Diễn viên Tô Dũng bênh Doãn Quốc Đam khiến khán giả phản ứng dữ dội

Sự sáng tạo của Doãn Quốc Đam trong vai Mến đang bị phản ứng vì "giọng khó nghe".

Mới lên sóng được 3 tập nhưng Làng trong phố đã nhận về nhiều ý kiến trái chiều do chất giọng lạ của nhân vật Mến do Doãn Quốc Đam thủ vai.

Bên cạnh số ít khen ngợi sự sáng tạo của diễn viên, phần đông thể hiện sự bức xúc, khó chịu vì giọng của nhân vật Mến quá khó nghe. Nhiều người tuyên bố dừng xem phim và chỉ trở lại khi nhân vật này nói giọng bình thường như ở phần 1 với tên gọi Phố trong làng. 

Đáp lại những ý kiến này của khán giả, diễn viên Tô Dũng - người được yêu thích với vai Điền trong Cuộc đời vẫn đẹp sao đã lên tiếng bênh vực Doãn Quốc Đam.

Bên dưới bài viết về chất giọng của đồng nghiệp, nam diễn viên viết: "Khán giả thì thích xem những gì mình muốn nhưng diễn viên chúng tôi thì lại thích và muốn làm những gì mà mình thấy. Tôi gặp đầy người khàn cả giọng vì rượu, lắm người run lên bần bật, co giật vì thiếu rượu. Riêng tôi lại quá ngưỡng mộ anh Đam vì bằng cách nào đi nữa thì không vai nào của anh giống vai nào". 

dien vien to dung benh doan quoc dam khien khan gia phan ung du doi - anh 0
Tô Dũng "Cuộc đời vẫn đẹp sao" cho rằng khán giả chỉ thích xem những gì mình muốn.

Bình luận này của diễn viên Tô Dũng ngay lập tức vấp phải phản ứng dữ dội của khán giả:

- Tất nhiên là khán giả sẽ xem những gì mình thích và diễn viên cũng là để diễn cho khán giả xem chứ không phải diễn xong rồi ngồi tự xem lại bản thân mình diễn.

- Nếu nói rằng khàn cả giọng vì rượu thì đáng ra nhân vật Mến đã phải khàn giọng từ phần 1 chứ không phải đến phần 2 giọng mới bị như thế. Tôi nhớ là ở cuối phần 1 nhân vật này đã quyết tâm bỏ rượu rồi. Vậy thì có cần thiết phải để giọng như thế không?

- Là diễn cho ai xem?

- Hết cứu, nói vậy cũng được, chuyển kênh!

dien vien to dung benh doan quoc dam khien khan gia phan ung du doi - anh 0
Diễn viên Tô Dũng đưa quan điểm khán giả "tiêu chuẩn kép" với sự sáng tạo của diễn viên.

Bên cạnh những ý kiến không đồng tình với quan điểm trên, không ít người mong đoàn phim và các diễn viên thay đổi suy nghĩ với tinh thần xây dựng:

- Nghệ sĩ sáng tạo thì khán giả rất ủng hộ nhưng cũng phải phù hợp. Khán giả xem phim nghe không rõ lời nhân vật thì cũng bị giảm hiệu quả của phim. Giọng vừa thều thào vừa khản đặc nghe mệt lắm.

- Gia đình tôi từ bố mẹ đến ông bà đều bảo rằng nghe không hiểu Doãn Quốc Đam đang nói gì và chỉ muốn chuyển kênh. Hơn nữa, nếu thiểu số chê thì đó là vấn đề nằm ở họ nhưng nếu đa phần đều nói rằng có vấn đề thì tôi nghĩ cần có sự thay đổi cho phù hợp. 

dien vien to dung benh doan quoc dam khien khan gia phan ung du doi - anh 0
Khán giả đồng loạt muốn Doãn Quốc Đam thay đổi.

Trước phản ứng của khán giả, diễn viên Tô Dũng phân bua: "Lúc làm thì diễn viên luôn tìm tòi cái mới để thể hiện còn đâu ai biết trước được khán giả sẽ đón nhận thế nào. Làm quá thì khán giả chửi 'làm gì có người như thế ngoài đời'. Rồi nếu thấy như thế ngoài đời đưa vào phim thì lại bảo 'phim chứ có phải đời đâu mà diễn như thế. Thử thách bản thân và thất bại là chuyện bình thường".   

Dù vậy không thể phủ nhận rằng việc tranh cãi này cũng cho thấy sự kỳ vọng lớn vào nhân vật Mến sau thành công của Phố trong làng.

Tô Dũng tên thật là Tô Tuấn Dũng, sinh năm 1991. Nam diễn viên được khán giả truyền hình biết đến qua các phim như: Hợp đồng hôn nhân, Mùi cỏ cháy, Hương vị tình thân, Lối về miền hoa...

'Làng Trong Phố' - tập 3: Hành trình từ quê lên phố của Hiếu bắt đầu

'Làng trong phố' - tập 2: Mến, Hiếu xô xát với chủ hồ cá

'Nơi Giấc Mơ Tìm Về' kết thúc, 'Làng Trong Phố' nối sóng có gì hay?

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ