Diễn viên Huy Khánh: "Khi ở đỉnh cao, tôi đã từ chối Lý Hải"

Huy Khánh cho biết anh từng e ngại khi được Lý Hải mời đóng phần một phim điện ảnh "Lật Mặt", do chưa nắm được khả năng của nam đạo diễn.

Trong Lật Mặt 6: Tấm Vé Định Mệnh ra mắt cuối tháng 4, Huy Khánh vào vai một trong sáu người bạn chơi với nhau từ bé. Tình bạn của họ bị thử thách, khi tấm vé số mà cả nhóm mua chung trúng độc đắc. 

Trả lời chúng tôi, Huy Khánh nói đạo diễn Lý Hải là nhà làm phim mà anh đánh giá là tâm huyết, dám chịu chơi. Song, nam diễn viên chia sẻ một kỷ niệm bất ngờ, đó là anh từng từ chối đóng phần phim Lật Mặt đầu tiên của Lý Hải (ra mắt năm 2015).

dien vien huy khanh khi o dinh cao toi da tu choi ly hai - anh 0

"Ngày xưa khi công bố dự án Lật Mặt, anh Lý Hải có tìm đến tôi. Lúc đó tôi cũng đang trong thời gian đỉnh cao ở mảng điện ảnh. Lúc đó, tôi có suy nghĩ: 'Anh Lý Hải là ca sĩ. Vậy nếu anh ấy chuyển sang làm phim thì có thành công, và có hiệu quả trong sự nghiệp của mình không?' Tôi có quyền suy nghĩ chứ! Lúc đó tôi đang trong thời kỳ hot và có nhiều lựa chọn", Huy Khánh kể.

Theo Huy Khánh, thời điểm đó anh vẫn quyết định đến gặp Lý Hải. Nhưng khi nói chuyện và nhận ra lịch quay trùng ngày với vài phim khác mà anh đang tham gia, nam diễn viên đã từ chối tham gia Lật Mặt. "Mãi đến khi phần hai của dự án ra mắt, tôi mới có dịp đi xem cùng vợ. Lúc này, cảm xúc của tôi là 'wow', vì không ngờ anh Lý Hải tuy dân tay ngang nhưng làm phim lại chất lượng như vậy. Nhiều điểm khó mà chê được. Tôi gọi điện chúc mừng anh, còn anh thì hứa sẽ mời tôi trong dự án thứ ba", nam diễn viên nhớ lại. 

dien vien huy khanh khi o dinh cao toi da tu choi ly hai - anh 0

Huy Khánh còn nhận xét cái hay của đạo diễn Lý Hải nằm ở con mắt nhìn người. Có thể diễn viên không quá nổi tiếng, không cần là sao hạng A sáng chói, nhưng qua kịch bản của Lý Hải sẽ có cơ hội tỏa sáng. Khán giả vẫn còn nhớ vai diễn ấn tượng của Võ Thành Tâm trong Lật Mặt: 48H, đồng thời xuýt xoa trước những cảnh hành động do anh đảm nhiệm.

Tác phẩm của Lý Hải cũng giúp Võ Thành Tâm trở thành cái tên được báo chí săn đón trong thời điểm phim ra mắt. 

dien vien huy khanh khi o dinh cao toi da tu choi ly hai - anh 0

"Anh Lý Hải không làm phim cho khán giả trẻ, cũng không làm cho khán giả già. Anh luôn có tệp khán giả riêng, do phát huy tốt yếu tố hành động, lồng ghép trong thông điệp gia đình quen thuộc. Phim của Lý Hải dễ chạm nhiều tầng lớp khán giả. Đó là lý do các phần Lật Mặt doanh thu đều cao", Huy Khánh nói thêm.

Lật Mặt 6 đánh dấu sự góp mặt của những diễn viên tên tuổi Quốc Cường, Trung Dũng, Diệp Bảo Ngọc, và sự quay trở lại của Huy Khánh, Tiết Cương, Hoàng Mèo.

Ngoài ra còn có sự tham gia diễn xuất của một số gương mặt mới: Trần Kim Hải, Huỳnh Thi, Thanh Thức , Tú Tri, Quỳnh Như, Tạ Lâm và diễn viên nhí Nguyễn Cao Thuỳ Linh.  

Trần Phan Huy Khánh sinh năm 1981, là diễn viên, người mẫu Việt Nam. Anh hoạt động đa dạng lĩnh vực nghệ thuật, từ truyền hình, điện ảnh đến sân khấu. Huy Khánh từng gây chú ý qua những phim điện ảnh như Chuyện Tình Xa Xứ, Cô Dâu Đại Chiến,... 

Huy Khánh: "Nghệ sĩ khổ, nhưng cũng có nhiều đặc quyền"

Dàn cast "Lật mặt 6" hội tụ những quý ông màn ảnh Việt

Netizen phản ứng khi Lý Hải "lật mặt"

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ