Logo VieZ

Gia nhập CLB "tầm trung", đâu là cơ hội để Quang Hải đối đầu Messi?

Ngọc Hân

|

Nếu CLB mới của Quang Hải đáp ứng được những điều này, cầu thủ số 1 Việt Nam sẽ đối đầu trực diện với Lionel Messi.

Gia nhập CLB "tầm trung", đâu là cơ hội để Quang Hải đối đầu Messi?

Vừa qua, người hâm mộ Việt Nam đã bất ngờ trước thông tin Quang Hải từ chối đề nghị của FC Nantes - đội bóng chơi tại Ligue 1 và hiện chiếm vị trí thứ 9 trên bảng xếp hạng mùa giải 2021/2022.

Ngôi sao hàng đầu của đội tuyển Việt Nam được cho là sẽ gia nhập 1 câu lạc bộ khác tại Ligue 2 để có cơ hội ra sân nhiều hơn. Nhiều khán giả cho rằng đây là một quyết định khôn ngoan và là bước khởi đầu hợp lý cho Quang Hải ở châu Âu.

gia nhap clb tam trung dau la co hoi de quang hai doi dau messi - anh 0

Quang Hải chỉ có thể gặp PSG (câu lạc bộ bóng đá Paris Saint-Germain) tại đấu trường Cúp Quốc gia Pháp. Đây là giải đấu đã tồn tại hơn 100 năm và chào đón mọi CLB trên lãnh thổ nước Pháp tham gia bao gồm cả chuyên nghiệp lẫn nghiệp dư.

Tại đấu trường này, các CLB tại Ligue 2, nơi được xem là điểm dừng chân mới của Quang Hải, sẽ xuất phát từ vòng 7 với khoảng 160 đội đã vượt qua các vòng đấu khu vực trong và ngoài nước. Đội bóng mới của Quang Hải ở vòng đấu này được bắt cặp với đối thủ dựa trên thứ tự ưu tiên từ trình độ đến địa lý.  

Sau khi qua được vòng 7, một CLB tại Ligue 2 sẽ gặp các CLB Ligue 1 tại vòng 8. Đây vẫn là giai đoạn các bảng đấu được chia theo mô-típ trình độ - địa lý.

Nếu Quang Hải gia nhập Metz, có khả năng anh sẽ gặp PSG tại vòng 8. Tuy nhiên, khả năng này không cao vì lần cuối Metz nằm chung khu vực bốc thăm với PSG là cách đây 5 mùa giải.  

Trong điều kiện Metz vượt qua vòng 8, đội bóng này sẽ tới vòng 32 đội. Cách bốc thăm vẫn tương tự như các giải đấu cúp vốn quen thuộc với khán giả. Nếu những lá thăm này đưa đẩy số phận cho PSG gặp Metz, khả năng Quang Hải sẽ có dịp đối đầu Messi, Mbappe, Neymar,... những cầu thủ thuộc đẳng cấp thế giới.

gia nhap clb tam trung dau la co hoi de quang hai doi dau messi - anh 0
Quang Hải sẽ có cơ hội đấu với Messi - một trong những cầu thủ hàng đầu thế giới.

Trong lịch sử, tuy PSG và Metz từng gặp nhau tại đấu trường Cúp Liên đoàn Pháp nhưng chưa lần nào hai đội bóng này chạm mặt nhau tại đấu trường Cúp Quốc gia Pháp. 

Vòng 7 của Cúp Quốc gia Pháp sẽ diễn ra vào giữa tháng 11. Khi đó, chúng ta sẽ thấy liệu cơ hội để Quang Hải đối đầu Messi có thật sự xảy ra không.

Theo thông tin từ Asean Football, một trang tin uy tín về bóng đá Đông Nam Á, nhiều khả năng Quang Hải sẽ "về chung nhà" với Nimes Olympique. Có thể nói, việc Quang Hải tới chơi tại Ligue 2 là điều gần như chắc chắn, vấn đề còn lại chỉ là thời gian.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ