Logo VieZ

"Hay ra dẻ" là gì mà qua lời Lê Dương Bảo Lâm bỗng thành trend?

Đình An|
Nghe Audio00:00

"Từ điển mạng xã hội" bỗng phong phú hơn nhờ sự đóng góp của Lê Dương Bảo Lâm

Sau hơn 10 tập, chương trình 2 Ngày 1 Đêm đã nhận được nhiều sự yêu thích của khán giả. Tuy nhiên, cũng từ sau khi chương trình phát sóng, mạng xã hội bất ngờ xuất hiện một từ ngữ mới là từ "ra dẻ".

"Ra dẻ" thật chất là cách phát âm theo giọng Nam Bộ của từ "ra vẻ", dựa trên định nghĩa trong tiếng Việt, đây là từ dùng để nói về những người cố gắng thể hiện ra bên ngoài thứ bản thân không có hoặc chưa đủ. Ví dụ: "ra vẻ" ta đây, "ra vẻ" giàu có. 

hay ra de la gi ma qua loi le duong bao lam bong thanh trend - anh 0

Từ "ra dẻ" bất ngờ lan truyền mạnh mẽ khắp các diễn đàn sau khi chương trình 2 Ngày 1 Đêm được chính thức phát sóng. Theo đó, chủ nhân của câu nói này không ai khác chính là "mũi tên uất hận" Lê Dương Bảo Lâm. 

Dựa trên "ngữ cảnh" được chính chủ sử dụng, từ "ra dẻ" thường được anh đề cập mỗi khi có thành viên nào đó tự tin quá mức và thực hiện sai thử thách, mang đến kết quả thua cuộc.

"Ra vẻ" vốn là từ không mới, tuy nhiên qua cách nói của Dương Lâm cùng những miếng hài hước mà anh "tung ra", nhiều khán giả phải bật cười khi xem chương trình.

hay ra de la gi ma qua loi le duong bao lam bong thanh trend - anh 0
"Chủ nhân" của từ ngữ đang nổi tiếng hiện nay - Lê Dương Bảo Lâm (ở giữa)

Từ này được Dương Lâm lặp đi lặp lại nhiều tới mức khán giả đùa vui rằng thật ra slogan của chương trình là "ra dẻ" thay vì câu "2 Ngày 1 Đêm, tự do - tự lo". Tuy nhiên, không riêng gì nam nghệ sĩ, nhiều thành viên khác trong chương trình cũng nhanh chóng thường xuyên nhắc tới từ "ra dẻ".

Dù bị Jun Phạm "góp ý": "Có một miếng ra vẻ xài từ sáng tới giờ", Dương Lâm vẫn khẳng định: "Nhưng khán giả thích cái miếng đó là được. Chương trình lên tập 1, tập 2 khán giả đều cười rần rần", khiến Jun Phạm phải lắc đầu bó tay.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ