Hana Ban Mê: Từ sinh viên Đại học Y dược đến cô nông dân triệu người theo dõi

Cô gái Buôn Mê Thuột nổi lên như một hiện tượng sau loạt clip chia sẻ về công việc làm nông nghiệp tại quê hương.

Hana Ban Mê tên thật là Nguyễn Thị Thu Hà, sinh năm 1994, quê Buôn Mê Thuột. Hana từng theo học tại Đại học Y dược TP.HCM và bén duyên với công việc kinh doanh sau khi tốt nghiệp. Thế nhưng, trong thời điểm đất nước bị ảnh hưởng của dịch Covid -19, cuộc sống gặp nhiều khó khăn nên Thu Hà quyết định "bỏ phố về quê" để phụ giúp bố mẹ công việc đồng áng. Trong thời điểm dịch bệnh, cô được biết đến là một trong những TikToker thành công nhờ làm nội dung chia sẻ về cuộc sống đồng quê. 

hana ban me tu sinh vien dai hoc y duoc den co nong dan trieu nguoi theo doi - anh 0
Thu Hà từ bỏ công việc bàn giấy để về quê phụ giúp bố mẹ phát triển công việc sản xuất và kinh doanh nông sản.

Song song với công việc sáng tạo nội dung, Hana thành lập nên một thương hiệu cà phê sạch, nhờ chất lượng tốt nên sản phẩm của cô luôn được mọi người tin dùng và truyền tay nhau.

Kênh TikTok cá nhân được cô nông dân Hana sử dụng như phương tiện để quảng bá cho thương hiệu nông sản của gia đình. Trên kênh, cô chia sẻ những sản phẩm cũng như cuộc sống của những người sản xuất nông nghiệp tại vùng đất đỏ bazan, trong đó gia đình cô là đại diện.

Các clip Hana đăng tải đều đem đến cho người xem cảm giác yên bình, mát mắt trước khung cảnh thiên nhiên xanh mướt của vùng đất đại ngàn. Bên cạnh đó, chính nguồn năng lượng tích cực của Hà cũng khiến nhiều được truyền cảm hứng trong công việc và cuộc sống.

hana ban me tu sinh vien dai hoc y duoc den co nong dan trieu nguoi theo doi - anh 0
Khoảng thời gian đầu về quê làm nông, Hana gặp khá nhiều khó khăn và mất một khoảng thời gian để làm quen với môi trường làm việc mới. Sau khi đã dần quen và tìm được sự gắn kết với công việc, cô cho biết bản thân luôn đặt hết tâm sức để  tạo ra những sản phẩm tốt, gửi đến tay người tiêu dùng.

Chính những thành công đạt được, Hana là đại diện điển hình để nhiều người trẻ có thêm sự quyết tâm trước ý định bỏ phố về quê. Cô góp phần giúp mọi người vững tin vào bản thân, dám từ bỏ công việc không phù hợp để bắt đầu một hành trình mới. 

Sau hơn 1 năm hoạt động, kênh của Hana vẫn đang cho ra các sản phẩm theo đúng tinh thần ban đầu, chia sẻ với mọi người về cuộc sống và kinh nghiệm sản xuất nông nghiệp của người con Buôn Mê. Đến thời điểm hiện tại, Hana có hơn 1 triệu người theo dõi với mỗi clip đăng tải đều đạt được lượng tương tác khủng.

TikToker Hải Đăng Doo - Gen Z đa tài nhiều lần gây "bão" bởi visual ấn tượng

Bất ngờ chưa "bà dà": Phùn Anh "giả gái" thực chất là...

Xù Lèo: "Mình có nhân cách khác khi xuất hiện trên mạng"

Chia sẻ