Logo VieZ

Gặp gỡ Song Nhi: Cặp sinh đôi đa tài và giấc mơ ca sĩ

Huỳnh Quang|

Cùng trò chuyện với Song Nhi - hai cô gái với niềm đam mê âm nhạc đang dần chiếm được sự yêu mến từ cộng đồng mạng.

Gặp gỡ Song Nhi: Cặp sinh đôi đa tài và giấc mơ ca sĩ

Thông tin về Song Nhi

Hai cô bạn tên thật là Lê Nguyễn Hiếu Nhi (chị) và Lê Nguyễn Thảo Nhi (em). Được mọi người biết đến với nghệ danh là Song Nhi. Đây là cái tên được các cô chú nghệ sĩ đặt khi hai bạn tham gia các hoạt động nghệ thuật. Hiện tại Song Nhi đang theo học tại Nhạc viện thành phố Hồ Chí Minh, năm 4 trung cấp.

Chia sẻ với , cả hai chị em đều cảm thấy rất may mắn khi được sinh ra và lớn lên cùng nhau, không cảm thấy cô đơn và lúc nào cũng có người bạn đồng hành. 

Hiếu Nhi và Thảo Nhi bén duyên với âm nhạc khi tham gia các hoạt động văn nghệ của trường từ khi học mẫu giáo. Nhờ tài năng và sự tự tin, hai cô bạn dần được chọn đi thi các cuộc thi văn nghệ tại địa phương. Sau này khi lớn lên, Song Nhi vẫn giữ niềm đam mê với âm nhạc và định hướng theo con đường nghệ thuật này.

Hiện tại Song Nhi đang tham gia nhiều nền tảng mạng  xã hội và lấy Tik Tok và YouTube làm hai kênh phát triển chính. Kênh TikTok Song Nhi đã đạt mốc 3 triệu lượt theo dõi và gần 40 triệu lượt yêu thích. 

gap go song nhi cap sinh doi da tai va giac mo ca si - anh 0
Kênh TikTok và YouTube của Song Nhi ngày càng nhận được nhiều sự ủng hộ.

Bên cạnh đó, kênh YouTube của hai chị em cũng đạt 80 nghìn lượt đăng ký và đã cho ra mắt 2 sản phẩm âm nhạc tự sáng tác.

Chinh phục TikTok và YouTube vì đam mê ca hát

Chia sẻ với , ban đầu hai chị em chỉ tham gia cho vui, cảm thấy TikTok là sân chơi giải trí và vui nhộn nên đã gia nhập. Sau khi nhận được phản hồi tích cực từ mọi người hai cô bạn đã chăm hoạt động và đầu tư nhiều hơn cho các video TikTok.

Còn cơ duyên đến với YouTube là vì nhận thấy đây là một "thị trường màu mỡ" nên Song Nhi muốn xây dựng và quảng bá hình ảnh. Với định hướng theo con đường nghệ thuật, hai chị em muốn ra mắt các sản phẩm trên nền tảng này để mọi người biết đến nhiều hơn.

gap go song nhi cap sinh doi da tai va giac mo ca si - anh 0
Hình ảnh đời thường của Song Nhi.
 • Về việc sáng tạo sản phẩm trên TikTok và YouTube khác nhau như thế nào?

Có lẽ khác nhau về việc đầu tư trang phục, thời gian lẫn tài chính. Ví dụ như khi quay clip TikTok chỉ mất từ 1 tiếng đến 2 tiếng thì YouTube cần cả ngày hay 2-3 ngày mới hoàn thành xong phần quay và edit. Quần áo, trang sức khi quay clip YouTube cũng phải thay đổi thường xuyên và cầu kì hơn.

Clip TikTok thì theo trend có nhạc sẵn, còn YouTube mình phải mất thời gian thu âm, chỉnh âm thanh...

 • Hai nền tảng này đã mang đến cho Song Nhi điều gì?

Hoạt động trên các nền tảng này hai chị em được mọi người biết đến nhiều hơn, giúp mang lại thu nhập và nhiều mối quan hệ hơn nữa. Bọn mình cảm thấy rất hạnh phúc và sẽ nỗ lực thật nhiều để cho ra những sản phẩm hay và chỉn chu hơn.

 • Trong quá trình thực hiện các video hai bạn có thường xảy ra mâu thuẫn không?

Hầu như là rất ít bởi vì đa phần trước khi quay 2 chị em đều phải thống nhất hết kịch bản, thảo luận quay gì, quay ra sao rồi mới bắt đầu thực hiện.

 • Vậy sắp xếp thời gian cho các nền tảng có mất nhiều thời gian không?

Thường thì bọn mình phải lên lịch, sắp xếp cho phù hợp, rồi sẽ tiến hành làm việc đúng theo lịch đặt ra, cả việc học và công việc. Ví dụ thứ 2 quay clip TikTok thì sắp xếp chủ đề để tuần sau quay video YouTube.

Không có con đường nào là dễ dàng

 • Trong hành trình đi đến ước mơ ca sĩ, điều gì hai bạn nhớ nhất?

Hai chị em mình luôn tự hào và nghĩ rằng mình đang đi đúng hướng. Bọn mình đã nỗ lực rất nhiều nhưng cũng có lúc buồn vì thấy nhiều bạn quá giỏi. Những lúc đó được người thân, bạn bè và mọi người xung quanh động viên nên hai chị em đã cố gắng hơn rất nhiều.

 • Thời gian đầu tham gia các nền tảng này hai bạn có gặp khó khăn gì không? Động lực nào giúp Song Nhi tiếp tục ra video mới?

Khó khăn đó chính là bạn đầu tụi mình nhận được rất ít tương tác mặc dù vẫn ra clip đều đặn. Tuy có chút buồn nhưng động lực to lớn của tụi mình là việc gia đình rất ủng hộ và tình cảm yêu quý từ người xem.

 • Chia sẻ về quá trình sáng tạo một sản phẩm trên TikTok và YouTube?

Đối với clip TikTok, thường hai chị em sẽ chuẩn bị và lên kịch bản trước 1-2 ngày, hôm sau sẽ quay. Lúc đó có thể chọn nhạc theo trend hoặc suy nghĩ ra nhiều ý tưởng xoay quanh cuộc sống đời thường để quay.

Còn YouTube thì sẽ chuẩn bị kĩ hơn một tí, có thể là 1 tuần nếu là quay vlog như là Q&A, thử thách 24h, nấu ăn... Dựa trên lượt bình chọn trên story mà tụi mình đăng, rồi sẽ chọn lọc để làm. 

Vì YouTube chủ yếu là nơi để hai chị em thỏa niềm đam mê âm nhạc nên chủ yếu vẫn là sáng tác nhạc và ra sản phẩm cho mọi người nghe.

 • Hai bạn nghĩ điều gì ở kênh mình thu hút và nhận được sự ủng hộ từ người xem?

Bọn mình nghĩ một phần là do sinh đôi khiến mọi người thấy lạ và tò mò.

Với cả Song Nhi cũng đầu tư trang phục chỉn chu khi lên clip và một phần là nhờ kịch bản gần gũi với đời sống thường ngày.

gap go song nhi cap sinh doi da tai va giac mo ca si - anh 0
Hình ảnh Song Nhi tham gia gameshow.
 • Song Nhi cảm thấy như thế nào khi ngày càng được nhiều người yêu mến?

Thật sự thì không còn gì hạnh phúc, trân quý hơn nữa khi được mọi người quan tâm quý mến từ khán giả. Chân thành cảm ơn mọi người rất nhiều đã ủng hộ, chia sẻ với Song Nhi trong suốt chặn đường vừa qua và cả sắp tới.

 • Hai bạn hãy chia sẻ về dự định sắp tới?

Dự định của Song Nhi là sau khi hết dịch sẽ cho ra mắt thêm những sản phẩm âm nhạc và tham gia nhiều chương trình hơn. Để có cơ hội học hỏi thêm kinh nghiệm từ các cô, chú, anh chị em nghệ sĩ. Và cố gắng học tập nhiều hơn để phát triển bản thân mình nữa.

 • Cảm ơn Hiếu Nhi và Thảo Nhi đã chia sẻ với rất nhiều thông tin thú vị. Chúc hai bạn thật nhiều sức khỏe và ngày càng thành công trên con đường chinh phục đam mê của mình.

Cảm ơn đã tạo điều kiện để Song Nhi có cơ hội được chia sẻ với bạn đọc. Trong tình hình dịch bệnh căng thẳng, hi vọng mọi người giữ gìn sức khỏe, chung tay đẩy lùi dịch bệnh. Cảm ơn mọi người đã quan tâm và ủng hộ hai chị em mình!

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ