Logo VieZ

Giọng ca EXID trải lòng về lần solo đầu tiên trong 17 năm hoạt động âm nhạc

Trần Thư|

Nhiều tâm tư, tình cảm được Solji gửi gắm thông qua album đầu tay Firrst Letter.

Solji, giọng ca chính của nhóm EXID từng chứng tỏ khả năng ca hát của mình khi giành chiến thắng trong nhiều cuộc thi âm nhạc như The Mask Singer Duet Song Festival. Sau 1 năm 6 tháng yên ắng, nữ thần tượng trở lại với làng nhạc bằng sản phẩm mới.

giong ca exid trai long ve lan solo dau tien trong 17 nam hoat dong am nhac - anh 0

First Letter là mini-album đầu tiên của Solji với tư cách là ca sĩ solo, bao gồm 6 bài hát phù hợp với giọng hát cao và sáng của Solji. Trong đó có nhiều ca khúc ballad khác nhau, chứa đựng cảm xúc về nỗi đau chia tay, chẳng hạn như các bài hát This Is How We Are Breaking Up, PillowHave a Good Day.

Solji chia sẻ cảm giác về sự trở lại lần này: "Tôi muốn gặp gỡ người hâm mộ sớm hơn, nhưng thời gian ngừng hoạt động vừa qua lại kéo dài hơn dự tính. Tôi cảm thấy có lỗi với họ và mong được nhìn thấy họ. Vậy nên giờ tôi vui mừng và hạnh phúc lắm".

Nữ thần tượng cũng cho biết, bản thân muốn rất nhiều cho mini-album này vì nó là sản phẩm đầu tay. "Đây là lần đầu tiên tôi chuẩn bị mọi thứ một mình nên tôi rất hào hứng nhưng cũng cảm thấy sức nặng trên vai".

giong ca exid trai long ve lan solo dau tien trong 17 nam hoat dong am nhac - anh 0

Ca khúc chủ đề Fade Away là bản ballad êm dịu, mang đến nhiều cảm xúc và làm nổi bật chất tự sự trong giọng hát của Solji. Ca khúc thể hiện nỗi buồn và nỗi nhớ về một người, và cách thể hiện của Solji trong bài hát hệt như đang kể về câu chuyện của bản thân.

"Tôi đã nghĩ về nó rất nhiều, trong vài tháng. Tôi đã phải bình chọn một trong ba bài hát làm ca khúc chủ đề. Fade Away giành chiến thắng và mọi người có vẻ thích ca khúc này" - Solji tiết lộ cách chọn bài hát chủ đề cho album.

Ban đầu, lời bài hát khác hẳn với ca từ hiện tại. "Đây là bài hát đã xuất hiện cách đây 2 năm. Tôi nghĩ rằng giai điệu của nó hay nên cứ đắn đo rằng có nên đưa vào album hay không. Nhưng rồi tôi thấy đây là ca khúc tuyệt vời, mang đến nhiều màu sắc hơn cho album. Mong rằng mọi người có thể được nghe trọn vẹn ca khúc này". 

giong ca exid trai long ve lan solo dau tien trong 17 nam hoat dong am nhac - anh 0

Trái với hình ảnh một idol đa năng, vừa hát vừa nhảy, Solji tập trung vào việc hát hơn ở album này. Ngay sau khi quyết định theo đuổi sự nghiệp riêng với tư cách là một ca sĩ, mục tiêu ca hát trở nên rõ ràng hơn nhiều. Solji muốn kể những câu chuyện thông qua các bài hát của mình và trở thành một ca sĩ mang lại cảm giác thoải mái cho người nghe.

Ngoài ra, Solji sẽ có buổi concert solo đầu tiên vào tháng tới. Sau thời gian dài bị hoãn vì đại dịch Covid-19, nữ ca sĩ có cơ hội được gặp gỡ người hâm mộ trên sân khấu lớn. "Tôi thực sự rất buồn và đau lòng, mà có lẽ người hâm mộ còn thất vọng hơn vì concert bị hủy. Do đó, tôi muốn xin lỗi mọi người về việc này. Ước mơ của tôi là có một concert gần gũi, nơi khán giả có thể cùng nhau hát to".

giong ca exid trai long ve lan solo dau tien trong 17 nam hoat dong am nhac - anh 0

Nữ ca sĩ muốn cho mọi người nghe trực tiếp giọng hát của mình, cũng như nghe được âm nhạc mà cô đang theo đuổi. Ngoài ra, Solji cũng sẽ cho mọi người thấy con đường mà mình vẫn đang đi sẽ thế nào. Tuy nhiên, vì tổ chức concert với tư cách "nghệ sĩ solo" chứ không phải "Solji của EXID", giọng ca cảm thấy có lỗi với những người hâm mộ đã luôn chờ đợi nhóm.

Dù EXID vẫn chưa tái hợp lần nào sau khi các thành viên đều tìm công ty quản lý mới, cả nhóm vẫn giúp đỡ nhau nhiều trong những hoạt động cá nhân. Theo Solji tiết lộ, Jeonghwa và Hani là những người đã đặt tên cho ca khúc chủ đề là Fade Away.

Nữ ca sĩ cũng thẳng thắn chia sẻ: "Tôi chỉ nghĩ EXID là tôi. Mặc dù tôi đang gặp gỡ người hâm mộ với tư cách là nghệ sĩ solo, tôi là Solji của EXID và Soul G cũng là Solji. Cả hai đều quý giá. EXID là một nhóm nhạc quý giá, giúp nhiều khán giả biết đến chúng tôi và đó luôn là nhóm nhạc tôi yêu".

Liên quan đến việc tái hợp với nhóm, Solji cho biết: "Khi chúng tôi phát hành album cuối cùng, cả nhóm đã quyết định nói về con đường riêng của mình trước và tái hợp sau. Chúng tôi chưa nói về chi tiết của album nhưng mọi người vẫn thảo luận khi nào nên comeback".

giong ca exid trai long ve lan solo dau tien trong 17 nam hoat dong am nhac - anh 0

Solji ra mắt lần đầu tiên vào năm 2006 với nhóm 2NB. Như vậy, nữ ca sĩ có 17 năm hoạt động âm nhạc. Vào thời điểm ra mắt, Solji chỉ mới 18 tuổi và từng lo lắng rất nhiều vì debut khi giọng hát vẫn còn chưa hoàn thiện. Tuy nhiên,sau 17 năm kiên trì, giọng hát, suy nghĩ và nhiều kỹ năng khác đều được gọt giũa, giúp Solji trở nên trưởng thành. 

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ