Gặp gỡ Lilthu: Mỹ có thể là giấc mơ của nhiều người nhưng Thư chọn cho mình "giấc mơ Việt Nam"

Tuổi 22, Lilthu quyết định rời Mỹ để trở về Sài Gòn cùng nhiều dự định ấp ủ. Không phải ai cũng đủ can đảm quay về Việt Nam, nhưng Lilthu có lẽ là cô gái khá dũng cảm khi chọn cho mình chính giấc mơ này.

Nội dung trên TikTok thì muôn màu muôn vẻ nhưng không phải kênh sáng tạo nội dung nào cũng thu hút được người xem. Người ta có thể đến vì nội dung nhưng sẽ ở lại vì con người của bạn. Và cũng như Lilthu, mọi người đến với kênh @lilthuuu vì sự mặn mòi nhưng chính tính cách thẳng thắn mới là thứ giữ mọi người lại với Lilthu.

Đôi nét về Lilthu

Lilthu tên thật là Phạm Hồng Anh Thư, sinh năm 1999. Sau khoảng thời gian nhiều năm định cư ở Mỹ, Lilthu quyết định trở về Việt Nam, mà cụ thể hơn là Sài Gòn - nơi cô nàng được sinh ra.

Được mọi người yêu thích vì tính cách mặn mà nhưng cũng không kém phần xéo sắc, kênh TikTok @lilthuuu của cô nàng là nơi mà sự thảo mai không có cửa bước vào. Mọi vấn đề "nhức nhối" đều được Lilthu đưa ra bàn luận với nhiều luận điểm chặt chẽ, đặc biệt cô nàng luôn giữ vững chính kiến nói không với nội dung bẩn trên TikTok!

gap go lilthu my co the la giac mo cua nhieu nguoi nhung thu chon cho minh giac mo viet nam - anh 0
Lilthu sở hữu khuôn mặt và body mà nhiều cô gái mơ ước.

Mọi người đến với mình có lẽ vì mình vui

Đặt vô vàn mục tiêu khi quay về Việt Nam nhưng vô tình bị hoãn do dịch, tâm sự chim én với , Lilthu cho biết việc "bỗng dưng viral" trên TikTok là điều mà Thư không ngờ tới vì chỉ chơi cho vui...

"Vui" thế nào không biết nhưng chỉ sau 2 tháng xây dựng, Lilthu đã có trong tay hơn 100K người theo dõi với hơn 2 triệu tim.

Hello Lilthu, đây!

Hi và các bạn độc giả.

Cơn gió nào thổi Thư đến cộng đồng TikTok vậy? 

Việc phát triển kênh TikTok cũng tình cờ thôi. Thư về Việt Nam vào khoảng đầu tháng 3 nhưng sau đó tầm vài tháng là Sài Gòn "đóng cửa" luôn. Lúc về Việt Nam, mục đích của Thư là mở nhà hàng và phát triển Instagram, nhưng do dịch nên cuối cùng mọi thứ đều đóng băng. 

Ở nhà chán quá, nên Thư chơi TikTok để giải trí, chủ yếu chơi cho vui thôi. Nhưng không ngờ, lượng người theo dõi mình ngày càng tăng, lúc đó cũng hơi bất ngờ do mình không hề có chủ đích phát triển kênh. 

Lượng theo dõi và ủng hộ ngày càng tăng, Thư nghĩ content kênh có điểm gì để thu hút người xem?

Chắc do Thư vui.

Kiểu mọi người thích tính cách của Thư, TikTok với Thư là một thứ quá thoải mái. Mình còn không thèm trang điểm khi lên hình, mình cứ nhây nhây như vậy trên kênh thôi đó. Nhiều khi hôm nào quay clip mà đẹp quá là mọi người vào chọc liền.

Thư nghĩ mọi người trên TikTok không thích những bạn có xu hướng không thể hiện cá tính thật. Nếu Instagram là nền tảng cho sự hào nhoáng, bóng bẩy thì TikTok mọi người chọn những gì thật nhất.

Vậy thường nội dung trên kênh chắc cũng xuất phát từ những gì thật nhất của Thư?

Đúng vậy, những nội dung trên kênh của Thư đúng kiểu "nghĩ gì nói đó", chủ yếu nhanh và không hề dàn dựng. Mình muốn mang đến cho người xem những gì thật nhất, như tính cách và con người mình.

Nếu được chọn 3 từ để miêu tả Anh Thư thì sẽ là ba từ gì? 

Nhây, không khoe mẽ và đặc biệt là khá xéo sắc, đanh đá.

Nhưng nhìn khó với dữ vậy chứ Thư khá thân thiện, ai Thư cũng nói chuyện được hết.

Vậy Thư trên TikTok với Thư ngoài đời có giống nhau không?

100% giống nhau.

Hồi đó mình hơi xéo sắc, thậm chí gọi là dữ, Thư bây giờ đã đỡ hơn trước đây nhiều rồi ấy chứ. Ngày xưa việc gì không thích, Thư sẽ "tới công chuyện" luôn, còn bây giờ thì mình biết kiềm chế hơn nhiều rồi. Ở ngoài, nếu không có gì quá đáng, mình sẽ không quan tâm luôn. Còn lên mạng khó chịu thì cũng nói, nhưng nói theo kiểu góp ý chứ không có phải kiểu chửi hay nặng nề gì.

Mình chọn "giấc mơ Việt Nam"

Lilthu chia sẻ với , việc rời Mỹ về Việt Nam không phải một sự bồng bột của tuổi trẻ. Mọi kế hoạch đều đã được Thư nghĩ rất lâu và đặt nhiều ấp ủ ở đó.

Lúc quay về, Thư cũng mang nhiều nỗi lo nhưng đến hiện tại thì không còn nữa vì Sài Gòn đối xử với Thư quá tốt. 

gap go lilthu my co the la giac mo cua nhieu nguoi nhung thu chon cho minh giac mo viet nam - anh 0

Đang có trong tay "giấc mơ Mỹ" mà nhiều người mong muốn, sao Thư chọn quay về Việt Nam?

Thư qua Mỹ định cư với gia đình vào tầm cuối cấp hai, tính thời điểm quay về chắc cũng gần 10 năm. Nhưng khoảng thời gian Thư sắp vào đại học, đứng trước ngưỡng cửa phải lựa chọn mình thích gì và mình cần gì nó rối lắm.

Lúc đó Thư thuyết phục gia đình cho gap year về Việt Nam nửa năm, hứa sau đó sẽ quay lại học đại học. Nhưng lúc mình về ở đây, mình thấy Việt Nam, thấy Sài Gòn phát triển nhanh quá. Lúc đó cộng thêm những người xung quanh mình cũng đi nước ngoài rồi quay về nước, cũng làm được nhiều thứ cho Sài Gòn, cho cộng đồng nên mình cũng muốn được như vậy.

Mình cũng mong bản thân có thể có đóng góp vào sự thay đổi chung của giới trẻ, của cộng đồng người Việt.

Ở Mỹ lâu như vậy khi về đây Thư vẫn còn thấy quen thuộc? Hay có gì khó khăn không?

Điều khó khăn nhất chắc là "vào được Việt Nam". Phần thủ tục, giấy tờ rất tốn thời gian và khá phức tạp nên Thư cũng khá "quằn" với phần đó.

Còn sống ở đây cũng không có gì khó khăn, bạn bè ở đây ai cũng nhiệt tình với mình. Vấn đề nào mình hỏi họ cũng sẵn sàng giúp mình hết. Không chỉ riêng bạn bè, người xung quanh đối với mình cũng khá thân thiện, có lẽ do tính Thư thì thích chủ động bắt chuyện với người ta, khi đi Grab hay mua đồ mình cũng dành thời gian nói chuyện nên người ta cũng quý rồi chỉ mình nhiều thứ.

Về Việt Nam ngay lúc dịch căng thẳng, chắc kế hoạch mở nhà hàng phải hoãn lại lâu đây?

Đúng rồi. Mục tiêu ban đầu của Thư là để kinh doanh nhiều hơn, nhưng giờ dịch vậy cũng khiến Thư phải cân nhắc lại.

Rồi cũng nhờ TikTok, mình phát hiện ra mình có tài ăn nói và sự hài hước. Nên cũng có ngồi nghĩ nghiêm túc lại về "tiềm năng" của bản thân ở việc phát triển bản thân với các nền tảng mạng xã hội.

Vậy trước dự định kinh doanh, trong quá khứ có ước mơ nào Lilthu để quên lại không?

Năm Thư 17 tuổi, lúc ở Mỹ, do thấy anh họ cũng du học Hàn nên mình cũng muốn có trải nghiệm như vậy. Lúc đó ước mơ lớn lắm, do có xíu khiếu hội họa nên cũng vẽ tranh để bán để tiết kiệm đi Hàn học. Lúc đó mình mình giấu gia đình, làm mọi thứ trong bí mật.

Nhưng sau đó mẹ cũng biết rồi cũng ngăn cấm, do mẹ sợ là con gái đi xa một mình không an toàn. Rồi cũng vấn đề đó lúc về Việt Nam, Thư cũng mâu thuẫn nhiều với ba mẹ nhưng do mình chứng minh được sự cố gắng, đi làm để tiết kiệm tiền về Việt Nam nên ba mẹ cũng hiểu được ý chí của bản thân.

Hiện tại dù những sự việc không theo dự định ban đầu khi về nước, vậy Thư có bỏ và về lại Mỹ không? Vì dẫu sao Mỹ cũng là khao khát của rất nhiều người?

Theo kế hoạch, mình dự định sẽ chọn ở lại Việt Nam và chỉ về Mỹ khi có việc thôi. Thư biết quyết định này rất khó, không chỉ với Thư, hầu hết các bạn Việt kiều nói chung. Mỹ có thể là giấc mơ của nhiều người, nhưng Thư chọn cho riêng mình "giấc mơ Việt Nam".

Khó lắm, nếu muốn mọi người có cùng suy nghĩ với mình

Lilthu cho biết trước những bình luận trái chiều, cô nàng cũng không bị ảnh hưởng nhiều. Đối với Thư, trên môi trường mạng xã hội, nhà sáng tạo nội dung như đang làm dâu trăm họ, mình đâu thể chiều lòng hết với mọi người.

Clip nào đã mang kênh @lilthuuu đến gần hơn với cộng đồng TikTok?

Có lẽ là clip đầu tiên trên kênh nói về vấn đề quấy rối tình dục.

Có lần mình xem được trên TikTok một clip về vấn đề này, lúc xem phần bình luận thì mọi người bình luận theo kiểu đổ lỗi cho nạn nhân ấy:

- Ai biểu mặc như vậy

- Ăn mặc như thế bị vậy cũng đáng

...

Lúc xem xong mình giận lắm nên cũng quyết định quay clip để nói lên cảm xúc của bản thân lúc đó. Lúc đó chủ yếu để "xì" cảm xúc nhưng không ngờ mọi người cũng đồng tình với mình, rồi thích mình, thích luôn cả kênh mình. Mọi người cũng ủng hộ mình nói thêm về những vấn đề tương tự rất nhiều.

Được nhận xét có khuôn mặt khá giống với Minh Tú, Tiểu Vy, Thư thấy thế nào?

Thư cũng khá ok với vấn đề đó, được khen giống người đẹp cơ mà (cười). 

Bày tỏ ý kiến quá thẳng thắn, Thư có sợ nhận nhiều bình luận trái chiều không?

Đa phần mọi người đến với mình vì thích kiểu xéo sắc mà vui ấy, những người hiểu ý mình sẽ thấy rất ok, còn những người không hiểu họ không thích cũng đương nhiên.

Thật ra, cũng có nhiều người đồng ý Thư đúng nhưng do họ không thích kiểu đanh đá, xéo sắc đó nên họ cũng không thích mình. Nhưng đây là kênh riêng của Thư, lúc làm kênh hay lúc bày tỏ Thư không có chủ đích tạo làn sóng ảnh hưởng, Thư chỉ đang nói lên suy nghĩ của cá nhân mình nên Thư cũng không quá bận tâm lắm.

Những bình luận nào có tính góp ý, mình sẽ cảm ơn và khắc phục. Còn những người đã có ý công kích mình thì mình sẽ "làm cho tới", mình sẽ liên tục nhây và chọc lại họ vì Thư biết mình nói đúng thì người ta mới khó chịu.

Trong các ý kiến ấy, có điều gì làm Thư buồn không?

Điều làm Thư buồn hơn những bình luận trái chiều có lẽ do đối tượng mình mong muốn thay đổi thì họ lại không cảm được. Họ nghĩ mình nói khó nghe và từ chối tiếp cận, đó là điều Thư tiếc nuối vì chưa làm được.

Sống ở Mỹ 10 năm, Thư có sợ lối suy nghĩ của bản thân về các vấn đề sẽ có phần khác biệt so với các bạn Việt Nam?

Lúc chơi với bạn bè thì Thư không thấy vậy. Nhưng từ khi xây dựng kênh TikTok, mình nhận ra cộng đồng người Việt vẫn còn rất nhiều người vẫn giữ lối suy nghĩ cũ, Thư không chỉ trích gì nhưng thực tế có những vấn đề đang rất cần sự thay đổi.

Nhưng may mắn trên TikTok vẫn còn lượng lớn mọi người đồng ý với suy nghĩ của Thư, cụ thể là thế hệ gen Z tại Việt Nam.

Thư không sợ ý kiến trái chiều hay ý kiến của người ta không đồng nhất với ý kiến bản thân. Có những vấn đề tồn tại đã rất lâu nhưng người ta không nhận ra đó là vấn đề và tìm cách giải quyết. Cho đến khi có người gọi tên, chỉ ra vấn đề đó (có cả Thư) thì họ mới nhìn thấy. Và lúc đó, họ có hai lựa chọn: Hoặc là thay đổi, hoặc là vẫn vậy.

Khó lắm, nếu muốn mọi người về cùng 1 suy nghĩ với mình…

Nội dung bẩn ngày càng nhiều còn nội dung tích cực thì không có cơ hội vụt sáng

Chia sẻ thẳng thắn, Lilthu cho biết bản thân rất tiếc cho những nhà sáng tạo chân chính, họ bỏ rất nhiều công sức nhưng lại chẳng có "đất" để lên sóng.

Trong khi, những nội dung bẩn lại có cơ hội phủ sóng đến mức quá đà...

gap go lilthu my co the la giac mo cua nhieu nguoi nhung thu chon cho minh giac mo viet nam - anh 0

Khi kênh TikTok bắt đầu phổ biến hơn, cuộc sống của Thư có thay đổi nhiều không? 

Hiện tại chắc không nhiều quá do cũng đang dịch. Nhưng cũng có nhiều người yêu mến nhắn tin rủ mình sau dịch đi ăn, không chỉ các bạn Gen Z mà kể cả các chị lớn hơn cũng thích cách mình bày tỏ nên có nhã ý rủ đi chơi.

Hiện tại Thư đã có thu nhập từ TikTok chưa?

Có nhiều nhãn hàng lớn nhắn mình, mình cũng cân nhắc nhận vài sản phẩm nhưng chưa cho lên sóng nhiều. Do Thư cũng khá khó tính trong quá trình chọn lựa, chứ không quảng cáo bất chấp nên phải mất nhiều thời gian xem xét cẩn thận các sản phẩm trước khi đưa lên cho người xem kênh mình.

Và nếu sản phẩm thực sự tốt cho cộng đồng, Thư không ngại PR miễn phí nhưng nó phải là sản phẩm chất lượng và thực sự đáp ứng được tiêu chuẩn của Thư.

Là người tràn đầy năng lượng, có bao giờ Thư sợ lúc nào đó sẽ bị "hết pin" chưa? 

Với mấy người "chân đi" như mình chắc sập nguồn luôn đó chứ không gọi là hết pin nữa. 

Nhưng Thư không bắt mình phải gồng mình để tỏ ra thoải mái. Thay vào đó, Thư sẽ cố gắng tìm lại năng lượng cho mình bằng cách tập thể dục chẳng hạn, để nâng tinh thần mình lên.

Thư nghĩ sao về vấn đề các nội dung "bẩn", tiêu cực xuất hiện ngày càng nhiều trên TikTok?

Thư không ngờ TikTok Việt Nam lại nhiều dạng content "bẩn" hay "những câu đùa về tình dục" lại nhận được quá nhiều tương tác đến vậy. 

Nhiều khi xem xong cũng tự trấn an bản thân chắc do mình nghĩ ngợi nhiều nhưng khi đọc bình luận thấy những người cũng "hùa" vào thì Thư khó chịu lắm. Mấy lần Thư cũng "on the mic" dẹp loạn nhưng mình Thư cũng đâu làm được gì nhiều.

Vậy phản ứng của netizen Việt trước vấn đề đó, Thư thấy sao?

Với Thư thì netizen Việt mình còn hiền trước những vấn đề như vậy lắm.

Và cũng do những nội dung tiêu cực như vậy, nên người ngoài nhìn vào họ chỉ thấy TikTok là sân chơi độc hại. Từ đó khiến cho những bạn sáng tạo nội dung tích cực cũng không được đánh giá cao. Nên Thư rất hy vọng mọi người có cái nhìn tổng quát hơn và cũng như chọn lọc kênh TikTok để xem.

gap go lilthu my co the la giac mo cua nhieu nguoi nhung thu chon cho minh giac mo viet nam - anh 0
Không ít netizen nhận xét cô nàng sở hữu gương mặt có nhiều nét tương đồng với hoa hậu Tiểu Vy.

Tính từ lúc xây dựng kênh đến hiện tại, đâu là điều Thư thấy trân trọng nhất?

Thư may mắn có được follower rất xịn, họ ủng hộ mình rất nhiều. Tuy họ cũng nhây với mình nhưng việc gì mình nói chưa đúng sẽ bình luận góp ý liền.

Nhiều khi mọi người quý mình nên thấy gì tiêu cực là mọi người "méc", mọi người hay tag mình vào mấy clip có nội dung không được hay cho lắm để mình làm "liên minh công lý".

Nhưng có những vấn đề mình đã nói rồi, và mình có nói thêm cũng không thể được. Qua mấy lần như vậy, Thư thật tâm rất mong muốn có ai đó tạo bộ luật ứng xử cho netizen Việt. Để họ đọc và hiểu rằng những lời lẽ họ nghĩ rất bình thường nhưng có tính sát thương rất cao với người khác.

Vậy để nói lên những vấn đề đó, TikTok có phải lựa chọn của Thư? 

Ở TikTok, mọi thông điệp được truyền tải nó không quá rõ ràng do thời lượng quá ngắn, nếu để hiểu sâu hơn thì Thư cũng nghĩ cần phải mở kênh YouTube để có thể nói rõ hơn và sâu hơn.

Và ở TikTok, Thư thấy có nhiều sự tranh cãi quá trong khi YouTube mọi người chọn lựa được dạng nội dung cần nghe - cần xem đúng chủ đề đó hơn. Thư muốn cho cộng đồng người theo dõi nhiều giá trị tích cực hơn như một lối sống tốt hơn hay cách để yêu thương bản thân mình hơn chẳng hạn.

Vậy một khi có kênh YouTube đâu là điều mà Thư chắc chắn sẽ nói đến?

Trước hết có lẽ mình sẽ làm một câu chuyện về hành trình quay trở lại Việt Nam, để mọi người, cụ thể là những bạn đang sống ở nước ngoài nhận thấy được Việt Nam không hề tệ như mọi người nghĩ. Thậm chí, Việt Nam đang phát triển không thua gì các nước khác.

Lúc mình quay về nơi này, cũng mới có ba mẹ hiểu cho mình, chứ những người xung quanh lúc hay tin mình về Việt Nam, họ cũng có cái nhìn không hay về mình. Điều đó nói sai cũng không phải, do họ chưa nhìn thấy được Việt Nam đang phát triển như thế nào.

Sớm thôi, Thư sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn về "giấc mơ Việt Nam" chưa rõ ràng ở hiện tại.

Ai cũng không thích bị ghét, nhưng bị ghét thì sao?

Một mình nói lên những vấn đề tiêu cực mà ai cũng ngại bàn luận, Lilthu cho rằng khi mình nói lên những điều đó hẳn sẽ có một bộ phận không thích cô nàng. Nhưng để e dè trước điều đó mà dừng lại, thì có lẽ điều đó sẽ không xảy ra.

Ngoài ra, Lilthu đang tham gia Miss Fitness, cũng tò mò hỏi sao mãi không thấy cô nàng kêu gọi follower bầu chọn cho. Thư chỉ ngại ngùng trả lời do mình đến với TikTok không vì nổi tiếng và vụ lợi nên cũng khá ngại khi kêu gọi.

Khi mọi thứ chưa chắc chắn, Thư không muốn làm phiền mọi người. Khi nào vào được bán kết hay chung kết mới dám chia sẻ.

Thư có nghĩ content của mình sẽ thay đổi phần nào suy nghĩ tiêu cực của người khác không?

Không hẳn là thay đổi quan điểm, mình chỉ đang nói lên được tiếng nói của bản thân thôi. Nội dung trên kênh của Thư thiên về châm biếm các vấn đề tiêu cực nhiều hơn. Có nhiều người không hiểu được cách mỉa mai vấn đề của Thư nên họ cũng khá không thích mình. 

Nhiều khi Thư sợ xéo sắc quá mọi người cũng ngại. Ngại thôi nha, chứ còn về mặt bị ghét, Thư không để tâm.

Thư nghĩ về vấn đề bị ghét, ai cũng không thích bị ghét. Nhưng bị ghét thì sao? Nếu những người ghét mình không công kích hay ảnh hưởng đến cuộc sống mình là được. Còn để thay đổi suy nghĩ từ mọi người như Thư nói thì cần 1 nền tảng có thời lượng dài hơn.

gap go lilthu my co the la giac mo cua nhieu nguoi nhung thu chon cho minh giac mo viet nam - anh 0

Tương lai, Thư có dự định sẽ làm fitness blogger không? Về cơ bản Thư đã có kinh nghiệm cũng như kiến thức trong việc luyện tập và còn đang tham gia cuộc thi về fitness nữa?

Sớm thôi, trên kênh sẽ có 1 vài dạng nội dung về chế độ luyện tập và ăn uống healthy nhưng thuần fitness blogger thì không. Nếu là fitness thì mọi người ở kỹ càng và khắt khe quá, còn Thư chỉ dừng ở mức tập luyện hàng ngày và ăn uống healthy thôi. 

Còn cuộc thi Miss Fitness thì có phần thiên về lối sống lành mạnh hơn chứ không hẳn chuyên về luyện tập, Thư tham gia vì cảm thấy cuộc thi khá phù hợp với lối sống của bản thân hiện tại. Thật ra Thư không đặt nặng vấn đề vào vòng trong lắm nhưng mình sẽ cố gắng hết sức.

Sau Miss Fitness, Thư có dự tính thử sức ở những cuộc thi lớn hơn?

Chắc không quá vì Thư muốn được là chính con người mình. Thư sợ khi tham gia  những cuộc thi như vậy mình sẽ không được thoải mái như hiện tại được nữa và cần phải để ý nhiều thứ hơn. Với lại Thư có hình xăm, do hồi đó có phẫu thuật nên để lại sẹo. Chính mẹ mình kêu đi xăm che cho đẹp.

Khi chưa được như hiện tại, Thư có hay bị body shaming không?

Body shaming về cân nặng thì không có tại lúc đó Thư không thừa quá nhiều cân và cũng một phần do Thư dữ lắm nên không ai dám nói gì.

Nhưng có 1 vấn đề về cơ thể mà Thư tự cảm thấy đó là về vòng 1 không quá đẫy đà.

Vậy lúc đó Thư có nhận nhiều lời bình phẩm về vấn đề đó không?

Do cá tính mạnh nên Thư thường phớt lờ những lời đó, nhưng đó là Thư, còn những người họ nhạy cảm hơn, họ sẽ rất buồn và khó vượt qua được. 

Có lần đó Thư xem được clip của bạn kia khóc vì liên tục bị trêu chọc là "đồ hai lưng" và xin tips để có được vòng 1 đẫy đà khiến mình cảm thấy buồn và rất bực. Thư muốn mọi người biết bản thân họ đang đẹp theo cách riêng và không phải tuân thủ theo một quy chuẩn nào cả.

Để body goal như bây giờ, Thư đã mất bao lâu để luyện tập? 

Khoảng năm 2018, Thư có hơi bị thừa cân, nhẹ thôi nhưng ba mẹ mình cũng có góp ý nhìn mình không có nhiều sức sống. Lúc đó, mình chẳng biết gì về làm đẹp đâu, mình hay có cái suy nghĩ là vẻ bề ngoài không quá quan trọng.

Nhưng sau đó mới nghĩ tại sao lại không? Mình có thể vừa thông minh vừa đẹp mà! Rồi từ đó cũng điệu hơn, chăm chút cho trí tuệ và không quên chăm chút cho vẻ bề ngoài.

Lúc đầu, Thư không dám ra phòng gym luôn, chỉ dám nhảy jumping jack ở nhà thôi. Tự tập một thời gian  thì mình cũng lấy động lực ra gym. Lần đầu chạy ra trước cửa phòng gym, mình đã ngồi ôm vô lăng khóc rất lâu, không phải mình sợ những người trong đó ăn hiếp mình, mà lúc đó mình nghĩ: "Có vậy cũng không làm được".

Sau đó mình chạy về nhà, hít một hơi rồi chạy ra lại (cười).

gap go lilthu my co the la giac mo cua nhieu nguoi nhung thu chon cho minh giac mo viet nam - anh 0

Thư có tips nào chia sẻ cho độc giả để mọi người có được vóc dáng như Thư không?

Để có lời khuyên cho các bạn, chắc là tự bản thân mỗi người phải cố gắng vượt qua khoảng thời gian từ 2 tuần đến 1 tháng đầu khi luyện tập. Mọi người phải tự kỷ luật với chính bản thân vì chỉ cần qua quãng thời gian đó, mọi thứ sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Lúc đầu Thư chỉ bắt ép bản thân mình thôi, nhưng tập suốt thì thấy tập luyện mang cho mình rất nhiều năng lượng tích cực. Nên Thư hy vọng mọi người cũng cố gắng nhé!

Cảm ơn Lilthu vì đã dành cho những chia sẻ sâu sắc! Chúc Thư sẽ nhanh chóng đạt mọi mục tiêu trong tương lai gần nhé.

Cảm ơn vì đã cho Thư cơ hội được bày tỏ những suy nghĩ của bản thân, mình cũng mong và các bạn độc giả nhiều sức khoẻ thời gian này.

Gặp gỡ Culinary Frank - "Nhà ảo thuật" âm thanh phù phép trong căn bếp nhỏ

Social Talk: Vỗ ngực xưng tên đòi "thay trời hành đạo" trên mạng xã hội là anh hùng hay thiếu văn hóa?

Instagram có hủy hoại cuộc sống của các cô gái? Đừng follow chuẩn trên social, mỗi cơ thể đều có vẻ đẹp riêng

Một chút Vitamin C: Tình nguyện viên tổ chức concert ngay tại bệnh viện khiến người xem cười no nê

Jenny Huỳnh đập hộp iPhone 13, netizen tròn mắt: "Đúng chuẩn phong thái con nhà giàu"

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ