Một công đôi chuyện, coi What If…? tập 4 xong thì ''đi guốc trong bụng'' No Way Home

Qua loạt sự kiện và giả thuyết ở What If...? tập 4 dường như tất cả đều có liên quan đến Spider-Man: No Way Home.

Sau khi tập 4 của series What If...? lên sóng thì không lâu sau đã có rất nhiều fan MCU nhận ra các sự kiện trong phim đều kết nối với Spider-Man: No Way Home sắp tới. Điều này dường như khá hợp lí khi nội dung Người Nhện 3 của Tom sắp tới được đồn đáo có liên quan đến Đa vũ trụ và phân nhánh thời gian.

mot cong doi chuyen coi what if tap 4 xong thi di guoc trong bung no way home - anh 0
No Way Home đã có mối liên kết chặt chẽ với What If...? lần này

Cụ thể ở tập 4 lần này, What If...? đã xây dựng nên sự kiện Stephen trở thành phù thuỷ nhưng không phải do mất đi đôi tay như Doctor Strange (2016) mà vì mất người yêu là Christine. Sau tai nạn xe trên đoạn cao tốc, Stephen đã sụp đổ hoàn toàn khiến anh tìm đến Ancient One và học pháp thuật. Các sự kiện trong phim cũng được lấy cảm hứng từ bản "live action" trước đó như cái chết của Ancient One và cả cuộc đối đầu với Dormammu.

mot cong doi chuyen coi what if tap 4 xong thi di guoc trong bung no way home - anh 0
Mở đầu phim các sự kiện hầu như được lấy cảm hứng từ phần solo trước đó của Strange 2016

Tuy nhiên, khác biệt duy nhất có lẽ nằm ở việc Ancient One đã sử dụng Chiều không gian tối để phân tách Strange. Dẫn đến một Strange bị đẩy đến Thư viện Cagliostro thời cổ xưa, tại đây Strange thứ 2 đã học các loại phép thuật rồi trở nên "đen tối", quyết tâm phá vỡ Điểm tuyệt đối của thời gian. Sau cùng, đã dẫn đến bi kịch là cả vũ trụ bị sụp đổ hoàn toàn, The Watcher tuy xuất hiện nhưng cũng không can thiệp vì ông không có nghĩa vụ cho chuyện này.

mot cong doi chuyen coi what if tap 4 xong thi di guoc trong bung no way home - anh 0
Cái kết cuối tập 4 What If...? khiến nhiều người cảm thông cho Strange

Trong một diễn biến khác khi đặt What If...? lần này với No Way Home, khán giả đã nhận ra giữa 2 phần phim này sẽ gắn kết với nhau vô cùng chặt chẽ. Trong trailer mới nhất của Spider-Man 3, một sự cố ngoài ý muốn khi Strange thi triển phép thuật giúp Peter thì xảy ra sự cố. Điều này làm cả 2 người bị lạc vào một vũ trụ khác, nơi Peter không còn là Spider-Man duy nhất nữa.

mot cong doi chuyen coi what if tap 4 xong thi di guoc trong bung no way home - anh 0
Một vũ trụ người nhện dự kiến sẽ xuất hiện trong No Way Home

Điều thứ hai xảy ra ở cuối phim khi Stephen cầu xin The Watcher hãy giúp mình sửa sai. Stephen gào thét không muốn cả thế giới phải trả giá cho sai lầm của mình, nhưng The Watcher đã quyết không giúp và để cả vũ trụ nơi Stephen tồn tại sụp đổ. Chi tiết về tình cách kiêu ngạo này gần giống với con người Stephen trên màn ảnh, có khả năng dù Wong cố cảnh báo nhưng anh vẫn quyết thực hiện phép thuật thời gian nguy hiểm này.

mot cong doi chuyen coi what if tap 4 xong thi di guoc trong bung no way home - anh 0
Có vẻ tính khí kiêu ngạo của vị phù thuỷ này sẽ đẩy cả vũ trụ rơi vào lâm nguy

Cho đến thời điểm hiện tại, chi tiết về sự kiện trong No Way Home vẫn chưa được Marvel công bố hay chính thức xác nhận. Tuy nhiên, một số phân đoạn từ các phim trước đó và đặc biệt ở What If...? tập 4 đều "ngầm" thừa nhận Spider-Man 3 của Peter khả năng cao sẽ đứng trước thảm hoạ sụp đổ vũ trụ như ở series này. Doctor Strange liệu có phải là người đã khơi màu tất cả sự kiện trong No Way Home hay không?

Doctor Strange ''hắc hóa'', khiến fan Marvel muốn ''truỵ tim'' vì What If...? ngày càng sốc

Spider-Man: No Way Home ''điểm mặt'' loạt phản diện khiến cuộc chơi thay đổi

"Cày" phim thâu đêm, fan Marvel đã ''kêu đúng tên, gọi đúng họ'' các tổ chức đình đám này?

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ