Diva Thanh Lam cover hit mới của Trúc Nhân: "Ô dề" cỡ này mất cũng không tìm

Phần cover ca khúc "Có không giữ mất đừng tìm" của diva Thanh Lam nhận về nhiều phản ứng trái chiều từ cư dân mạng.

Ngay từ khi ra mắt, ca khúc Có Không GIữ Mất Đừng Tìm của Trúc Nhân nhận về sự yêu thích và ủng hộ từ đông đảo khán giả. Hàng loạt clip cover xuất hiện trên các mạng xã hội với nhiều phiên bản ấn tượng nhưng vẫn giữ được tinh thần vui nhộn của bản gốc, chẳng hạn như kết hợp thêm phần rap. Tuy nhiên, Có Không GIữ mất Đừng Tìm mang một màu sắc hoàn toàn khác biệt khi người cover lại là diva Thanh Lam.

Trong buổi ra mắt chương trình Giao Lộ Thời Gian, nữ ca sĩ có dịp thể hiện bản hit mới này của Trúc Nhân. Trái với nét tươi trẻ, hài hước mà nam ca sĩ mang đến, bản phối mới với phần đệm đàn của nhạc sĩ Dương Cầm có phần mạnh mẽ và "rực lửa" hơn nhiều.

Xuyên suốt bài hát, nữ ca sĩ Thanh Lam liên tục thể hiện kĩ thuật hát tốt, giọng có độ vang và hơi thở ổn định. Nhiều đoạn phiêu bất chợt cũng được đưa vào phần cuối bài, cho thấy Thanh Lam có cách xử lý bài hát rất linh hoạt.

Dù vậy, phần thể hiện của nữ ca sĩ lại không nhận được sự thích thú của cư dân mạng. Đa số đều bày tỏ quan điểm "chê" vì cho rằng giọng hát của Thanh Lam không phù hợp với tinh thần của Có Không GIữ Mất Đừng Tìm. Đặc biệt, quá nhiều đoạn gằn giọng khiến ca khúc nghe mất hay, cũng như bản phối lẫn cách hát quá lạ nên... không nghe ra được bài gốc.

- Hàn lâm quá, không nghe nổi.

- Cô sử dụng nhiều kĩ thuật nên nghe cứ giật đùng đùng... Nói chung mình nghe thấy hơi nặng nề.

- Ủa bài gì vậy mọi người, sao nó lạ lẫm...

- Kỹ thuật tốt nhưng nghe giống hét vào tai.

- Nặng kĩ thuật quá mất hay.

diva thanh lam cover hit moi cua truc nhan o de co nay mat cung khong tim - anh 0

Thanh Lam là một trong những giọng ca mở đường cho nhạc nhẹ Việt Nam phát triển vào đầu thập niên 1990. Nữ ca sĩ sở hữu chất giọng trầm đầy nội lực cùng với nền tảng kỹ thuật tốt, được giới chuyên môn đánh giá cao. Nhờ vào những ảnh hưởng nhất định đối với âm nhạc, nữ ca sĩ được Nhà nước phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú năm 2007.

Khi các "nàng thơ" trong Em Và Trịnh hát nhạc Trịnh

Cuộc tranh cãi "Trịnh fan tháng 6": Yêu nhạc Trịnh theo phong trào là sai hay đúng?

Hứa Kim Tuyền khóc, Đức Phúc "nổi da gà" vì MV mới của Văn Mai Hương

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ