Hà Nội, TP.HCM và nhiều địa phương điều chỉnh lịch dạy và hình thức học từ ngày 10/1

Các tỉnh, thành linh hoạt và có sự điều chỉnh về lịch dạy và học từ ngày 10/1.

Với tình hình dịch bệnh ở mỗi địa phương có sự thay đổi khác nhau, các địa phương linh hoạt trong việc điều chỉnh dạy và học. Đến nay, phần lớn địa phương tổ chức dạy học trực tiếp kết hợp trực tuyến và qua truyền hình. Một số tỉnh, thành dạy trực tiếp hoàn toàn. 

Cập nhật lịch dạy và học tại các địa phương từ ngày 10/1:

Hà Nội

Căn cứ vào cấp độ dịch, 4 quận, huyện tại Hà Nội đã điều chỉnh việc dạy học trực tiếp của học sinh lớp 9 và 12. Cụ thể, quận Cầu Giấy tạm dừng cho học sinh lớp 12 đến trường vì dịch từ cấp độ 2 lên cấp độ 3.

Học sinh lớp 12 của trường nằm trên địa bàn mức độ dịch cấp độ 1, 2 thuộc quận Hai Bà Trưng, Tây Hồ được đến trường theo kế hoạch.

Tại huyện Thanh Trì, học sinh lớp 9 và 12 thuộc xã, phường vùng xanh, vàng được phép trở lại lớp.

TP.HCM

Theo đại diện sở GD&ĐT TP.HCM, từ 10/1, học sinh THPT có thể đi học trở lại theo cấp độ dịch mới - cấp độ 1 - vùng xanh. Hiện 18/22 địa phương của TP.HCM đạt cấp độ 1 gồm: quận 3, 4, 5, 6, 7, 8, 11, 12, Bình Chánh, Bình Tân, Cần Giờ, Gò Vấp, Phú Nhuận, Tân Bình, Tân Phú, huyện Củ Chi, Hóc Môn, Nhà Bè.

Bên cạnh đó, quận 4 và huyện Củ Chi hoàn tất việc trao đổi với phụ huynh, nhận được sự đồng thuận trên 90% nên hai địa phương này đang chuẩn bị cho học sinh lớp 7, 8, 10, 11 tới trường từ tuần sau. 

ha noi tp hcm va nhieu dia phuong dieu chinh lich day va hinh thuc hoc tu ngay 10 1 - anh 0

An Giang

Các trường ở An Giang vẫn tổ chức dạy học trực tuyến và qua truyền hình. Từ ngày 10/1, tỉnh tổ chức thí điểm cho học sinh lớp 9 và lớp 12 ở huyện Châu Phú trở lại trường vào thời điểm đầu học kỳ II.

Cụ thể, các trường THCS tham gia thí điểm gồm Bình Long, Mỹ Phú, Khánh Hòa, Thạnh Mỹ Tây, Đào Hữu Cảnh. Các trường THPT là trường Trần Văn Thành, Thạnh Mỹ Tây, Châu Phú, Bình Mỹ.

Bà Rịa - Vũng Tàu

Tỉnh cũng thí điểm cho học sinh cuối cấp THCS và THPT chuyển sang học trực tiếp từ ngày 10/1. Sau ngày 14/2, tức sau Tết Nguyên đán, sở GD&ĐT sẽ xem xét để tổ chức học trực tiếp cho các khối lớp còn lại.

Bắc Giang

Tại Bắc Giang, trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT và GDTX trên địa bàn TP.Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang, sẽ đón học sinh trở lại học tập từ ngày 10/1 khi bảo đảm điều kiện an toàn phòng, chống Covid-19. Quyết định này được đưa ra sau khi tình hình dịch trên địa bàn, đặc biệt tại các ổ dịch (Trường Tiểu học Ngô Sĩ Liên, Đông Thành, Khu chung cư Quang Minh 18 tầng) cơ bản được kiểm soát.

Trước đó, Trưởng ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP.Bắc Giang có văn bản về việc tạm nghỉ học đối với các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố để thực hiện công tác phòng, chống dịch từ 4/1.

ha noi tp hcm va nhieu dia phuong dieu chinh lich day va hinh thuc hoc tu ngay 10 1 - anh 0

Đồng Nai

Từ ngày 10/1, học sinh từ lớp 9 đến lớp 12 các trường ở thành phố Biên Hòa, Đồng Nai, sẽ đi học trở lại. Như vậy, thành phố đã điều chỉnh kế hoạch.

Trước đó, Biên Hòa thí điểm cho học sinh lớp 9 của 2 trường THCS Thống Nhất và THCS Nguyễn Văn Trỗi đi học lại từ ngày 3/1. Từ 10/1, các khối còn lại của 2 trường này, học sinh lớp 12 các trường THPT, khối 9 trường THCS, khối 5 trường tiểu học và lớp lá các trường mầm non chuyển sang học trực tiếp. Đến 17/1, học sinh các trường từ THPT, THCS, tiểu học, mầm non đến trường và học bình thường.

Ở cấp độ toàn tỉnh, Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Nai đề xuất cho học sinh tất cả khối lớp, cấp học đi học trực tiếp trở lại từ 14/2, tức sau Tết Nguyên đán.

Đề xuất được đưa ra dựa trên kết quả thí điểm mở cửa trường học từ cuối tháng 11. Đến ngày 6/1, toàn tỉnh có gần 150 trường công lập từ tiểu học đến THPT cho học sinh trở lại trường.

Con số này tăng gấp 10 lần so với thời gian đầu thí điểm cho học sinh trở lại trường học trực tiếp. Tỷ lệ học sinh học trực tiếp tại các trường đạt trung bình 92-95%, trong đó nhiều trường đạt 100%.

Bắc Kạn

Tại Bắc Kạn, thành phố Bắc Kạn, huyện Pác Nặm, Na Rì (trừ trường Phổ thông Dân tộc nội trú huyện) cho học sinh nghỉ học từ ngày 4/1 đến khi có thông báo mới. Một số trường ở huyện Ba Bể, Chợ Mới, Bạch Thông cũng chuyển sang dạy học trực tuyến.

Bến Tre

Từ ngày 10/1, học sinh lớp 9 và lớp 12 (kể cả hệ GDTX) ở địa bàn được xác định dịch cấp độ 1 và cấp độ 2 của tỉnh sẽ đến trường học trực tiếp.

Đắk Lắk

Tỉnh triển khai cho học sinh lớp 9, lớp 12 tại các trường trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột đến trường trở lại từ ngày 10/1 sau thời gian dài học trực tuyến.

Học sinh TP.HCM từ lớp 7 trở lên đi học trở lại từ 4/1/2022

Trào lưu anti cặp sách: Nhóm học sinh mang va li, thùng mì... đi học nhận triệu view

Học sinh vội "quay xe" đòi thi offline khi Azota thêm chức năng ghi âm giám sát

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ