Logo VieZ

Đường Lên Đỉnh Olympia lại đổi luật chơi, nhưng khán giả vẫn không chấp nhận nổi?

Như Yuki

|

Tiếp thu ý kiến của khán giả, đến nay Đường Lên Đỉnh Olympia đã chính thức có sự thay đổi "một chút" về luật chơi.

Ngày 2/1/2022 là hành trình đầu tiên của Quý 2 chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 22, góp mặt trong cuộc thi Tuần 1 - Tháng 1 - Quý 2 là: Đinh Trần Minh (THPT chuyên Lương Văn Tuỵ, Ninh Bình), Vân Nhi (THPT Kiến An, Hải Phòng), Nguyễn Minh Phú (THPT Thường Tín, Hà Nội) và Nguyễn Thị Hà Giang (THPT Can Lộc, Hà Tĩnh).

duong len dinh olympia lai doi luat choi nhung khan gia van khong chap nhan noi - anh 0
Người giành được vòng nguyệt quế ở tuần 1- tháng 1 - quý 2 đã thuộc về nam sinh Nguyễn Minh Phú với 270 điểm chung cuộc đầy thuyết phục (Ảnh: Đường Lên Đỉnh Olympia) 

Sau một thời gian gây tranh cãi với nhiều sự thay đổi về luật chơi trong mùa 22, nhiều khán giả của chương trình đã kiến nghị mong có thể trả về luật chơi cũ để Đường Lên Đỉnh Olympia vẫn có thể giữ được tính công bằng và tinh thần thi đấu hơn cho các thí sinh. 

Tiếp thu ý kiến của khán giả, đến nay Đường Lên Đỉnh Olympia đã chính thức có sự thay đổi "một chút" về luật chơi so với ban đầu ở trận thi đầu tiên của Quý 2. Về cơ bản, vẫn là luật chơi được áp dụng ở mùa 22, tuy nhiên chương trình đã có một sự kéo dài về thời gian và điểm số một cách "hợp lý" hơn.

duong len dinh olympia lai doi luat choi nhung khan gia van khong chap nhan noi - anh 0
Bắt đầu từ Quý 2, Đường Lên Đỉnh Olympia đã có một số thay đổi về luật chơi (Ảnh: Chụp màn hình)

Một số thay đổi đáng chú ý về luật chơi của Đường Lên Đỉnh Olympia như sau:

Phần thi Khởi Động

- Luật cũ: 4 thí sinh cùng khởi động 3 lượt với thời gian 30, 60, 90 giây. Người bấm chuông nhanh sẽ giành quyền trả lời, sai không bị trừ điểm nhưng mất lượt ở câu tiếp theo.

- Luật mới: 4 thí sinh cùng khởi động 3 lượt với thời gian 60, 60, 90 giây. 

Sự kéo dài thời gian ở lượt thi đầu tiên lên 60 giây giúp cho thí sinh có nhiều cơ hội trong việc bấm chuông giành quyền trả lời. Tuy nhiên, sự thay đổi này vẫn chưa mang lại đủ sự kịch tính như cách chơi cũ trước đó, tức mỗi thí sinh lần lượt khởi động trong vòng 60 giây với gói 17 câu hỏi. 

Phần thi Vượt chướng ngại vật: Không thay đổi

Phần thi Tăng tốc: Không thay đổi

Phần thi Về đích: 

- Luật cũ: Có 2 mức điểm 20 và 40, tương ứng thời gian suy nghĩ là 20, 40 giây. Mỗi thí sinh lựa chọn 2 câu hỏi tùy ý.

- Luật mới: Có 2 mức điểm 20 và 30, tương ứng thời gian suy nghĩ là 20, 30 giây. Nhưng mỗi thí sinh có quyền lựa chọn 3 câu hỏi ở bất kì gói nào.

duong len dinh olympia lai doi luat choi nhung khan gia van khong chap nhan noi - anh 0
Đường Lên Đỉnh Olympia vẫn nhận về nhiều ý kiến trái chiều sau phần thay đổi luật chơi (Ảnh: Chụp màn hình)

Đa số khán giả đều cho rằng luật chơi vòng Về đích đã có thể chấp nhận được tuy nhiên vẫn không thể ngấm nổi vòng thi Khởi động bởi cách chơi giành quyền trả lời này. Thí sinh Chung kết năm Đường Lên Đỉnh Olympa là bạn Nguyễn Đình Duy Anh cũng từng bày tỏ quan điểm của mình về vòng thi Khởi động theo luật chơi mới như sau: 

"Khởi động là phần thi để kiểm tra kiến thức, đặc biệt là phản xạ, sự nhanh nhạy của thí sinh. Người bấm chuông trước chưa chắc đã có suy nghĩ nhạy bén hơn vì họ có thể bấm trước rồi nghĩ sau. Thêm vào đó, việc các câu hỏi ở vòng tuần chưa thực sự khó khiến phần Khởi động vô tình trở thành cuộc thi bấm chuông nhanh. Điều này có thể sẽ không đánh giá đúng năng lực thí sinh, làm ảnh hưởng đến điểm số, cũng như tâm lý, chiến thuật và quyết định của các bạn ở vòng thi sau", nam sinh Nghệ An nói.

Bên cạnh những ý kiến xoay quanh luật chơi thì vấn đề về đồ hoạ, nhạc hiệu chương trình vẫn còn là một sự thay đổi khó chấp nhận ở khán giả. 

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ