DV Minh Dự: “Vai dễ mà mình cũng dễ dãi, khán giả không có gì để xem”

Minh Dự góp mặt trong vở diễn “Ngày hội Cái Bang” do NSƯT Hữu Châu dàn dựng tại sân khấu kịch Thế giới trẻ. Tác phẩm dự kiến công diễn vào ngày 28/4 với Tiểu Bảo Quốc, Hoàng Phi, Anh Đức, Puka, Minh Dự, Hữu Đằng, Xuân Nghị, Phương Lan, Huỳnh Quý...

Vở diễn lấy cảm hứng từ nhiều tác phẩm dân gian khác nhau, xoay quanh hành trình sửa chữa lỗi lầm của 3 nhân vật Thị Hến, Thị Mầu và Thị Nở. Trong vở diễn lần này, Minh Dự đảm nhận vai diễn Thần Thành hoàng Bạc - là 1 trong 3 vị Thần Thành hoàng đã "làm phép" để quy tụ tất cả các nhân vật tụ hội về "ngày hội Cái Bang".

dv minh du vai de ma minh cung de dai khan gia khong co gi de xem - anh 0
Diễn viên Minh Dự

Đây là một vai diễn tương đối khó khi xuất hiện xuyên suốt chiều dài vở diễn và tương tác với tất cả các diễn viên khác trên sân khấu.

Chia sẻ với Ngoisao.net, Minh Dự rất hào hứng vì lần đầu tiên được hoá thân vào nhân vật thần tiên. Anh cũng rất tò mò về tương lai của các nhân vật tuồng tích, văn học xuất hiện trong vở kịch dưới góc nhìn hiện đại. 

Thật ra nếu đọc kịch bản sẽ thấy đây không phải là một nhân vật đơn giản: Một ông thần ngồi trên bệ thờ và làm phép. Nhưng vai nhìn càng dễ thì sẽ càng khó thể hiện. Buộc mình phải động não rất nhiều, phải bằng mọi cách ra khỏi bệ thờ, xuống tương tác với các nhân vật khác sao cho hợp lý. Suy nghĩ miếng hài bằng hành động, lời thoại, nét mặt để vừa tạo ra được tiếng cười, vừa phải giữ được cái uy nghiêm của một vị thần. Một vai dễ nhưng nếu mình cũng dễ dãi thì khán giả sẽ không có gì để xem”, Minh Dự nói về vai diễn.

dv minh du vai de ma minh cung de dai khan gia khong co gi de xem - anh 0
NSƯT Hữu Châu và diễn viên Minh Dự sau hậu trường "Ngày hội Cái Bang"

Vốn được biết đến là một học trò của NSƯT Hữu Châu, Minh Dự chia sẻ anh rất hiếm có cơ hội được đứng chung một dự án với thầy. Đáng nói, dù đã từng làm việc với các đạo diễn của sân khấu kịch Thế Giới Trẻ, tuy nhiên, người đầu tiên la mắng Minh Dự nhiều nhất lại chính là NSƯT Hữu Châu.

Chia sẻ về quá trình làm việc trực tiếp với NSƯT Hữu Châu, Minh Dự tỏ ra thích thú nhưng cũng không kém phần căng thẳng. Nam diễn viên chia sẻ:  “Tập diễn với thầy giống như… đi học lại từ đầu vậy. Trong quá trình tập, mình diễn sai là thầy sẽ la rất dữ:  ‘Ngày xưa học rồi mà sao giờ diễn kỳ vậy? Tiếng nói sân khấu đâu? Diễn tích cực lên’. Nếu nghĩ được tập với thầy sẽ dễ là một sai lầm, vì thầy sẽ luôn la học trò của mình đầu tiên”.

dv minh du vai de ma minh cung de dai khan gia khong co gi de xem - anh 0
Ngoài công việc đi diễn, Minh Dự đang gấp rút hoàn thành chương trình Thạc sĩ.

Tâm sự về kế hoạch tương lai, Minh Dự cho biết anh tập trung phát triển thế mạnh ở lĩnh vực kịch nói với nhiều vai diễn hơn. Bên cạnh đó, anh cũng tập trung công việc giảng dạy về công tác biên kịch cho một trường đại học. Đồng thời, anh dành phần lớn thời gian để hoàn thành luận án thạc sĩ còn dang dở.

NSƯT Hữu Châu: "Về với những cái mình mang ơn"

Hữu Đằng: "Diễn cho 4000 người cũng không áp lực bằng thầy Hữu Châu ngồi xem"

NSƯT Hữu Châu kể chuyện hậu trường "Cô gái từ quá khứ": Một cảnh quay cả tuần mới xong

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ