Hoa hậu Mai Phương nói về bằng đại học: "Là sự lựa chọn của mỗi người"

Hoa hậu Mai Phương đã có những chia sẻ thẳng thắn về vấn đề bằng đại học.

Trong một talkshow mới đây, Hoa hậu Mai Phương đã có những chia sẻ thẳng thắn về vấn đề học vấn và tấm bằng đại học. Những chia sẻ của nàng hậu ngay lập tức trở thành đề tài tranh luận của các khán giả hâm mộ.

Cụ thể, hoa hậu Mai Phương cho rằng, việc học là sự lựa chọn riêng tùy vào từng hoàn cảnh. Tuy nhiên, nàng hậu cho rằng khi đã lựa chọn thì nên cố gắng, nỗ lực để hoàn thành tốt nhất để không hối hận với những lựa chọn của mình

hoa hau mai phuong noi ve bang dai hoc la su lua chon cua moi nguoi - anh 0

Nguyên văn chia sẻ của nàng hậu

"Có thể với một số bạn ở từng giai đoạn trong cuộc sống sẽ nghĩ rằng mình cần tấm bằng này để làm công việc nào đó, hoặc mình chưa cần tấm bằng này vì mình cần thời gian học những cái khác, điều này nằm ở sự lựa chọn của mỗi người.

Ví dụ như Mai Phương đã bảo lưu 1 năm học để đi thi Miss World Vietnam bởi vì mình muốn tập trung đúng 1 việc và làm tốt việc đó. Sau khi đăng quang, Mai Phương vẫn tiếp tục quay trở lại học mỗi tối. Như tuần trước, mình đã bay 2 chặng và khi vừa đáp xuống sân bay thì mình đã đi học ngay bởi vì mục tiêu của mình là hoàn thành việc học với tấm bằng cử nhân.

hoa hau mai phuong noi ve bang dai hoc la su lua chon cua moi nguoi - anh 0

Nhưng trước khi tham gia Miss World Vietnam, mình từng chia sẻ rằng muốn đi du học nên chỉ dừng ở mức cao đẳng để học tiếp tại Mỹ. Nhưng kế hoạch thay đổi do mình được hoa khôi, nhưng không vì thế mà mình ngưng việc học. 

Có một số bạn muốn theo nghiệp người mẫu hoặc kinh doanh thì muốn học những khóa học ngắn để tu nghiệp, tu bổ thêm thay vì học chính quy - điều này cũng không sao cả. Nên chốt lại, bằng cử nhân hay bằng thạc sĩ, tiến sĩ đều là tri thức và đều quý giá nên nằm ở sự lựa chọn của các bạn. Và khi đã lựa chọn thì hãy cố gắng hoàn thành nó, đừng nghĩ rằng tuổi trẻ nên có thể thử nhiều thứ và bỏ dở không hoàn thành điều gì. Đã chọn thì hãy làm cho đúng và trọn vẹn nhé!".  

hoa hau mai phuong noi ve bang dai hoc la su lua chon cua moi nguoi - anh 0

Chia sẻ của nàng hậu ngay lập tức nhận về vô vàn tranh cãi. Một bên cho rằng cổ xúy cho vấn đề bỏ học thường gặp ở giới trẻ và hiện trạng bỏ học khi giành được vương miện. Số còn lại dành nhiều lời khen cho nàng hậu gen Z vì luôn nỗ lực theo đuổi tri thức dù đã đăng quang.

hoa hau mai phuong noi ve bang dai hoc la su lua chon cua moi nguoi - anh 0

Huỳnh Nguyễn Mai Phương là một người mẫu, người dẫn chương trình và hoa hậu người Việt Nam. Cô đạt danh hiệu Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2022 và cô sẽ đại diện Việt Nam tại Hoa hậu Thế giới 2022.

Miss Supranational chốt thời gian tổ chức, Thảo Nhi Lê đã sẵn sàng?

Lan Khuê bị đào lại phát ngôn về quan hệ với Phạm Hương: "Không chỉ có đắng và ngọt"

Á hậu Miss Universe "đá đểu" bạn cùng thi

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ