HLV Thái VG và dàn 'Rap Việt' cùng 'Kiến tạo nhịp cầu'

Chia sẻ

Thái VG, Blacka, Yuno Bigboi, DJ Wukong và các nghệ sĩ đồng hành cùng quỹ Nam Phương tới chia sẻ niềm vui với bà con tỉnh Hậu Giang trong "Kiến tạo nhịp cầu".

Bà con xã Vị Tân, TP. Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang nhiều năm nay đối mặt với nỗi lo "cầu tạm xuống cấp".  Hiện thực hóa tấm lòng của cộng đồng, Quỹ Nam Phương phối hợp cùng Hội liên hiệp hữu nghị tỉnh Hậu Giang triển khai thi công những cây cầu vững chãi. Đây cũng là một trong những hoạt động thuộc chuỗi sự kiện Kiến Tạo Nhịp Cầu do Quỹ Nam Phương cùng các mạnh thường quân tổ chức.

hlv thai vg va dan rap viet cung kien tao nhip cau - anh 0
Chị Đinh Thị Nam Phương - người sáng lập Quỹ Nam Phương cùng đại diện chính quyền địa phương, nhà tài trợ và các nghệ sĩ tham gia Lễ khởi công.

Như vậy, cầu Sao Đỏ (tên gọi cũ: cầu Ổ Bịp) và cầu Khang Minh (tên gọi cũ: cầu Kênh Tắc) được khởi công xây dựng trong thời gian tới sẽ là những con đường huyết mạch giúp bà con lưu thông thuận lợi, con trẻ tới trường an toàn và góp phần cải thiện đời sống kinh tế xã hội địa phương.

Lần đầu tiên đồng hành cùng Quỹ Nam Phương, rapper Thái VG nói:

"Khi được nghe về chương trình "Kiến Tạo Nhịp Cầu" tại Hậu Giang, tôi hiểu hơn về sự quan trọng của chúng đối với cuộc sống của người dân nơi đây. Tôi được biết rằng những cây cầu kém chất lượng khiến những đứa trẻ gặp nguy hiểm. Đó cũng là lý do tôi quyết định đến đây để ủng hộ BTC, ủng hộ những món quà cho bà con. Mong các hộ dân sẽ có được cuộc sống an toàn hơn khi hai chiếc cầu được xây sửa lại".

hlv thai vg va dan rap viet cung kien tao nhip cau - anh 0
HLV Thái VG nhiệt tình hỗ trợ phát quà cho quý bà con tỉnh Hậu Giang.
hlv thai vg va dan rap viet cung kien tao nhip cau - anh 0
Nỗi lo của bà con xã Vị Tân, tỉnh Hậu Giang được phần nào vơi đi.
hlv thai vg va dan rap viet cung kien tao nhip cau - anh 0
Rapper Yuno Bigboi

Có cùng cảm xúc, rapper Yuno BigBoi - thí sinh Rap Việt chia sẻ:

"Như một cơ duyên được đồng hành cùng DatVietVAC trong suốt 2 mùa Rap Việt, giờ đây cũng thông qua DatVietVAC mà tôi được biết thêm về những hoạt động hướng tới cộng đồng ý nghĩa như Quỹ Nam Phương. Tôi cảm thấy may mắn vì được tham gia chuyến thiện nguyện này. Không mong gì hơn ngoài việc bà con Hậu Giang nói riêng và những người dân miền quê sông nước nói chung sẽ có cuộc sống tốt đẹp hơn, không còn cảnh sinh hoạt khó khăn, nguy hiểm rình rập từ những chiếc cầu xuống cấp.

Cũng trong buổi Lễ Khởi công, quỹ Nam Phương cùng các nhà hảo tâm như CT TNHH Minh Long 1, CT Hồng Nguyên, CT TNHH Nabati Việt Nam, CTCP thực phẩm Á Châu, Anh Ngọc Chinh & các bạn, CT Sữa Đậu nành Việt Nam – VinaSoy đã trao tặng 20 phần quà cho học sinh vượt khó học giỏi và 50 phần quà cho những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

hlv thai vg va dan rap viet cung kien tao nhip cau - anh 0
Các nghệ sĩ biểu diễn trong lễ khởi công
hlv thai vg va dan rap viet cung kien tao nhip cau - anh 0
Rapper Blacka

Người dân xã Vị Tân không giấu được sự háo hức, vui mừng và xúc động khi ước mơ có được cây cầu vững chãi trở thành hiện thực. Đáp lại tấm chân tình của bà con miền Tây, rapper Blacka dành tặng món quà âm nhạc – như một kỉ niệm đẹp dành cho chuyến đi đầu tiên cùng cùng quỹ Nam Phương và Kiến Tạo Nhịp Cầu. Blacka chia sẻ:

"Tình cảm bà con quá nồng hậu, thân thương. Có đi mới cảm nhận hết nỗi khó khăn, bất an của cuộc sống người dân nơi đây. Vì vậy tôi yêu thích thông điệp "1+1>2" của chương trình "Kiến Tạo Nhịp Cầu". Tôi tin rằng chỉ cần chúng ta hành động cùng nhau thì sẽ tạo nên sức mạnh to lớn, nhân lên tình yêu thương trong cộng đồng".

hlv thai vg va dan rap viet cung kien tao nhip cau - anh 0
DJ Wukong

Yêu thích những chuyến thiện nguyện, DJ Wukong luôn cảm thấy may mắn khi được gặp gỡ, giúp đỡ nhiều hoàn cảnh khó khăn. Mỗi nụ cười và cái ôm ấm áp của bà con giúp DJ Wukong có thêm động lực tiếp tục tham gia những dự án ý nghĩa cho cộng đồng. Nam DJ người Singapore cho biết:

"Việt Nam luôn cho tôi rất nhiều cơ hội, nhiều tình cảm và tôi chỉ có thể đáp lại bằng những việc làm nhỏ nhất và cũng chân thành nhất. Gặp được người dân ở mảnh đất này và được nhìn thấy những nụ cười của họ bằng nhữung món quà nhỏ mình đem tới khiến tôi nghĩ rằng: "Tôi sẽ luôn ở đây vì họ".

Khi tôi ở Singapore, tôi đã hoạt động trong quân đội 2 năm và cũng từng là kỹ sư xây cầu. Tôi hiểu được những khó khăn, vất vả để có thể làm được những chiếc cầu vững chãi. Và tôi cũng hiểu được sự hạnh phúc khi nhìn thấy người dân có một phương tiện để sinh hoạt, đi lại thuận lợi hơn. Nó là một việc rất tuyệt vời - một trong hàng vạn thứ ta có thể làm để giúp đỡ, quan tâm đến mọi người xung quanh".

hlv thai vg va dan rap viet cung kien tao nhip cau - anh 0
Bên cạnh dàn sao Rap Việt, chương trình còn có sự đồng hành của Diễn viên Trình Mỹ Duyên, Quỳnh Lương, Lê Lộc, Tuấn Dũng, Ca sĩ Mộc San, Ca sĩ Mario Thành Tâm, MC - Diễn viên Lê Nguyên Bảo

Dự kiến, sau 3 tháng xây dựng chiếc cầu mới vững chãi sẽ được hoàn thành.

Sứ mệnh của Quỹ Nam Phương là "xóa cầu tạm, cầu khỉ", thay thế những chiếc cầu cũ kỹ, xuống cấp bằng những chiếc cầu vững chắc, giúp đỡ trẻ em đến trường an toàn, người dân đi lại thuận tiện, giảm thiểu rủi ro. Từ đó, cải thiện và phát triển tình trạng kinh tế, xã hội tại địa phương.
Các thông tin về những địa phương cần hỗ trợ xây dựng cầu, độc giả có thể gửi về địa chỉ email: info@namphuongfoundation.org, hoặc fanpage Nam Phuong Foundation.

Quỹ Nam Phương tiếp tục mang nhịp cầu yêu thương đến với tỉnh Tiền Giang

Machiot dành những gì tốt nhất cho Big Daddy và trân trọng Thái VG

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ