"Giấc Mơ Của Mẹ": Nhói lòng cảnh bà Thanh ôm con trai khóc nghẹn

Bà Thanh lần đầu hiểu được những tủi nhục đằng sau vẻ hào nhoáng của cậu con trai lớn Quang Minh, Kiên Cường tìm được việc làm là những diễn biến mới nhất trong tập 16 -17-18 phim “Giấc Mơ Của Mẹ”.

Sau nụ hôn hụt ở công ty, Trà My (Diễm My 9x) và Trọng Khang (Quốc Anh) càng trở nên thân thiết hơn. Trọng Khang ngày càng được lòng gia đình bà Thanh (NSND Hồng Vân). Chàng kiến trúc sư trẻ còn "ghi điểm" đậm khi thể hiện sự tháo vát của mình và chung sống rất hòa hợp với mọi người.

giac mo cua me nhoi long canh ba thanh om con trai khoc nghen - anh 0

Trọng Khang một mặt vẫn tiếp tục che giấu thân phận thiếu gia, mặt khác phải nói dối mẹ để ngăn cản bà Hồng (Khánh Huyền) đến thăm nhà trọ của anh.

Kiên Cường (Trần Ngọc Vàng) tuy ngoài mặt luôn tỏ ra lạnh nhạt, hờ hững với Thanh Hằng (Ngân Hòa) nhưng thật lòng anh không thể từ bỏ tình cảm với cô. Rắc rối bắt đầu nảy sinh khi anh chàng bác sĩ Hoàng Tú thật sau vài lần gặp đã thích Thanh Hằng. 

giac mo cua me nhoi long canh ba thanh om con trai khoc nghen - anh 0
Hoàng Tú thật bắt đầu rung động với Thanh Hằng.

Trong tập 17, bà Thanh vui vẻ mang bánh đến công ty của Quang Minh để cảm ơn các đồng nghiệp của con trai, nào ngờ lại tận mắt chứng kiến Minh bị cấp trên mạt sát thậm tệ.

Sếp của Quang Minh tố với bà Thanh rằng con trai bà là kẻ "ăn cháo đá bát", không những cướp khách hàng của công ty mà còn lén lút qua lại với vợ sắp cưới của sếp. Bằng chứng rành rành là bức ảnh tình tứ của Quang Minh và vợ sắp cưới của sếp trong khách sạn. 

giac mo cua me nhoi long canh ba thanh om con trai khoc nghen - anh 0

Dù sụp đổ trong lòng, nhưng bà Thanh vẫn cứng cỏi để bênh vực, bảo vệ con trai. Bà Thanh đã dạy cho gã sếp hợm hĩnh bài học về lễ độ. Cho đến khi ra khỏi công ty, chỉ còn hai mẹ con, bà Thanh mới bắt đầu nức nở, trách mắng Quang Minh: "Tại sao con lại làm như vậy hả? Con có thua gì nó không mà con lại làm những chuyện hèn hạ như vậy hả? Mẹ có dạy con như vậy không?".

giac mo cua me nhoi long canh ba thanh om con trai khoc nghen - anh 0

Lần đầu hiểu rằng đứa con trai giỏi giang của mình cũng phải nhịn nhục vì miếng cơm manh áo chứ không hào nhoáng như những gì anh thể hiện với người nhà, bà Thanh trốn trong phòng khóc vì bất lực.

Cảnh Quang Minh lầm lũi ngồi trong bếp giữa đêm, tủi thân khóc nghẹn và ăn lấy ăn để những miếng bánh mà mẹ đã làm để giấu đi tiếng khóc là cảnh quay xúc động nhất trong tập 17 nói riêng và cả bộ phim Giấc Mơ Của Mẹ tính đến thời điểm hiện tại. 

Trong tập 18, bà Thanh quyết định tìm thuê văn phòng mới cho Quang Minh. Để có tiền đặt cọc mặt bằng, bà Thanh gạt hết sĩ diện, nhận lời làm giúp việc cho nhà ông Phát để được ứng trước 6 tháng lương. "Mẹ muốn không ai được coi thường con trai của mẹ. Mẹ muốn con trai mẹ được ngẩng cao đầu để sống" - bà Thanh chia sẻ với con trai. Còn Quang Minh, anh đã nói với mẹ rằng mình đã từ bỏ sĩ diện và sẽ thành công bằng mọi giá.  

giac mo cua me nhoi long canh ba thanh om con trai khoc nghen - anh 0

Về công việc, Quang Minh đã chính thức có trợ lý. Do một số hiểu lầm, Quang Minh đã đồng ý để cho Thùy Linh (Kim Nhã) thử việc vị trí trợ lý luật sư. Ngày đầu đi làm, cô nàng trợ lý hậu đậu hoàn toàn không nắm chuyên môn công việc, khiến cho chàng luật sư mặt lạnh một phen điên tiết. Đã vậy, Quang Minh còn bị "trượt vỏ chuối" té rách quần trước mặt Thùy Linh, khiến anh cực kỳ "quê độ" với "lính mới".

giac mo cua me nhoi long canh ba thanh om con trai khoc nghen - anh 0

Sự kiện vui nhất của nhà bà Thanh trong tập 18 là bữa tiệc ăn mừng Kiên Cường tìm được việc làm. Cả gia đình khí thế bừng bừng khi nghe tin chàng út được tuyển làm nhân viên kinh doanh của tập đoàn Thành Phát. Thế nhưng trái với mong đợi, Kiên Cường chỉ được tuyển làm tài xế cho giám đốc là ông Phát (Huỳnh Anh Tuấn) - bố của Thanh Hằng.

giac mo cua me nhoi long canh ba thanh om con trai khoc nghen - anh 0

Làm tài xế cho cha của người yêu, Kiên Cường liệu có bại lộ thân phận? Quang Minh sẽ vững tiến với những tham vọng? Mối quan hệ giữa Trà My với mẹ và anh hai sẽ được cải thiện hay ngày càng gay gắt hơn?

Tập 19 Giấc Mơ Của Mẹ được phát sóng miễn phí lúc 20h trên VieON, kênh truyền hình Vie Channel – HTV2 và 21h kênh Vie GIẢITRÍ vào ngày 15/08. Đăng ký VIP trên ứng dụng VieON để hưởng đặc quyền xem trước 1 tuần, vào 20h thứ 4-5-6 hàng tuần. Hiện tại, Giấc Mơ Của Mẹ đã có 18 tập trên VieON. 

"Giấc Mơ Của Mẹ": Xúc động 2 lần mẹ Thanh "sửng cồ" bảo vệ các con

"Giấc Mơ Của Mẹ": 4 giả thiết cho cái kết của Kiên Cường - Thanh Hằng

“Giấc Mơ Của Mẹ”, “Gạo Nếp Gạo Tẻ 1”: 2 lần làm mẹ của NSND Hồng Vân

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ