Tự hào Oscar 2023 có hai cái tên gốc Việt

Oscar 2023 công bố danh sách đề cử trong đó xuất hiện tên hai diễn viên gốc Việt khiến cộng đồng mạng thích thú.

Tối 24/1 (giờ Việt Nam), danh sách đề cử Oscar 2023 đã được công bố trong sự kiện trực tuyến bởi ngôi sao truyền hình Allison Williams và tài tử Riz Ahmed. Năm nay, hai nghệ sĩ gốc Việt là Hồng Châu và Quan Kế Huy xuất sắc lần lượt nhận đề cử hạng mục Nữ diễn viên phụ xuất sắc và Nam diễn viên phụ xuất sắc.

Trước đó, Quan Kế Huy thắng hạng mục Diễn viên phụ xuất sắc tại giải Quả cầu vàng lần thứ 80 và Critics Choice Award 2023 lần thứ 28 tại hạng mục Nam diễn viên phụ xuất sắc. Vai diễn giúp Quan Kế Huy nhận loạt giải thưởng danh giá là Waymond Wang, người chồng kỳ quặc đầy bí ẩn của Evelyn (Dương Tử Quỳnh) trong phim Everything Everywhere All At Once. Nam diễn viên gốc Việt gây ấn tượng bởi lối diễn xuất chân thật, khắc họa thành công hình ảnh người chồng, người cha luôn dành tình cảm cho gia đình.

tu hao oscar 2023 co hai cai ten goc viet - anh 0
Quan Kế Huy trong Everything Everywhere All At Once

Bên cạnh Quan Kế Huy, Hồng Châu cũng là một cái tên tài năng giữa Hollywood. Năm 2022, nữ diễn viên tích cực tham gia các tác phẩm như Showing Up, The Menu và nhận đề cử nhờ vai diễn Liz trong The Whale. Nữ diễn viên nhận được phản hồi tích cực khi hóa thành cô ý tá, một người bạn cố gắng cứu sống hoặc ít nhất giữ cho người bạn béo phì của mình ổn định.

tu hao oscar 2023 co hai cai ten goc viet - anh 0
Hồng Châu trong The Whale 

Lễ trao giải Oscar lần thứ 95 sẽ diễn ra ngày 12/3/2023 ở Los Angeles, Mỹ. Trong đó, Everything Everywhere All At Once hiện đang dẫn đầu với 11 đề cử, nằm trong các hạng mục quan trọng như : Phim hay nhất, đạo diễn, kịch bản, nữ chính, nam phụ, nữ phụ...

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ