Rhyder 'đạo nhạc' khi thi 'Rap Việt'?

Chia sẻ

Nhiều ý kiến cho rằng ca khúc dự thi vòng 3 "Rap Việt" mùa 3 của Rhyder có nhiều nét tương đồng với bài "Melody" của rapper ASH ISLAND người Hàn Quốc.

Ý kiến này sau đó tạo ra nhiều tranh luận trên mạng xã hội. Một số người đồng tình, số khác lại cho rằng type beat có một số điểm trùng, nhưng không thể nói là "đạo nhạc" hay "đạo flow".

rhyder dao nhac khi thi rap viet - anh 0
Một số chuyên gia cho rằng hai bài hát có vẻ giống nhau do điểm tương đồng về màu sắc alternative rock. 

Một producer phân tích: "Lead melody đã khác rồi. Bộ drum dùng cùng loại sound thôi, chứ nghe kick của wokeup dày hơn nhiều làm nhịp bài hát nhanh. Còn phần đệm, rõ là có sự khác biệt rồi.

Có thể cả hai đều dùng nhịp hi-hat dồn nhanh nên làm khán giả nghe giống nhau. Nếu nghe kỹ, nhịp beat của Rhyder nhanh hơn nhiều so với beat kia. Còn bố cục, khán giả nếu nghe nhạc của "Juice Wrld" hay "The Kid Laroi" thì hầu hết đều như vậy vì cùng type nhạc".

Một khán giả bình luận phía dưới đoạn cut phần dự thi của Rhyder: "Nghe mà thương thật sự. Các bạn thi sinh năm nay đều hay. Ai cũng ít nhiều chịu sự công kích của cộng đồng mạng và một số bạn cũng đã có những bài hát trả lời cho những bình luận không hay đó. Nhưng sự toxic nhắm vào Rhyder quá nhiều. Mong em vững bước trên con đường mình chọn".

Rhyder chính là người giành chiến thắng tại bảng E để có mặt tại vòng chung Kết Rap Việt mùa 3. Ngay sau khi kết thúc tập 13 Rap Việt mùa 3, Rhyder đã có dòng trạng thái ăn mừng: "Thuyết phục hay không thì mẹ tôi cảm thấy hạnh phúc là tôi vui rồi". 

Giám khảo JustaTee nhận xét về phần thi của thí sinh: "Đây không còn là một phần thi nữa mà nó như 1 tiết mục trình diễn của idol nào đó biểu diễn cho chúng ta xem, từ thần thái, âm nhạc, cách biểu diễn anh chỉ muốn nói 1 câu là như quốc tế!".

picture

Rhyder rap không có gì để chê cả.

HLV Thái VG

Nhạc Việt

Logo VieZ

HLV Thái VG nhận xét: "Anh thấy tiết mục này rất tuyệt vời, hôm nay anh được nghe em rap và không có gì để chê cả. Anh có xem những video của em trên YouTube khi em 10 – 12 tuổi thì anh nghĩ em sinh ra để dành cho nghệ thuật".

Rap Việt - Mùa 3 do VieON & Vie Channel đồng sản xuất, phát sóng lúc 20h Thứ Bảy hàng tuần, duy nhất trên siêu ứng dụng VieON và kênh truyền hình Vie Channel – HTV2, Vie GIẢITRÍ.

Captain: 'Tôi nói Rhyder hãy làm nốt phần còn lại cho anh em'

HLV Thái VG tại 'Rap Việt' mùa 3: 'Rhyder rap không có gì để chê'

'Rap Việt' mùa 3 - tập 13: Rhyder - Huỳnh Công Hiếu thể hiện thế mạnh

Chủ đề:RAP VIỆT MÙA 3
(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ