Logo VieZ

"Hai nghệ sĩ bị giữ tại Tây Ban Nha đang được hỗ trợ thị thực lưu trú"

Mita|

Những cập nhật mới nhất về vụ việc đang làm "rúng động: Vbiz trong những ngày gần đây.

Tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao chiều 21/7, phóng viên đã đề nghị cập nhật thông tin về 2 công dân đang bị giữ tại Tây Ban Nha. Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng cho biết vụ việc hiện vẫn đang trong quá trình điều tra.

hai nghe si bi giu tai tay ban nha dang duoc ho tro thi thuc luu tru - anh 0
Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng chia sẻ thông tin về 2 công dân đang bị giữ tại Tây Ban Nha

"Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha tiếp tục theo dõi sát vụ việc, giữ liên lạc với các cơ quan chức năng sở tại để triển khai các biện pháp bảo hộ công dân theo quy định của pháp luật Việt Nam và nước sở tại", bà Hằng chia sẻ thêm.

Mới đây, Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha đã liên hệ với cơ quan phụ trách cư trú người nước ngoài của Tây Ban Nha đề nghị hỗ trợ thủ tục thị thực lưu trú cho 2 công dân này.

Trước đó, vào ngày 25/6, cảnh sát đảo Mallorca (Tây Ban Nha) thông báo đã bắt giữ 2 công dân Việt Nam với cáo buộc "xâm hại tình dục đối với trẻ vị thành niên 17 tuổi" và "xâm phạm quyền riêng tư". Hiện 2 công dân đã được tại ngoại và trong quá trình chờ cơ quan chức năng Tây Ban Nha xử lý.

hai nghe si bi giu tai tay ban nha dang duoc ho tro thi thuc luu tru - anh 0
Vụ việc tại Tây Ban Nha đang tạo ra nhiều đồn đoán liên quan đến 2 nghệ sĩ Việt Nam.

Việc này trùng với khoảng thời gian diễn viên Hồng Đăng và nhạc sĩ Hồ Hoài Anh có chuyến đi Ý và Tây Ban Nha. Hai nghệ sĩ vướng ồn ào đi nước ngoài không xin phép cơ quan quản lý.

Theo một số nguồn tin, Hồ Hoài Anh đi nước ngoài cùng với vợ con, nhưng đêm ngày 1/7 chỉ có vợ và con gái Hồ Hoài Anh về nước.

Trước đó, Giám đốc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam cũng khẳng định: "Trong thời gian này, tất cả hoạt động, những gì liên quan đến hình ảnh, công việc của Hồ Hoài Anh sẽ bị trường đình chỉ. Chúng tôi đang chờ Hồ Hoài Anh về để có hướng xử lý tiếp theo".  

hai nghe si bi giu tai tay ban nha dang duoc ho tro thi thuc luu tru - anh 0
Nhạc sĩ Hồ Hoài Anh hiện đang không có mặt tại Việt Nam.

Trả lời với truyền thông, PGS.TS Lê Anh Tuấn chia sẻ vụ việc Hồ Hoài Anh vướng cáo buộc cưỡng hiếp là điều chưa từng có tiền lệ của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

"Chưa bao giờ có chuyện này. Bản thân Hồ Hoài Anh từ trước đến nay cũng chưa bao giờ vướng vào vụ việc tương tự", ông Tuấn chia sẻ.

Nhạc sĩ Hồ Hoài Anh sinh năm 1979 trong gia đình có truyền thống nghệ thuật. Từ năm 8 tuổi, anh bắt đầu làm quen với đàn bầu. Tiếng đàn của mẹ - NSND Thanh Tâm - đã truyền cho anh ngọn lửa đam mê với cây độc huyền cầm. Sau này, anh cũng kế thừa cây đàn gắn liền với mẹ mỗi giờ lên lớp.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ