Doãn Quốc Đam: 'Tôi thấy có nhiều chất để làm ở những vai phụ'

Chia sẻ

Nhờ biểu cảm, diễn xuất linh hoạt, diễn viên Doãn Quốc Đam được khán giả ghi nhận là "thánh biến hóa" của phim Việt giờ vàng, nhưng anh lại rất ít khi nhận vai chính.

Doãn Quốc Đam là nam diễn viên duy nhất có vai ở cả hai phim truyền hình hot nhất hiện tại: Thành trong Gia đình mình vui bất thình lình và Mến của Làng trong phố. Tuy nhiên, vẫn có người nói nam diễn viên "nhẵn mặt" trên truyền hình vì là diễn viên được ưu ái nhất VFC.

Trời lời VTV về vấn đề này, nam diễn viên hài hước chia sẻ:

"Thật ra mọi người cũng hỏi tôi câu này rất nhiều lần nhưng tôi chỉ nói đùa là do hoàn cảnh khó khăn, nên cần "năng nhặt chặt bị"".

doan quoc dam toi thay co nhieu chat de lam o nhung vai phu - anh 0
Dù thừa nhận là "hoàn cảnh khó khăn" mới đóng nhiều phim nhưng Doãn Quốc Đam lại nhất quyết từ chối những vai chính "nhiều tiền".

Dù quen mặt với khán giả song diễn viên Doãn Quốc Đam lại hiếm khi vào vai chính. Nam diễn viên cho rằng đóng vai chính quá mệt, không có thời gian tái tạo năng lượng.

"Diễn xuất của tôi vẫn bị chê nhiều lắm. Nhiều lúc quay xong, tôi cũng thấy mình chưa làm tốt, tự hỏi bản thân: Tại sao lại diễn như vậy, giá như có thêm chút thời gian nữa thì mình sẽ làm tốt hơn.

Tiền thì ai cũng cần và ai chẳng mong muốn kiếm được nhiều tiền từ chính nghề nghiệp của mình để lo cho gia đình hay tương lai về sau.

doan quoc dam toi thay co nhieu chat de lam o nhung vai phu - anh 0
Nam diễn viên cảm thấy ích kỷ khi từ chối nhiều cơ hội.

Tôi rất tâm đắc với một câu nói thế này: "Dù làm nghệ thuật nhưng tôi cũng có những hóa đơn phải chi trả như bạn, cảm ơn vì đã thấu hiểu".

Tôi cũng mong muốn kiếm được nhiều tiền từ chính nghề mà mình đang làm và đã được đào tạo. Nhưng không hiểu vì sao khi đọc những vai phụ, tôi lại thấy có nhiều chất để làm và nó cuốn hút tôi.

Có những lúc, tôi cảm thấy hơi ích kỷ. Vì người ta lo được cho gia đình nhưng tôi vẫn lom dom như thế. Đôi khi, có những việc cần kinh tế nhưng lại không lo được khiến tôi cũng áy náy lắm!

Tôi cũng từng thề với bản thân là bớt suy nghĩ lại, kiếm tiền thôi. Bây giờ, ai bảo diễn dở cũng được, miễn là được làm vai chính và có nhiều tiền hơn. Nhưng không hiểu sao tôi cũng không "khoái" lắm khi vào một vai chính mà cứ "nhờ nhờ", một màu", nam diễn viên chia sẻ với VTV.

doan quoc dam toi thay co nhieu chat de lam o nhung vai phu - anh 0
Đối với Doãn Quốc Đam, nếu không làm việc, anh sẽ rất khó chịu. 

Nam diễn viên nói thêm, cuộc sống yên bình, ít xô bồ là điều anh luôn hướng tới.

"Thật ra, đã từ lâu tôi muốn có cảm giác được lê la vỉa hè, được ra đường buổi đêm, uống một vài lon bia, ngắm đường phố Hà Nội nhưng không được nữa rồi.

Như vậy sẽ có người nhận ra, khiến mình không tự nhiên. Hoặc mình muốn lê la một chút thì mọi người lại nói nhìn tôi trông không ra diễn viên. Diễn viên gì mà lại như vậy.

Tôi vẫn muốn được trở lại cảm giác không ai biết mình là ai để mình không bị để ý. Tất nhiên, tôi vẫn chưa là gì để được để ý quá nhưng cũng có một chút mất tự do", diễn viên Doãn Quốc Đam tâm sự.

Doãn Quốc Đam là nam diễn viên nổi tiếng của VTV. Anh được biết đến nhiều nhất với nhân vật Cảnh trong phim Quỳnh Búp Bê. Nam diễn viên được khán giả yêu mến bởi lối diễn xuất đa dạng, chân thực và giàu cảm xúc. Mỗi bộ phim anh tham gia như Người Phán Xử, Sinh Tử, Mê Cung, Hướng Dương Ngược Nắng v.v. đều gây bão, nhận được phản hồi tích cực từ phía người xem. Anh còn được mệnh danh là "gã lập dị" của màn ảnh Việt.

Lý do Doãn Quốc Đam không dám nhận vai chính

Doãn Quốc Đam tình tứ với Ngọc Huyền khiến dân tình đẩy thuyền mạnh

Cũng là Doãn Quốc Đam nhưng lạ lắm

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ