Logo VieZ

"Đừng để ai nói mình là người phụ nữ hết thời"

Liên Nguyễn|

Dương Tử Quỳnh vừa thắng giải nữ diễn viên chính xuất sắc nhất Oscar, cô là người phụ nữ châu Á đầu tiên làm được điều này.

Tại lễ trao giải Oscar lần thứ 95, giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất đã thuộc về Dương Tử Quỳnh trong sự vỡ òa của cả khán phòng. Ngôi sao Malaysia trở thành minh tinh châu Á đầu tiên đoạt được giải thưởng cao quý này.

Khi nhận giải thưởng, Dương Tử Quỳnh gọi đây là "biểu tượng của hy vọng". Cô xúc động phát biểu trong những tràng pháo tay tán dương: "Đối với tất cả những cậu bé và cô bé giống như tôi... đây là bằng chứng cho ước mơ lớn và ước mơ đó sẽ trở thành hiện thực, và các quý cô, đừng để bất kỳ ai nói với bạn rằng bạn đã bước qua thời kỳ đỉnh cao của mình".

dung de ai noi minh la nguoi phu nu het thoi - anh 0

Ngoài ra, cô lần lượt cảm ơn đạo diễn, hãng A24 và muốn giành giải thương cho mẹ mình và tất cả người mẹ trên thế giới. Nữ diễn viên 60 tuổi nói thêm: "Tôi phải dành điều này cho mẹ tôi, cho tất cả các bà mẹ trên thế giới vì họ là những siêu anh hùng. Đây là lịch sử đang hình thành".

dung de ai noi minh la nguoi phu nu het thoi - anh 0

Trong phim Everything Everywhere All at Once, Dương Tử Quỳnh vào vai Evelyn Wang - chủ tiệm giặt là, hiện sống trong một gia đình 3 thế hệ ở California và là một phụ nữ gốc Hoa có năng lực đi xuyên đa vũ trụ. Số phận bà bỗng chốc thay đổi khi chồng Waymond (Quan Kế Huy) bất ngờ cho biết có kẻ âm mưu hủy diệt sự yên bình của đa vũ trụ. Kể từ đó, Evelyn và chồng tạm gạt bỏ đời tư, cùng nhau hợp lực cứu thế giới.

Những thành tựu mà Dương Tử Quỳnh đạt được trong thời gian qua đã khẳng định những nỗ lực của nữ minh tinh người Mã Lai sau nhiều thập kỷ làm việc chăm chỉ tại kinh đô điện ảnh Hollywood. Nữ diễn viên được truyền thông quốc tế đánh giá là "gừng càng già càng cay" hay "một trong những người tiên phong trong điện ảnh của điện ảnh thế giới."

dung de ai noi minh la nguoi phu nu het thoi - anh 0

Dương Tử Quỳnh sinh năm 1962 trong một gia đình Malaysia gốc Hoa. Chính vì vậy, cô thông thạo 3 thứ tiếng là tiếng Anh, tiếng Malaysia và tiếng Quan Thoại. Khi còn bé, Dương Tử Quỳnh đã được sớm rèn luyện thân thể nhờ học bơi và balê.

Năm 21 tuổi, cô được mẹ đăng ký cho thi Hoa hậu Malaysia và giành luôn giải cao nhất. Đây chính là cơ hội đầu tiên mở ra nhiều cánh cửa mới cho cô trong làng giải trí. Một năm sau, cô có dịp quay chung quảng cáo với ngôi sao Thành Long, đồng thời đến Hồng Kông để phát triển sự nghiệp diễn xuất.

Nguồn:th&pl

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ