‘Giọng Hát Hay Trung Quốc’ dừng phát sóng vì bê bối bắt nạt Coco Lee

Chương trình "Giọng Hát Hay Trung Quốc" đang bị khán giả tẩy chay và phải ngừng phát sóng sau khi lộ bằng chứng từng bắt nạt cố ca sĩ Coco Lee.

Theo VnExpress, trên Weibo, đại diện đài Chiết Giang cho biết theo phản ánh của khán giả, đơn vị sản xuất đã kiểm tra, rà soát những thiếu sót trong quá trình thực hiện show năm 2022, vì thế dừng phát show năm nay. Hiện thời gian trở lại chưa được công bố.

Trước đó, fan của Coco Lee đã đăng tải đoạn ghi âm cô nói vào năm ngoái, khi đang là một trong bốn huấn luyện viên. Trong đoạn ghi âm, Coco Lee bức xúc vì không được tổ đạo diễn tôn trọng. Khi phản ánh quy chế không công bằng với thí sinh, cô bị phó đạo diễn đuổi khỏi địa điểm ghi hình. Người này dọa "gọi bảo vệ" nếu Coco Lee không tự rời đi.

giong hat hay trung quoc dung phat song vi be boi bat nat coco lee - anh 0
 Coco Lee cho biết 28 năm làm việc trong ngành sản xuất âm nhạc ở cả Âu Mỹ lẫn châu Á, cô chưa từng bị đối xử như vậy.

Trong giai đoạn ghi hình, chân của Coco Lee bị đau nên không thể đứng lâu. Mỗi buổi ghi hình tốn nhiều thời gian, quay đi quay lại nhiều lần, vì thế Coco Lee từng đề nghị đơn vị sản xuất để một học trò đứng cạnh, đỡ cô trong trường hợp không trụ vững, phía đơn vị sản xuất đồng ý.

Nhưng đến lúc quay thử, một người yêu cầu học trò này ra chỗ khác. Coco Lee ngã xuống sàn, huấn luyện viên Lương Tĩnh Như chạy tới đỡ ca sĩ. Những hình ảnh này không được phát sóng.

giong hat hay trung quoc dung phat song vi be boi bat nat coco lee - anh 0
Đài Chiết Giang đang kiểm tra, rà soát những thiếu sót trong quá trình thực hiện show năm 2022.

Coco Lee từng cho biết cô đến Giọng Hát Hay Trung Quốc không vì tiền mà vì âm nhạc và các thí sinh. Cô lên tiếng phản ánh những điểm bất công vì muốn show công bằng hơn. Nhưng giai đoạn hợp tác, phía đơn vị sản xuất yêu cầu cô không được tự ý viết lên Weibo những suy nghĩ thật, phải đăng bài theo ý nhà sản xuất.

Sau khi đoạn ghi âm được tung lên Internet, nhiều ca sĩ, diễn viên ủng hộ Coco Lee, yêu cầu nhà đài làm rõ sự việc. Trên diễn đàn Douban, Giọng Hát Hay Trung Quốc 2022 vốn được khán giả chấm trên 7 điểm nhưng bị hạ thấp xuống còn 2,4 điểm. Một tuần qua, giá cổ phiếu của công ty sản xuất show lao dốc, có ngày giảm hơn 50% so với trước khi xảy ra bê bối.

Coco Lee gia nhập làng nhạc năm 1994, từng phát hành các album tiếng Anh tại Mỹ. Cô là ca sĩ châu Á đầu tiên trình diễn ở lễ trao giải Oscar. Bài A Love Before Time mà Coco Lee thể hiện thắng Nhạc phim hay nhất ở Oscar năm 2001.

Giọng Hát Hay Trung Quốc (Sing! China) có format tương tự chương trình The Voice, mỗi mùa có bốn huấn luyện viên, nhằm tìm kiếm tài năng âm nhạc. Mùa 2023 ra mắt từ ngày 28/7, do đài Chiết Giang và công ty Canxing Media sản xuất.

Chủ đề ‘sức khoẻ tâm thần’ được quan tâm sau sự ra đi của Coco Lee

Minh Camine: Đi bộ từ Trung Quốc về Việt Nam sau 'Street Dance'

Thí sinh Hoa hậu Thể hình Trung Quốc ném giày vào ban giám khảo

Chia sẻ