[ĐỘC QUYỀN] Blacka: "Gần 70% bài thi là idea của Arthur"

"Tôi gần như để Arthur chiếm trọn spotlight vì anh Wowy dặn dò phải đối xử tốt với cậu em này" - Blacka chia sẻ với ngay sau khi hoàn thành vòng Đối đầu.

Chào Blacka, hoàn thành vòng Đối đầu kèm một kết quả tốt như vậy, bạn nghĩ gì?

Thật ra trước khi tham gia vòng này, tôi cũng đã làm việc với Arthur nhiều. Cũng có thể nói tôi hiểu cậu bé này như thế nào. Và đương nhiên tôi cũng tự tin sẽ chinh phục được các vị HLV và BGK trong vòng Đối đầu này.

Tuy nhiên với tôi, vòng Đối đầu buồn nhiều hơn là vui. Vì cái hay của HLV Wowy là khi anh hình thành cũng như trao tình cảm đến từng cá nhân trong team này. Và khi phải đón nhận kết quả như vậy thì tôi buồn nhiều hơn khi Arthur phải dừng chân.

doc quyen blacka gan 70 bai thi la idea cua arthur - anh 0

Như các bạn thấy đó, bộ đồ hôm nay team Wowy mặc nó mang tone chủ đạo là đen. Theo anh Wowy thì ý nghĩa là các thành viên hôm nay sẽ đi đến một đám tang. Là các thành viên trong đội phải tiêu diệt lẫn nhau nên anh Wowy mới làm bộ đồ này cho cả team nhằm nói lên sự khắc nghiệt của vòng đấu này.

Blacka nghĩ sao về Arthur?

Sau khi trình diễn xong thật sự có quá nhiều luồng cảm xúc trong tôi. Mém chút xíu nữa thôi là tôi đã rơi nước mắt nhưng tôi phải gồng lại. Tôi rất rất tiếc cho Arthur vì cậu bé này rất tài năng. 

Arthur giống hệt tôi hồi nhỏ nên tôi hiểu rất rõ những thứ mà cậu bé này mong muốn. Đương nhiên trong độ tuổi đó, thì ai cũng muốn có cho mình một cái spotlight khi đứng trên sân khấu nên việc cậu bé này chọn quần áo, thêm thắt chỗ này chỗ kia thì tôi có thể hiểu được.

doc quyen blacka gan 70 bai thi la idea cua arthur - anh 0

Thế nhưng sẽ đến một lúc, Arthur sẽ hiểu được rằng bản thân không cần phải giành giật spotlight gì hết mà chính khả năng và sự cố gắng sẽ tự mang cơ hội đến. Tôi luôn ủng hộ Arthur trong suốt quá trình làm việc cùng đến khi hình thành bài nhạc luôn.

Gần như toàn bộ bản rap này 70% đều là idea của Arthur hết. Tôi chỉ viết verse và hoàn thành những đoạn còn thiếu thôi. Còn lại tôi đều dành trọn spotlight cho Arthur. Một phần vì anh Wowy cũng nói với tôi hãy đối xử tốt với Arthur. Đó là một người em mà tôi cảm thấy yêu quý nhất trong chương trình này.

Với những lời nhận xét của BGK cho rằng Blacka như một người anh nâng đỡ em của mình là Arthur trong bản rap đó, bạn nghĩ sao?

Thật sự tôi thấy tự hào chứ. Lý do mà tôi về team anh Wowy chính là anh đã chia sẻ với tôi cách làm việc chuyên nghiệp cũng như những hành động phải đúng theo quy trình. Đến khi làm việc với Arthur tôi cũng lập tức đưa cậu bé này vào đúng quy trình rõ ràng.

doc quyen blacka gan 70 bai thi la idea cua arthur - anh 0

Tức tôi cảm thấy vấn đề của Arthur gặp phải khi thể hiện ở vòng 1 là cậu bé hay bị cụp cổ và phần tay đơ do không biết diễn đạt như thế nào. Lúc đó tôi đã sửa liền cho Arthur để phần trình diễn của hai anh em đạt đến sự hoàn hảo.

Arthur có những cái flow rất hay nhưng trong đó cậu bé lại không có nhịp thở. Thế nên Arthur đã phải tiết chế lại rất nhiều. Và mọi người cũng thấy trên sân khấu hôm nay, Arthur hoàn toàn mới mẻ và khác biệt

Tinh thần "máu chiến" trên sân khấu của hai anh em có phải là màu sắc mà Blacka và Arthur định hướng ngay từ đầu?

Thật ra với tôi là không. Khi nghe được chủ đề "Hẹn thư sau", tôi cứ nghĩ nó phải là một bài sâu lắng và deep lắm. Nhưng đến khi nhận beat từ anh Touliver thì nó lại mang hơi hướng trap. Mà Arthur lại là một người thích hướng nhạc này nên khi Arthur nhảy vô thì lập tức có những cái flow "tưng tưng".

doc quyen blacka gan 70 bai thi la idea cua arthur - anh 0

Tôi cũng đồng ý và bản thân sẽ cân đối lạ bản nhạc này. Tức tôi dùng cặp câu "Luyên thuyên, luyên thuyên" để giữ mood bài suốt như vậy luôn để Arthur có đi flow nhanh thì đi. Nhưng khi đến phần của tôi thì tôi mở đầu bằng 4 câu melody để tôi trả cái mood của khán giả bình thường lại vì phần của Arthur đã quá nặng và căng rồi.

Thế nên tôi mới làm vậy để xoa dịu khán giả một chút sau đó mới cháy tiếp. Đó cũng là phương châm làm nhạc của tôi. Đúng như những gì anh Wowy bảo là nhường đất cho Arthur nhiều hơn thì gần như tôi cho Arthur tất cả spotlight luôn. Từ cái đoạn sau verse Arthur muốn melody lên tôi cũng ok luôn và hỗ trợ phần vocal trầm cho cậu em này. Đó là những gì mà tôi đã cố gắng làm gì Arthur!

Trong lúc làm việc, cả hai có xảy ra mâu thuẫn hay có kỷ niệm đáng nhớ nào không?

Tôi cảm thấy Arthur rất respect tôi. Thật sự tôi thấy Arthur cực giống tôi lúc nhỏ. Đặt rất nhiều câ hỏi và luôn trọng người được hỏi. Nói chung thanh niên này giống tôi quá nên đôi khi tôi còn phải nghi ngờ về ba mình nữa (cười lớn).

doc quyen blacka gan 70 bai thi la idea cua arthur - anh 0

Đùa một chút thôi chứ hiện tại tôi gặp Arthur như tôi đang gặp Black Murder khi xưa vậy. Cũng chính vì có một người giống tôi như vậy nên tôi mới nhìn nhận được ngày xưa tôi thiếu sót những gì. Khi xưa tôi đã quá tham lam trong từng nhịp beat cũng như những tiểu tiết trên trang phục. Đến hiện tại khi đã nhận ra và cắt bỏ bớt đi thì mới ra được một Blacka như hôm nay.

Đâu là câu mà Blacka tâm đắc nhất?

Đắt nhất trong verse của tôi thì tôi nghĩ đó là: 

"Em đừng nói lời xiên xỏ

Vì anh đâu phải là cá viên

Anh đâu phải là tháp Ý

Em đừng có ngó nghiêng

Mập mạp thì còn dễ thương

Chứ mập mờ là không tiếp".

Thì những câu này, tôi sử dụng ba kiểu wordplay (chơi chữ - PV) đang viral ở thị trường hiện tại. Chủ yếu tôi muốn khán giả biết được những cái skill này tôi cũng có thể chơi được và làm tốt. Ở những vòng sau thì tôi sẽ dùng những skill đặc biệt nổi tiếng nhưng hiếm gặp hơn.

doc quyen blacka gan 70 bai thi la idea cua arthur - anh 0

Vậy những skill hiếm đó là gì, Blacka có thể bật mí một chút được không?

Có một cái skill này ở Việt Nam mình người ta ít thấy. Tức là ngoài việc nói lái kiểu hai phổ biến thì còn có dạng kiểu ba nữa. Có một câu rất là hay như là: 

"Nhạc của Việt Dragon không bao giờ dai và dở như là phim nhiều tập

Và cái tên Việt Dragon vẫn sẽ luôn phập nhiều tim".

doc quyen blacka gan 70 bai thi la idea cua arthur - anh 0

Đấy những skill này thì nó ít tồn tại trong Rap Việt vì cơ bản  nó rất nặng. Cho nên tôi sẽ cân nhắc nó và đưa nó chuyển thể lại vừa phải và đặt để trong bài thi vòng 3 sắp tới.

Cám ơn Blacka vì những chia sẻ thú vị này!

Rap Việt - Mùa 2 do VieON & Vie Channel đồng sản xuất, ra mắt khán giả lúc 20h Thứ Bảy hàng tuần, từ 16/10/2021 duy nhất trên ứng dụng VieON và kênh truyền hình VieChannel – HTV2, Vie GIẢITRÍ.   là đối tác truyền thông chính thức của Rap Việt mùa 2, mọi thông tin độc quyền và nhanh nhất của chương trình sẽ được cập nhật tại  .vn.   

Wowy tiết lộ: "Hôm qua xem cùng mấy đứa nhỏ khóc quá!"

Rap Việt tập 10: Chủ nhân của 2 chiếc "Nón Vàng" cuối cùng?

[ĐỘC QUYỀN] Lập Nguyên: "Bình luận tiêu cực giúp tôi trưởng thành hơn"

Chủ đề:Rap Việt
(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ