham gia vào lĩnh vực giải trí, nghệ thuật.

Chuyến đi từ thiện gần nhất của cô ở Lâm Đồng, đương kim Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam cùng mẹ thăm lại những mái ấm, làng trẻ mà khi tham gia cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022, cô đã có cơ hội ghé qua.

"Các cụ ở viện dưỡng lão Lộc Thanh, Bảo Lộc thấy Châu quay trở lại nên vui lắm. Các cụ cứ mãi tâm sự với Châu hết chuyện này đến chuyện kia, nhớ hết những món quà lần trước mà mọi người ghé tặng từ tuýp kem đánh răng đến thùng mì gói, cháo gói..." – Ngọc Châu hạnh phúc cho biết.

"Công sức mình bỏ ra không quá lớn nhưng mang lại niềm hạnh phúc đong đầy cho người nhận. Điều đó tạo ra niềm vui và động lực để tiếp tục vững bước trên con đường thiện nguyện. Không chỉ ngay lúc này, sau này Ngọc Châu sẽ nguyện dùng sức lực và tình yêu thương của bản thân để tiếp tục hành trình ý nghĩa này" – Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam nhấn mạnh.

hoa hau ngoc chau toi buon va khoc trong 24 tieng khi rot top mu - anh 0
"Nếu đợi có đủ điều kiện kinh tế mới dám tham gia hay thực hiện hoạt động thiện nguyện thì Châu nghĩ tình yêu trong trái tim mình chưa đủ lớn để sẵn sàng hành động vì một ai đó" – Ngọc Châu chia sẻ.  

Ngọc Châu hài lòng với cuộc sống hiện tại 

Trong phần hỏi đáp với các bạn sinh viên, Ngọc Châu nhận được câu hỏi: "Việc không lọt top Miss Universe 2022, chị có dành thời gian để chữa lành tổn thương hay không và động lực gì giúp chị tiếp tục trên con đường của mình?".

hoa hau ngoc chau toi buon va khoc trong 24 tieng khi rot top mu - anh 0
Ngọc Châu từng thất vọng khi trắng tay tại Miss Universe 2022.

"Sau đêm chung kết, Ngọc Châu mất tích 24 tiếng đồng hồ. Mình cũng là con người bình thường, thất vọng và buồn khi những nỗ lực của bản thân không đạt được kết quả như kỳ vọng.

Lúc đó cảm xúc của tôi có nhiều sự xáo trộn nên chọn cách thể hiện ở một không gian riêng và tự đối diện. Tôi cho phép bản thân khóc và buồn trong vòng 24 tiếng đồng hồ, có thể gọi là buông rơi cảm xúc. Sau đó, tôi quay trở lại mạng xã hội, gửi những lời cảm ơn những ai ủng hộ và gửi lời xin lỗi đến fan đã kỳ vọng vào Ngọc Châu."

Cô chia sẻ, việc chọn cách thể hiện cảm xúc thoải mái cảm xúc ra bên ngoài là phương pháp nuôi dưỡng tâm hồn, tái sinh năng lượng mới để tiếp tục sống tốt, sống có giá trị.

hoa hau ngoc chau toi buon va khoc trong 24 tieng khi rot top mu - anh 0

Khi nhận được câu hỏi về cuộc sống hiện tại, Ngọc Châu cho biết: "Ở thời điểm hiện tại, cuộc sống của tôi rất đủ. Tôi có nhịp sống trọn vẹn khi có thời gian đi làm, gặp gỡ bạn bè, chăm sóc gia đình và cống hiến cho cộng đồng, xã hội".

Trong thời gian tới, Ngọc Châu sẽ tiếp tục hành trình thực hiện sứ mệnh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam và thực hiện những dự án ý nghĩa. Tháng 5 này, cô sẽ ra mắt công chúng một dự án cộng đồng đặc biệt do bản thân ấp ủ và lên ý tưởng.

hoa hau ngoc chau toi buon va khoc trong 24 tieng khi rot top mu - anh 0
Ngọc Châu: "Hiện tại, cuộc sống mình rất đủ".

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam kỷ niệm 15 năm nhưng mất quyền ‘xuất khẩu’?

Hoa hậu Đại Dương sẽ đại diện Việt Nam thi Miss Universe 2023?

Thi hoa hậu: Thương vụ bạc tỉ với lợi nhuận khổng lồ

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ