Logo VieZ

Gentle No Bra: Từ sự hô hào "nữ quyền" đến những hành vi sai lệch

Khang Huy|

Mạng xã hội lại tiếp tục xôn xao với sự xuất hiện của nhóm Gentle No Bra, nhiều người bày tỏ thái độ không đồng tình với trào lưu này của người trẻ.

Khi xã hội ngày càng hiện đại dường như mọi thứ cũng trở nên được dễ dàng và thuận tiện, sự phát triển trong tư duy của mỗi cá nhân khiến các vấn đề về chuyện tình dục được trở nên bình thường và có cái nhìn tích cực. Đáng nói là có một số bạn trẻ ngày nay đang đi quá giới hạn, khiến những vấn đề này trở nên vô cùng phản cảm, thiếu văn minh.

gentle no bra tu su ho hao nu quyen den nhung hanh vi sai lech - anh 0
Trong khoảng thời gian ngắn thì nhóm này đã thu hút hàng trăm ngàn thành viên

Điển hình như nhiều thành viên trong nhóm "Gentle No Bra", dù mới được thành lập nhưng đã thu hút hơn 300k thành viên, các bạn đã không ngần ngại công khai những hình ảnh mang tính chất 18+ của bản thân, từ tâm lý tò mò cũng như nhu cầu nhận được sự chú ý mà nhiều cô gái đang có những hành vi lệch lạc bởi vốn dĩ một nền tảng cộng đồng như facebook thì chưa từng có bất kỳ giới hạn độ tuổi nào, thậm chí những bức ảnh mang tính đồi trụy lại đến từ những cô gái 2k4,2k5.

Những tranh cãi từ lâu trên thế giới về vấn đề "thả rông"

No Bra không còn là định nghĩa xa lạ với nhiều người, bởi nó cũng đã có nhiều tranh cãi xoay quanh vấn đề về "bình đẳng giới", phong trào này được bắt đầu vào những năm 60 của thế kỷ trước cùng nhiều cuộc đấu tranh của phụ nữ được diễn ra.

Điều này cho thấy những mong cầu về việc không cần đến Bra, tuy nhiên trong những quan điểm cho số đông phụ nữ khác thì lại bày tỏ thái độ không đồng tình với vấn đề này, mặc dù vậy phong trào cũng bắt đầu có những ảnh hưởng tư duy tại nhiều quốc gia trên thế giới.

gentle no bra tu su ho hao nu quyen den nhung hanh vi sai lech - anh 0
Phong trào về No Bra được hưởng ứng như lời kêu gọi về sự bình đẳng

Bra được hình thành cùng phụ nữ với lịch sử lâu đời, nó dần trở thành thói quen của họ và một phần định kiến trong xã hội. No Bra trở thành một vấn đề được nhiều người cho là dung tục, hư hỏng, thậm chí còn dùng chính vấn đề để công kích lối sống của một người phụ nữ nhưng người ta quên mất rằng họ chỉ muốn người phụ nữ tự bảo vệ bản thân, còn đàn ông thì ít khi được nhắc đến phải tôn trọng phụ nữ, tất cả những hành vi xã hội cho là sai trái cũng đến từ suy nghĩ mang tính đồi trụy của con người.

Việc từ chối mặc áo ngực ở phụ nữ cũng xuất phát từ nhiều quốc gia khác nhau, thậm chí những người có sức ảnh hưởng trong xã hội cũng đang hưởng ứng nó như một phong trào của sự tiến bộ tư duy.

Nữ ca sĩ Sulli và nhiều cô gái khác cũng từng có khoảng thời gian bị ném đá dữ dội bởi thực hiện lối sống này, khi mọi thứ vẫn còn tranh cãi thì tại nhiều quốc gia, có cả những nước mang nặng định kiến cũng bắt đầu của sự khởi sắc cho No Bra.

gentle no bra tu su ho hao nu quyen den nhung hanh vi sai lech - anh 0
Phong trào nhanh chóng lan rộng đến nhiều quốc gia trên thế giới

Rõ ràng có thể thấy chỉ trong thời gian nhất định chúng ta không thể nào thay đổi được hoàn toàn định kiến của con người, nó giống như việc vào những thập niên trước con gái ăn mặc hở hang sẽ được gắn mác với những danh xưng tế nhị hay có hình xăm thì được xem là "chợ búa". Tất cả các vấn đề này cần có thời gian và sự dung hòa từ những quan điểm của nhiều người để mọi thứ được trong chừng mực phù hợp với văn hóa.

Đừng dùng "nữ quyền" để cho rằng sự phản cảm là đúng

Phong trào #MeToo kêu gọi bảo vệ phụ nữ khỏi quấy rối tình dục, bạo lực đã và đang có những tác động to lớn đến tư duy của nhiều người, điều này cũng mở ra nhiều cơ hội về "nữ quyền" cho phụ nữ. Tuy nhiên nhiều bạn trẻ lại cho đây là quyền để bản thân có được sự tự do trong nhiều vấn đề, điều này không sai nhưng họ quên mất việc đặt chúng vào bối cảnh văn hóa của nước nhà.

gentle no bra tu su ho hao nu quyen den nhung hanh vi sai lech - anh 0
Phong trào #MeToo từng có những tác động tích cực đến cộng đồng

Có thể thấy Gentle No Bra không còn dừng lại ở những gì được gọi là nghệ thuật hay "nữ quyền" mà đang dần trở thành những hành vi mang tính phản cảm và đồi trụy. Các phong trào kêu gọi quyền bình đẳng ngày nay, cũng như việc người phụ nữ đang có được cái nhìn toàn diện hơn từ xã hội khiến nhiều người lầm tưởng bản thân có thể thoải mái, kể cả những việc nhạy cảm và dùng những sự bao biện về định kiến cổ hủ để bảo vệ bản thân trước các lời công kích sau những bức ảnh 18+.

Các bạn đang hiểu sai về "nữ quyền", nó đơn giản đến từ sự bình đẳng cho người phụ nữ trong các vấn đề của cuộc sống như có điều kiện được lên tiếng, có nhiều hơn nữa những bộ luật để bảo vệ hay xuất hiện trong các vấn đề về chính trị… Nhưng nhiều người lại dùng vấn đề này để cổ xúy cho những lối sống có phần thiếu lành mạnh của bản thân.

gentle no bra tu su ho hao nu quyen den nhung hanh vi sai lech - anh 0
Hiện đại trong tư duy không có nghĩa là không có chừng mực trong hành động

Ranh giới giữa sự phản cảm và gợi cảm là rất mong manh, dù biết rằng đó chỉ là những quyết định của cá nhân nhưng chính lối sống bất chấp mọi thứ để có được những lượt theo dõi, thả tim mới khiến nhiều người quan ngại về sự lệch lạc hành vi của người trẻ. Chẳng có bất kỳ tiêu chuẩn kép nào ở đây, đúng là sự kêu gọi No Bra là rất hiện đại và văn minh nhưng không đồng nghĩa với việc bạn được quyền mang những bộ phận nhạy cảm của bản thân công khai lên mạng xã hội.

Gentle No Bra đang khiến Sex Joke trở nên "bình thường hóa"

Phía dưới những hình ảnh của các cô gái là vô số những bình luận đùa cợt trên các bộ phận nhạy cảm của con người, họ thoải mái gắn thẻ bạn bè và xem đây như một trò đùa vui. Điều đáng nói là chẳng có bất kỳ thái độ lên tiếng nào để chỉ trích những hành vi trên mà họ còn có những động thái ủng hộ.

gentle no bra tu su ho hao nu quyen den nhung hanh vi sai lech - anh 0
Nhiều bình luận nhạy cảm đến từ các thành viên trong nhóm

Họ sử dụng những bộ phận nhạy cảm để so sánh và không ngần ngại dùng những từ ngữ thẳng thắn, thậm chí mang tính chất gợi liên tưởng. Tất cả đều là sự biến tướng trong hành vi của người trẻ, điều này không chỉ đến từ một cá nhân nào mà chính là số đông cộng đồng đã tạo điều kiện cho Sex Joke được trở nên được bình thường hóa.

Việc các cô gái trẻ không ngần ngại phô trương cơ thể trên những hội nhóm như thế này một cách tự nguyện càng khiến cho tư duy của nhiều người trở nên lệch lạc. Không khó để thấy hầu hết các bình luận đều đến từ nam giới, nếu không đủ nhận thức thì chỉ một khoảng thời gian sau thì chính bản thân con người cũng sẽ quên mất việc tôn trọng cơ thể của một ai đó.

gentle no bra tu su ho hao nu quyen den nhung hanh vi sai lech - anh 0
Hãy học cách yêu thương, bảo vệ chính mình trước khi nhận được sự trân trọng

Trước khi muốn người khác phải trân trọng những giá trị của bản thân thì hãy học cách yêu thương chính mình từ những hành động nhỏ nhất. Vấn đề vẫn phụ thuộc vào quan điểm tiếp nhận văn hóa của con người, song đó thì sẽ chẳng ai cho là đúng với những nụ cười vô bổ sau những bức ảnh nhạy cảm và càng thấy sai trái khi chỉ vì sự tương tác ảo mà đánh mất giá trị bản thân.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ