ĐỘC QUYỀN - Blacka: "Dành hẳn 1 năm để bỏ hết kỹ thuật mà mình biết"

Chia sẻ riêng cùng , Blacka đã có rất nhiều câu chuyện về chân dung một người "có tất cả" vẫn muốn "xây lại hoàn toàn mới".

Theo Blacka, bạn sẽ cần gì và mang đến những gì cho Rap Việt mùa 2?

 Tôi cũng không nghĩ quá nhiều, vì bản thân khi quyết định tham gia Rap Việt tôi đã xem qua có bao nhiêu người trạc tuổi mình. Tôi thấy cũng khá nhiều bạn 1997 và quan trọng là tôi muốn một lần nữa sống đúng với độ tuổi của mình, để tôi chơi game này một cách trọn vẹn mà không quan trọng về vị thế hay sức mạnh của bản thân trước đó.

doc quyen blacka danh han 1 nam de bo het ky thuat ma minh biet - anh 0

Tôi chỉ muốn cho khán giả thấy được, Blacka có thể làm được nhiều màu nhạc hơn và đến tận bây giờ đây vẫn là mục tiêu của tôi tại chương trình này.

Đã có vị trí nhất định, vì sao Blacka tiếp tục tham gia Rap Việt?

Có một tôi đi bóc thử một quẻ, thật sự tôi cũng không hẳn tin những chuyện này đâu, với tôi nó nằm ở mức 50/50 thôi. Câu nói trong quẻ đó cũng hay là: "Đời anh giông tố phủ đầy, ở ngay tâm bão mới là bình yên".

Thế là tôi cũng nhận ra có một phần đúng vì bản thân khi ở ngay những biến động, thử thách thì mới cảm thấy thư thả và giúp đỡ được nhiều người hơn. Nên tôi rất thích thử thách bản thân trong bất kỳ vấn đề gì.

doc quyen blacka danh han 1 nam de bo het ky thuat ma minh biet - anh 0

Như tôi đã chia sẻ: "Nếu bạn muốn biết bản thân thật sự mạnh hay không thì hãy tập chiến đấu một mình".

Mong muốn phát triển những khía cạnh khác nhưng khán giả vẫn muốn thấy một Blacka boombap, old school thì sao?

Bản thân cũng chưa từng thừa nhận là tôi "represent" cho boombap hay sẽ ngừng chơi boombap cả. Nói về HipHop đi, xuất thân của dòng nhạc này làm gì có trên đời!

HipHop từ lúc khai sinh được lấy từ các dòng nhạc khác. Nó "mượn hồn" của disco, jazz, funk,... sau đó trộn lại. Và lúc mới xuất hiện cái tên của nó được gọi nôm na là boombap.

doc quyen blacka danh han 1 nam de bo het ky thuat ma minh biet - anh 0

Lý do mà HipHop tiếp tục phát triển vì nó chấp nhận việc update (Cập nhật - PV) những màu nhạc khác. Đối với những người chơi HipHop thuần từ đầu như tôi thì có thể tiếp tục quay lại với boombap hoặc có thể họ sẽ lựa chọn những cái mới. Quan trọng ở đây đối với tôi chỉ là sự lựa chọn thôi.

Tôi cũng vậy, khi tôi hứng lên muốn màu gì thì làm màu đó.

Hiện tại các bạn rapper trẻ đến với Rap Việt đã trực tiếp chơi dòng "new wave" vậy Blacka nghĩ mình có thể cạnh tranh lại không?

Tôi nghĩ là nếu câu hỏi này của được đặt ra cách đây cỡ 2 năm trước thì tôi sẽ trả lời là không. Nhưng bây giờ chỉ với hai chữ "đơn giản".

Vì thật sự trong một năm vừa rồi, đặc trưng của những rapper chơi boombap họ sẽ nghiêng về kỹ thuật và rhymes skill cũng như những chỗ đặt vần.

doc quyen blacka danh han 1 nam de bo het ky thuat ma minh biet - anh 0

Tuy nhiên khi mà chuyển qua thể loại mới bây giờ "new wave" thì nó không còn là đặt vần và delivery đơn giản đó nữa mà là vibe, cảm nhận.

Tôi đã dành hẳn một năm chỉ để bỏ hết tất cả những kỹ thuật mà tôi biết và đưa về cảm nhận giống như các rapper trẻ bây giờ. Từ đó tôi đưa kỹ thuật vào cảm nhận của bản thân và tôi nghĩ bây giờ tôi có thể chơi tới bến với các bạn!

Cám ơn Blacka về những chia sẻ này.

Rap Việt - Mùa 2 do VieON & Vie Channel đồng sản xuất, ra mắt khán giả lúc 20h Thứ Bảy hàng tuần, từ 16/10/2021 duy nhất trên ứng dụng VieON và kênh truyền hình VieChannel – HTV2, Vie GIẢITRÍ.   là đối tác truyền thống chính thức của Rap Việt mùa 2, mọi thông tin độc quyền và nhanh nhất của chương trình sẽ được cập nhật tại  .vn.  

Dkid: Trình diễn trên sân khấu chưa tốt bằng tập luyện khi đang tắm

ĐỘC QUYỀN - Blacka: HLV Wowy biết những gì tôi cần!

ĐỘC QUYỀN - Cà Nâu: Mong HLV Binz sẽ giúp mình "tiết chế năng lượng"

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ