Hết ''câu giờ'', What If…? giờ mới chịu tiết lộ cái kết của phần đầu tiên khiến fan ''không dám coi''

Từ những sự kiện bất ngờ xảy ra khắp đa vũ trụ, mới đây What If...? tập 4 đã thực sự kiến fan phải bất ngờ về cái kết của series này.

Xuyên suốt các sự kiện từ Captain Peggy (tập 1), T'Challa (tập 2) hay Loki (tập 3) thì gần đây nhất là Doctor Strange trong tập 4 đã vô tình khiến cả vũ trụ sụp đổ. Sự cố này vô tình đã khiến fan Marvel cho rằng những giả thuyết trước kia về kết thúc của series What If...? là hoàn toàn có thật.

Được biết sau tập đầu tiên của What If...? kết hợp với những teaser, trailer thì khả năng cao kết thúc của series sẽ là trận đại chiến khắp đa vũ trụ. Trận chiến này dự đoán sẽ khủng khiếp hơn rất nhiều lần so với cuộc "thanh trừng" nửa vũ trụ của Thanos hay End Game ở Trái Đất. Bất ngờ hơn khi nó có sự góp mặt của Ultron - kẻ phản diện từng "làm mưa làm gió" ở Avengers: Age Of Ultron.

het cau gio what if gio moi chiu tiet lo cai ket cua phan dau tien khien fan khong dam coi - anh 0
Vậy ra Ultron đã dành chiến thắng ở một thực tại khác

Theo giả thuyết được đưa ra từ sau What If...? tập 4 đã được Marvel nhấn mạnh hơn về sự trở lại của đa vũ trụ khi Doctor Strange cố gắng phá Điểm tuyệt đối thời gian. Rất có thể các tập tiếp theo sẽ có sự xuất hiện của các nhân vật khác như Thor, Vision, Ant-Man,...trong các thực tại khác, nhưng mức độ kết nối với đa vũ trụ sẽ tăng lên.

het cau gio what if gio moi chiu tiet lo cai ket cua phan dau tien khien fan khong dam coi - anh 0
Mức độ liên kết với đa vũ trụ được dự đoán sẽ tăng lên trong các tập tiếp theo

Tuy thay đổi các sự kiện trong dòng thời gian gốc của MCU, nhưng nếu xem cả 4 tập thì khán giả dễ nhận thấy tất cả nhân vật đều phát triển đúng với "lộ trình" ở bản live-action. Và lý do để thực hiện điều này đó chính là sự chuẩn bị dành cho trận đại chiến ở cuối series, khi phải đối mặt với kẻ thù còn lớn hơn Thanos nhưng vẫn sở hữu 6 viên đá vô cực.

het cau gio what if gio moi chiu tiet lo cai ket cua phan dau tien khien fan khong dam coi - anh 0
Thanos "thiện lành" đã chính thức rời cuộc chơi từ sớm?

Cụ thể trong tạo hình nhân vật Ultron, fan nhận ra lúc này hắn lại trong hình hài của Vision cùng với chiếc áo giáp gắn 6 viên đá vô cực. Điều này dẫn đến khả năng trong thực tại nào đó, Ultron đã đánh bại nhóm Avengers và tải trí tuệ của mình qua thân xác Vision, thay vì bị đánh bại trong Avengers: Age Of Ultron. Nhờ vậy, Ultron trở nên mạnh mẽ và chiếm đoạt được cả 6 viên đá vô cực rồi gây nên một trận đại chiến.

het cau gio what if gio moi chiu tiet lo cai ket cua phan dau tien khien fan khong dam coi - anh 0
Ultron trở thành phản diện mạnh nhất What If...?

Về phần mình chưa rõ Thanos sẽ đóng vai trò gì trong trận chiến đó vì thời điểm này fan MCU chỉ biết Thanos vẫn còn "thiện lành". Dù giữ ý tưởng cân bằng nguồn lực vũ trụ bằng cách xoá sổ nửa sinh mạng khắp vũ trụ, nhưng rõ ràng với sức mạnh hiện tại thì Thanos khó lòng thực hiện được. Nhưng ở Ultron - kẻ nguy hiểm hơn cả Thanos nhiều khả năng sẽ đánh bại The Watcher, dành quyền kiểm soát vũ trụ và gây nên đại chiến đa vũ trụ.

What if…? tập 4 siêu "bánh cuốn" nhờ loạt "Easter Eggs" và pha bẻ lái cực gắt

Doctor Strange ''hắc hóa'', khiến fan Marvel muốn ''truỵ tim'' vì What If...? ngày càng sốc

Một công đôi chuyện, coi What If…? tập 4 xong thì ''đi guốc trong bụng'' No Way Home

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ