Ghi nhận trường hợp thuê 4 triệu đồng để dùng chứng minh giả đi thi hộ

Trong kỳ thi Đánh giá năng lực, cơ quan Công an ghi nhận trường hợp dùng chứng minh giả để thi hộ cho thí sinh 43 tuổi.

Mới đây, vào sáng ngày 7/7 thì Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) vừa ra quyết định điều tra hai trường hợp thi hộ trong trong kỳ thi đánh giá năng lực của Trường Đại học Ngoại Ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội và Trường THPT chuyên Sư phạm Hà Nội.

Theo đó, khoảng 9 giờ ngày 3/7, tại phòng thi 200 tại trường THPT chuyên Sư phạm Hà Nội, hội đồng thi và lực lượng an ninh Công an phát hiện thí sinh P.V.T. (sinh năm 1979), số báo danh 36145 có dấu hiệu sử dụng chứng minh giả. Ngay sau khi làm rõ, cơ quan cho biết P.V.T. tên thật là V.D.H. (sinh năm 1990). Người này đã được thuê thi hộ cho P.V.T. với giá 4 triệu đồng.

ghi nhan truong hop thue 4 trieu dong de dung chung minh gia di thi ho - anh 0
Ảnh minh họa

Trước đó, thì cơ quan Công an cũng đã phát hiện trường hợp sử dụng căn cước của thí sinh mang tên N.T.P.S. (sinh năm 2000) để thi hộ. Trên thực tế thì người này tên thật là Q.N (sinh năm 2002) và hiện đang là sinh viên của một trường Đại học trên địa bàn Thủ đô Hà Nội.

Bên cạnh đó, Thượng tá Nguyễn Hào Hùng – Phó trường Công an quận Cầu Giấy cũng thông tin đến các đơn vị về việc chú trọng công tác an ninh, đảm bảo ngăn chặn các hành vi gian lận cho kỳ thi THPTQG 2022. Phía cơ quan cũng đã đưa ra nhiều phương án đặc biệt để chuẩn bị cho công tác phòng chống gian lận trong hai ngày thi là 7/7 và 8/7.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 gồm 5 bài thi, trong đó có 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 1 bài thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên bao gồm Vật lý, Hóa học, Sinh học; 1 bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội bao gồm Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân. Thời gian làm bài thi quy định: Ngữ văn 120 phút, Toán 90 phút, Ngoại ngữ 60 phút và mỗi bài thi trong tổ hợp KHTN và KHXH sẽ có thời lượng 50 phút. Kỳ thi sẽ được diễn ra trong 2 ngày là 7/7 và 8/7.

Thí sinh 2k4 chia sẻ về đề toán THPT Quốc gia 2022: "Đầu xuôi nhưng... đuôi kẹt"

Đề thi toán tốt nghiệp THPT Quốc gia 2022

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ