TP.HCM ra công văn khẩn về Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2021

TP.HCM vẫn tổ chức thi tốt nghiệp đợt 1, tuy nhiên các thí sinh diện F sẽ thi vào đợt 2.

Chiều ngày 22/6 Sở GD-ĐT TP.HCM đã đưa ra thông báo về việc tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2021 sau khi xem xét thực tế tình hình dịch bệnh. Theo đó, TP.HCM vẫn tổ chức thi tốt nghiệp đợt 1, tuy nhiên các thí sinh diện F sẽ thi đợt 2 cho học sinh trên địa bàn thành phố.

Theo đó Sở GD- ĐT TP.HCM yêu cầu trưởng các điểm thi, hiệu trưởng các trường có học sinh tham gia thi tốt nghiệp THPT thực hiện theo những nội dung sau:

Các trường học tuyên truyền chủ trương tổ chức kỳ thi tốt nghiệp của Bộ GD để tạo ra sự đồng thuận trong phụ huynh và học sinh. Quán triệt thí sinh, giáo viên tham gia coi thi, chấm thi nghiêm túc chấp hành các quy định về phòng, chống dịch và hạn chế đi lại những nơi không cần thiết.

Phối hợp với Bưu điện Thành phố và Hệ thống bưu điện các quận, huyện gửi phiếu báo danh sách cho học sinh trước ngày 27/6. Thông tin cho huynh, học sinh về việc nộp hồ sơ minh chứng đối với trường hợp thí sinh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 không thể dự thi vào các ngày 7 - 8/7, sẽ tham dự đợt 2 do ở nơi bị phong tỏa hoặc thuộc nhóm F0, F1, F2 theo phân loại của ngành y tế.

tp hcm ra cong van khan ve ky thi tot nghiep thpt quoc gia 2021 - anh 0

Hồ sơ bao gồm: Đơn xin tham gia dự thi đợt 2 do ảnh hưởng của dịch Covid -19 và minh chứng (Quyết định, Công văn thực hiện phong tỏa).

Không tổ chức sinh hoạt nội quy thi, dặn dò tập trung mà thông tin cho thí sinh các nội dung liên quan như số báo danh, điểm thi, phòng thi, giờ thi, nội quy thi... qua mail, cổng thông tin điện tử hoặc tin nhắn.

Các trường THPT thông tin cho thí sinh phương án bảo đảm an toàn khi vào điểm thi như: Đeo khẩu trang toàn bộ thời gian, rửa tay sát trùng trước khi vào điểm thi, phòng thi; chú ý đi đúng hàng và đảm bảo giãn cách khi đo nhiệt độ, di chuyển thẳng lên phòng thi, không tụ tập, trao đổi trước và sau khi thi, về ngay khi thi xong.

tp hcm ra cong van khan ve ky thi tot nghiep thpt quoc gia 2021 - anh 0

Thí sinh luôn kiểm tra và bảo đảm sức khỏe, đo thân nhiệt trước khi đi thi, khai báo y tế tại nhà trước các buổi thi và khai báo các trường hợp sốt, ho cho trưởng điểm thi để xử lý phù hợp, kịp thời theo quy định của Bộ Y Tế. 

Lãnh đạo Sở yêu cầu các điểm thi phối hợp thực hiện khử khuẩn trước ngày thi 1 ngày và sau khi thi. Tổ chức vệ sinh môi trường hành lang, sân trường, nhà vệ sinh... sau mỗi buổi thi.

tp hcm ra cong van khan ve ky thi tot nghiep thpt quoc gia 2021 - anh 0

Trưởng các điểm thi xây dựng phương pháp và hướng dẫn thí sinh thực hiện đúng: phân cổng đón đưa theo nhóm phòng thi; phân hàng, phân luồng đo nhiệt độ theo nhóm phòng thi (ít nhất có 4 luồng đo nhiệt độ); rửa tay sát khuẩn thường xuyên; cử thành viên hướng dẫn thí sinh lên phòng thi (không tập hợp xem sơ đồ phòng thi, xem danh sách thí sinh); Không tụ tập trao đổi trước và sau khi thi, giám sát sức khỏe từng cán bộ, nhân viên và thí sinh trước khi vào điểm thi.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2021 sẽ được diễn ra vào ngày 7/7 (đợt 1), chúc các sĩ tử an toàn sức khoẻ và có sự chuẩn bị thật tốt cho kỳ thi sắp đến.

Vào Đại học bằng thi tuyển hay xét tuyển giá trị hơn?

Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức kỳ thi Đánh giá năng lực 2021 với 2 đợt thi tại 7 địa phương

Đại học Fulbright Việt Nam tuyển sinh mùa xuân với hình thức phỏng vấn trực tuyến

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ