Giới rapper khen phần thi 'Rap Việt' mùa 3 của Rhyder: Có 'màu' Karik

Các rapper gạo cội như Thái VG, LJ, Neko v.v. đều dành những lời khen cho phần thi của Rhyder tại vòng Bứt Phá "Rap Việt" mùa 3

Rapper J'Kyun người Hàn Quốc nêu quan điểm: "Tôi nghĩ bạn này đã mượn khá nhiều từ ca khúc "Melody" do rapper Ash Island sáng tác. Tôi là fan bự của V-Pop, nên có đôi chút buồn vì việc này. Từ giờ trở đi, mong Việt Nam sẽ ra nhiều bài hát gốc hơn".

Quan điểm này sau đó nhận nhiều trái chiều. Một số khán giả cho rằng tư tưởng quy chụp của nam rapper này là "thiển cận".

gioi rapper khen phan thi rap viet mua 3 cua rhyder co mau karik - anh 0
Thí sinh Rhyder đang là tâm điểm quan tâm trong những ngày gần đây.

Rapper WEEZA sau đó chia sẻ lại bức ảnh của nam rapper này cùng lời nhận định: "Thật ra cái chuyện bài lọ giống bài chai thì ở Hàn cũng đầy bài giống US-UK mà, đâu chỉ riêng ở nước nào? Anh rapper này nói thế là không chuẩn rồi.

Kể cả các nghệ sĩ US-UK cũng hay bị trùng giai điệu với nghệ sĩ US-Uk thời trước nữa đấy. Chuyện học hỏi cũng bình thường thôi, miễn sao không bê nguyên 100% của người ta vào là được, vẫn phải làm nó theo cách của mình!".

gioi rapper khen phan thi rap viet mua 3 cua rhyder co mau karik - anh 0
Giới chuyên môn khẳng định Rhyder không "đạo nhái" ở phần dự thi vòng Bứt phá "Rap Việt" mùa 3.

Rapper Neko trong phần reaction của mình cũng nêu lên những nhận xét chuyên môn: "Điểm sáng trong bài này là Rhyder đã biết rap. Melody của bạn rất hay, rất Hàn Quốc. Tôi không có bằng chứng, nên không thể nói bạn có "đạo" hay không. Bài này rất hay, hợp âm lạ. Hợp âm này Taeyang rất hay làm. 

Tôi thấy phần rap của bạn flow cũng chỉ ổn thôi, chưa đặc biệt lắm. Flow khá giống Wxrdie, nhưng không nổi trội. Tôi cũng không hiểu bạn rap gì. Bài này có phần "tuột" hơn hai bài của Captain và Long Nón Lá".

gioi rapper khen phan thi rap viet mua 3 cua rhyder co mau karik - anh 0
Rapper LJ khẳng định Rhyder đã có một tiết mục ấn tượng. Rapper Neko cũng dành lời khen cho Rhyder. 

Đoạn hook của thí sinh này được nam rapper gạo cội đánh giá cao. Rapper LJ nói: "Bài nhạc này rất tròn trịa, có cả phần chơi trống như "cherry on top". Vibe này giống như lúc Karik làm bài "Ức Chế" khi có quá nhiều lời thị phi.

Lúc Rhyder đánh trống làm người xem có cảm giác rất thỏa mãn. Dù có ai nói gì đi nữa, tôi vẫn thấy đây là thành công lớn của Rhyder. Bạn đã chiến thắng được bản thân, vượt qua cả những chướng ngại".

Tuy vậy, phần rap của Rhyder bị đánh giá rằng tương đối đơn giản, bình thường. "Bạn đủ trình để đứng ở vòng Bứt Phá, nhưng cũng chỉ là thí sinh ở mức thông thường thôi", rapper LJ nói thêm.

gioi rapper khen phan thi rap viet mua 3 cua rhyder co mau karik - anh 0
  Rhyder chính là người giành chiến thắng tại bảng E để có mặt tại vòng chung Kết "Rap Việt" mùa 3.   

Ngay sau khi kết thúc tập 13 Rap Việt mùa 3, Rhyder đã có dòng trạng thái ăn mừng: "Thuyết phục hay không thì mẹ tôi cảm thấy hạnh phúc là tôi vui rồi". 

Giám khảo JustaTee nhận xét về phần thi của thí sinh: "Đây không còn là một phần thi nữa mà nó như 1 tiết mục trình diễn của idol nào đó biểu diễn cho chúng ta xem, từ thần thái, âm nhạc, cách biểu diễn anh chỉ muốn nói 1 câu là như quốc tế!".

HLV Thái VG nhận xét: "Anh thấy tiết mục này rất tuyệt vời, hôm nay anh được nghe em rap và không có gì để chê cả. Anh có xem những video của em trên YouTube khi em 10 – 12 tuổi thì anh nghĩ em sinh ra để dành cho nghệ thuật".

Rap Việt - Mùa 3 do VieON & Vie Channel đồng sản xuất, phát sóng lúc 20h Thứ Bảy hàng tuần, duy nhất trên siêu ứng dụng VieON và kênh truyền hình Vie Channel – HTV2, Vie GIẢITRÍ.

Rhyder: 'Anh Andree Right Hand là huấn luyện viên xuất sắc nhất'

Captain: 'Tôi nói Rhyder hãy làm nốt phần còn lại cho anh em'

Rhyder 'đạo nhạc' khi thi 'Rap Việt'?

Chủ đề:Rap Việt
(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ