Hậu ba ngày Tết 2022: Dòng người "nườm nượp" đi du lịch!

Tận dụng những ngày nghỉ Tết Nguyên Đán Nhâm Dần còn lại, nhiều người chọn đi du xuân tại các điểm du lịch trước khi quay trở lại guồng quay công việc.

Dịp Tết Nhâm Dần 2022 chứng kiến lượng khách du lịch khá cao ở nhiều địa phương có các điểm du lịch nổi tiếng trong cả nước. Dễ hiểu là sau khi dành thời gian ba ngày Tết để đi thăm bà con họ hàng cũng như đi thăm lại thầy cô bạn bè thì những ngày còn lại là lúc nhiều người dành cho mình để đi du xuân cùng bạn bè, gia đình để tận hưởng nốt những ngày nghỉ còn lại của kì nghỉ này.

Nhiều bạn trẻ có dự định đi du xuân

Kì nghỉ Tết Nguyên Đán Nhâm Dần 2022 ghi nhận được lượng khách du lịch tăng đáng kể tại rất nhiều địa phương ở cả hai miền. Đa số trong đó là những bạn trẻ đi du xuân. Những địa điểm được nhiều người lựa chọn chủ yếu bao gồm Sa Pa, Mộc Châu ở phía Bắc hay Đà Lạt, Nha Trang hay Vũng Tàu ở phía Nam. Theo thống kê của nhiều tỉnh/thành, các điểm du lịch nổi tiếng tại các địa phương trên đều đón khoảng hơn 1000 lượt khách mỗi ngày.

hau ba ngay tet 2022 dong nguoi nuom nuop di du lich - anh 0
Đà Lạt là một trong những địa điểm thu hút khách du lịch (Nguồn ảnh:  Dĩnh Dĩnh)

Bên cạnh việc đi du lịch đến những điểm du lịch nổi tiếng ở các tỉnh khác, nhiều bạn trẻ cũng lựa chọn đi đến những địa điểm trong chính tỉnh/thành của mình để đi du xuân nhằm tiết kiệm chi phí đi lại, chi phí du lịch cũng như đảm bảo an toàn.

Ngô Thanh Thuần, một bạn trẻ tại Thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ với rằng: "Mình cũng đang nghĩ ra plan để du lịch để tự thưởng cho mình trong suốt 1 năm làm việc vất vả vừa qua và cũng để "let my hair down" trước khi quay lại guồng công việc Phú Quốc, Đà Lạt, Vũng Tàu là những nơi mình sẽ đi trong những ngày còn lại này".

hau ba ngay tet 2022 dong nguoi nuom nuop di du lich - anh 0
Thanh Thuần đang có rất nhiều dự định trong những ngày này (Nguồn ảnh: NVCC)

Tuy nhiên, ngoài những bạn trẻ chuẩn bị để đi du xuân thì cũng còn một số người lại quyết định ở nhà để chuẩn bị cho việc quay trở lại với công việc trong những ngày sắp tới và còn vì lo lắng về vấn đề dịch bệnh.

Thân Đoàn Thuận, sinh viên năm hai của trường Đại học Fullbright Việt Nam cho biết: "Thông thường thì tết nhà mình sẽ về quê từ ngày 27 tết cho tới mùng 4 tết để thăm ông bà ngoại và ông bà nội, và các cô dì cậu mợ. Hết Tết thì trở lại Sài Gòn để ba mình làm việc. Nên cũng khá là tiếc khi ko có nhiều thời gian để đi chơi thêm đâu nữa. Bên cạnh đó thì gia đình mình cũng khá là lo lắng trong vấn đề dịch bệnh khi đi chơi ở những nơi đông người nên ở nhà lúc này với mình là giải pháp tốt nhất".

Khung cảnh đông đúc xuất hiện tại nhiều điểm du lịch

Trong những ngày này, khung cảnh đông đúc nhộn nhịp lại xuất hiện tại nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng. Theo nguồn tin từ báo Thanh niên, trong dịp này, thành phố biển Đà Nẵng đón khoảng 35.939 lượt khách thăm quan, chủ yếu là khách trong nước. Trong đó, khách lưu trú đạt 25.500 lượt, tập trung tại các khu nghỉ dưỡng ven biển Q.Sơn Trà, Q.Ngũ Hành Sơn và các khu, điểm du lịch như Khu danh thắng Ngũ Hành Sơn, bán đảo Sơn Trà…

hau ba ngay tet 2022 dong nguoi nuom nuop di du lich - anh 0
Du khách tham quan Đà Nẵng (Nguồn ảnh: Báo Thanh niên)

Thành phố biển Vũng Tàu cũng đã đón hàng chục nghìn lượt du khách từ thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận về tham quan cũng như tắm biển trong những ngày sau Tết. Nhiều người còn phải mất hàng giờ đồng hồ di chuyển trên những cung đường đông đúc để đến được Vũng Tàu.

hau ba ngay tet 2022 dong nguoi nuom nuop di du lich - anh 0
Biển Vũng Tàu đông nghịt người đến tắm biển (Nguồn: VnExpress)

Du khách đến Nha Trang – Khánh Hòa trong dịp Tết Nhâm Dần 2022 chủ yếu tập trung cao điểm từ ngày mùng 3 đến mùng 6 Tết tại các khu nghỉ dưỡng, với công suất bình quân tại các khách sạn và resort đạt khoảng 80%. Tổng lượt khách lưu trú trong 5 ngày dịp Tết Nhâm Dần 2022 tại Khánh Hòa đạt 65.500 lượt, gấp khoảng 2,4 lần so với lượng khách cùng kỳ Tết Tân Sửu 2021, theo như báo điện tử VOV đưa tin.

hau ba ngay tet 2022 dong nguoi nuom nuop di du lich - anh 0
Du khách kéo đến Nha Trang những ngày này (Nguồn: Đời sống Pháp luật)

Bên cạnh đó, khung cảnh đông đúc người cũng xuất hiện tại nhiều điểm du lịch như Sa Pa, Mộc Châu, Hạ Long,... Tuy nhiên việc tập trung đông đúc như thế này lại dấy lên lo ngại trong du khách mà đa số là các bạn trẻ - lo ngại về sự lây lan Covid-19 trong cộng động thêm một lần nữa.

Nỗi lo ngại về dịch bệnh trong nhiều bạn trẻ

Không phải là không có căn cứ để nhiều bạn trẻ có chung nỗi lo như vậy khi mà tình hình dịch bệnh hiện nay trên cả nước vẫn còn đang diễn ra hết sức căng thẳng vì vậy nên việc tập trung đông đúc như vậy sẽ là nguy cơ rất lớn để dịch bệnh để Covid-19 lại lây lan rộng hơn nữa trong cộng đồng, như vậy thành quả chống dịch hiện nay của nhiều tỉnh/thành sẽ bị đe dọa nghiêm trọng.

hau ba ngay tet 2022 dong nguoi nuom nuop di du lich - anh 0
Chợ Đà Lạt đêm ngày mùng 5 Tết (Nguồn ảnh: Dĩnh Dĩnh)

Vì vậy, trước khi tổ chức đi du xuân trong những ngày này, ta nên kiểm tra địa điểm mà ta muốn đến trên bản đồ dịch tễ xem có đang là vùng có nguy cơ cao về dịch bệnh hay không. Bên cạnh đó, ta cũng nên lập ra một lịch trình rõ ràng, cụ thể về từng địa điểm đi để tránh tình trạng di chuyển nhiều khiến dễ tiếp xúc với mầm bệnh. Mỗi người cũng nên tự trang bị khẩu trang, nước sát khuẩn cũng như cài đặt các ứng dụng phòng chống dịch bệnh trên thiết bị di động của mình. Những điều tưởng chừng như đơn giản này sẽ là biện pháp hữu hiệu bảo vệ bạn trong thời gian dịch bệnh.

hau ba ngay tet 2022 dong nguoi nuom nuop di du lich - anh 0
Tuân thủ 5K là một biện pháp hữu hiệu giúp bảo vệ mỗi người 

Trong những ngày cuối cùng của kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán 2022 như hiện nay thì việc tự thưởng cho mình một chuyến đi du lịch để sẵn sàng quay trở lại những ngày làm việc là hoàn toàn hợp lý. Tuy nhiên, những yêu cầu về dịch bệnh cũng cần được đảm bảo để mỗi chúng ta có thể có một kì nghỉ an toàn và trọn vẹn.

Quiz: Du xuân dịp Tết cùng loạt câu hỏi về các địa điểm du lịch hot nhất Việt Nam

Người trẻ làm du lịch Sapa với khát khao hồi phục một vùng đất… không còn như mơ

Đà Lạt ngày đầu năm mới: Quán vỉa hè đến quán... trong rừng sâu đều tấp nập người!

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ