Đồng nghiệp phủ nhận Sơn Tùng M-TP đạo nhạc

Ca khúc ‘Đừng Làm Trái Tim Anh Đau’ của Sơn Tùng M-TP bị nhận xét giống ‘Đúng Người Đúng Thời Điểm’ của nhạc sĩ Thanh Hưng.

Sơn Tùng M-TP vừa có màn comeback thành công với Đừng Làm Trái Tim Anh Đau khi không chỉ thu về thành tích tốt trên các bảng xếp hạng mà còn tạo hiệu ứng tích cực trên mạng xã hội. 

Tuy nhiên, ca khúc này cũng vướng nghi vấn đạo nhạc. Cụ thể, đoạn điệp khúc Đừng Làm Trái Tim Anh Đau được nhận xét na ná ca khúc Đúng Người Đúng Thời Điểm của nhạc sĩ Thanh Hưng. 

Trước những ý kiến trái chiều, Thanh Hưng khẳng định điệp khúc của hai bài hát không hề giống nhau. 

dong nghiep phu nhan son tung m tp dao nhac - anh 0
Nhạc sĩ Thanh Hưng

Về câu hát “Rồi ngày ấy cuối cùng đã tìm đến ta nào đâu hay / Anh sẽ không để vụt mất đi cơ duyên ông trời trao tay”, Thanh Hưng cho biết: “Nếu đoạn này, các bạn nói na ná điệp khúc của Đúng người đúng thời điểm thì cũng không sai. Nhưng cũng chỉ 3-4 nốt, không đáng để bàn luận quá nhiều. Bởi việc các bài hát trùng ít nốt với nhau là bình thường”.

Trước những ý kiến cho rằng Thanh Hưng sợ fan của Sơn Tùng tấn công nên không dám thừa nhận sự giống nhau của 2 ca khúc, nam ca sĩ phủ nhận.

Anh chia sẻ thêm: "Tôi thấy rất nhiều bạn tag tài khoản của tôi vào những video so sánh. Tôi không biết ý các bạn muốn so sánh đoạn nào để đưa ra lời nói công bằng. Do đó, tôi có phân tích rõ, nếu so 2 điệp khúc của 2 bài thì hoàn toàn khác nhau. Còn đoạn khác thì tôi có thẳng thắn nói ra cảm nhận cá nhân và phân tích rõ ràng như trước đó. Một số bạn nói tôi sợ fan của Tùng công kích nên mới nói thế. Thật sự là có sao nói vậy. Tôi có lượng khán giả riêng nên rất ngại vướng vào lùm xùm nào đó rồi bị nói kiếm fame (danh tiếng) này kia. Tôi đăng bài phân tích công bằng một lần rồi thôi, chấm hết chuyện này ở đây".

dong nghiep phu nhan son tung m tp dao nhac - anh 0
Sơn Tùng M-TP

Ngoài ra, một số ý kiến còn ca rằng Đừng Làm Trái Tim Anh Đau giống ca khúc của Hương Ly. Về thông tin này, nữ ca sĩ thẳng thắn nêu quan điểm: "Sơn Tùng đạo nhạc chị. Từ hôm qua đến giờ, mình xem được rất nhiều những bình luận kiểu như thế này luôn nhưng thực sự từ tối qua đến giờ, mình cày view cho Tùng và nghe bài của Tùng rồi kết luận 1 câu là: 'Chỉ thấy dính chứ không thấy giống'. Rất là mong mọi người sẽ không tranh luận nhau là giống hay không giống nữa mà chỉ tập trung cày view cho Tùng và chuyển sang dính luôn hộ mình".

dong nghiep phu nhan son tung m tp dao nhac - anh 0
Ca sĩ Hương Ly

MV mới của Sơn Tùng M-TP được xem nhiều nhất thế giới

Sự trở lại ngọt ngào của Sơn Tùng M-TP

Có gì trong ‘7-Minute Stage’ của Sơn Tùng M-TP?

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ