'Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình' làm quá tình huống ở rể

Chia sẻ

Khán giả liên tục tranh cãi về tình tiết nhân vật của hai diễn viên Thanh Sơn - Khả Ngân về nhà ngoại trong "Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình".

Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình hiện là phim truyền hình nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả. Phim gây ấn tượng bởi câu chuyện gia đình gần gũi, hóm hỉnh và có yếu tố chất lượng. Những tập gần đây, Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình làm người xem đứng ngồi không yên khi chứng kiến "drama tiểu tam" của anh cả - Công (Quang Sự).

Tưởng như sau bao khó khăn, drama được giải quyết, tiểu tam bị trừng trị thì cả nhà lại vui vẻ bên nhau. Tuy nhiên, được vài hôm thì vợ chồng Danh (Thanh Sơn) và Trâm Anh (Khả Ngân) liền thông báo sẽ về nhà ngoại, tức nhà của mẹ Trâm Anh để ở rể. Dù ngoài mặt thể hiện vui vẻ đồng ý nhưng cả nhà ai cũng tiếc nuối.

Bà Cúc (NSND Lan Hương) xót con trai khi phải ở rể. Ban đầu, bà hứa với bà Ngọc sẽ để vợ chồng Danh và Trâm Anh ở nhà nội trong 2 tháng để quen với nếp sống sinh hoạt. Nào ngờ 2 tháng lại trôi qua nhanh chóng, gia đình vừa thân thiết lại phải chia xa.

gia dinh minh vui bat thinh linh lam qua tinh huong o re - anh 0
3 nàng dâu và mẹ chồng dần thân thiết với nhau hơn.

Còn ông Toại (NSND Bùi Bài Bình) cho biết con trai đi ở rể thời nay là chuyện bình thường. Hơn nữa, ở rể tránh được chuyện Trâm Anh và Hà cứ đụng mặt là cãi nhau. Bé Long (Gia Nghĩa) khi lớn lên cũng cần có phòng riêng. Bà Cúc nghe ý kiến chồng xong lại không vừa ý, bảo ông vốn vô tâm, không nghĩ cho tâm trạng con cái.

Trong khi đó, bé Long liên tục than vãn chuyện Danh chuyển đi. Cậu bé liên tục khuyên chú mình đừng đi, biết thế lúc đầu không để chú Danh đi lấy vợ. Những tình tiết luyến tiếc thế này khiến khán giả cảm thấy phim đang cường điệu, làm quá chuyện con trai đi "ở rể".

Nhiều khán giả cho rằng, thời đại nào rồi mà chuyện gái làm dâu nhà chồng là hiển nhiên, còn trai đi ở rể thì không khác gì đánh giặc. "Ban đầu mình thấy phim tình cảm gia đình, vui vẻ... nhưng coi tới tập này thì thấy phim làm cảm xúc nhân vật gia đình bà Cúc thái quá" - một bình luận của người xem.

gia dinh minh vui bat thinh linh lam qua tinh huong o re - anh 0
Bà Cúc - ông Toại tâm sự với nhau.

"Phim làm hơi quá, nội ngoại như nhau, nhà ngoại không phải nhà à?" - khán giả cho rằng phim đang thiên vị cho gia đình Danh nhiều hơn. Vì gia đình Danh vốn đông người, có khi không đủ phòng để ở. Trong khi nhà mẹ Trâm Anh chỉ có một mình bà Ngọc. Nếu về đó ở sẽ thoải mái và dễ thở hơn nhiều.

Tuy nhiên, cũng có người cho rằng tình tiết này được làm quá lên vì muốn cho cánh đàn ông hiểu được sự bồn chồn, lo lắng khi đi ở rể:"Chi tiết này để mọi người thấy gái đi làm dâu hay trai đi ở rể thì chẳng nhà nào muốn để con mình đi và chẳng ai muốn rời gia đình đến một nhà xa lạ, cảm xúc là ngang bằng như nhau. Bộ phim làm quá cảm xúc của nhà trai lên, theo mình nghĩ đó là ẩn ý của đạo diễn để mọi người hiểu và đánh giá công bằng hơn và thương các nàng dâu nói riêng và phụ nữ nói chung".

gia dinh minh vui bat thinh linh lam qua tinh huong o re - anh 0
Gia đình luyến tiếc chuyện Danh đi ở rể.

Muốn biết Danh và Trâm Anh có thật sự về ở rể hay không, khán giả phải tiếp tục chờ đợi tập tiếp theo của Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình. Nhưng so với nhịp phim và câu chuyện hiện tại, điều đó khó có thể xảy ra. Vì nếu Danh rời đi, gia đình hổng mất một cặp, rất khó để biên kịch xây dựng các mâu thuẫn, xung đột tiếp theo.

Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình xoay quanh một gia đình ba thế hệ sống chung với nhiều mâu thuẫn. Phim là hành trình gắn kết những người phụ nữ xa lạ cùng chung sống trong một mái nhà, để cuối cùng, họ yêu thương nhau bằng tình thân.

Kết phim giờ vàng VTV tiếp tục "nhạt"

Lan Phương: "Signature của tôi là một chút trẻ con, sự hài hước và sự chân thành"

"Xây dựng nhân vật gây tranh cãi" là công thức làm phim

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ