Đen Vâu lần đầu rap về mẹ và nội dung là...

Nam rapper này tiếp tục mang đến một concept "độc" và "lạ" cho sản phẩm mới.

Sau những đồn đoán và "nhá hàng" trên fanpage của mình, Đen Vâu vừa trình làng teaser cho MV Mang Tiền Về Cho Mẹ. MV chính thức của bài hát này sẽ được release vào ngày 29/12. 

Sáng tác mới của Đen đánh dấu lần đầu tiên nam rapper viết về mẹ từ chính những trải nghiệm của bản  thân, được ấp ủ trong khoảng thời gian 4 năm. Đặc biệt, Đen còn kết hợp với một giọng ca đã lâu chưa xuất hiện trong làng nhạc Việt - nữ ca sĩ Nguyên Thảo.

Trong teaser MV, Đen chỉ hé lộ 4 câu rap, trong đó có 3 câu lặp lại tựa đề của ca khúc: "Mang tiền về cho mẹ/ Mang tiền về cho mẹ/ Mang tiền về cho mẹ/ Đừng mang ưu phiền về cho mẹ". Rất có thể, đây chính là phần Hook của bài hát lần này.

Sau khi lên rừng ở Một triệu like, lên không trung tại Trời hôm nay nhiều mây cực!, ra ruộng trong Trốn Tìm, Đen Vâu quay trở lại với biển cả cùng một chú cá to cùng Mang Tiền Về Cho Mẹ.

den vau lan dau rap ve me va noi dung la - anh 0

Sở dĩ nam rapper này chọn bối cảnh vùng biển có lẽ liên quan nhiều đến quê hương Quảng Ninh của anh, nơi anh sinh ra và lớn lên bên cạnh mẹ mình. Anh chia sẻ về sản phẩm lần này: "Mặc dù có ý tưởng từ 4 năm trước nhưng tôi cảm thấy chưa đủ độ chín để viết.

Tôi đã thử viết trong 3 năm qua, nhưng đó chỉ là những câu rời rạc vô nghĩa, ghép lại không đâu vào đâu. Chỉ tới năm nay, chắc vì dịch bệnh được ở nhà nhiều, tôi cảm thấy ý tưởng và cảm xúc dạt dào hơn để viết nhạc.

Nếu các bạn trẻ đang chơi vơi, không biết mục đích sống và làm việc của mình là gì, hãy xem Mang Tiền Về Cho Mẹ là một mục đích nhỏ - làm để mang tiền về cho mẹ, sống để mang tiền về cho mẹ". 

den vau lan dau rap ve me va noi dung la - anh 0

Sản phẩm lần này cũng sẽ có sự xuất hiện của một giọng ca đã lâu không xuất hiện - ca sĩ Nguyên Thảo. Yêu thích giọng ca của cô sau khi nghe ca khúc Ô Kìa Nắng, Đen đã mất một thời gian khá dài để thuyết phục nữ ca sĩ tham gia dự án lần này.

"Tôi thuyết phục chị ấy rằng mỗi bài nhạc là một niềm vui, chị đừng quá đặt nặng vấn đề. Tôi mong bài nhạc này sẽ là một kỷ niệm đẹp trong cuộc đời chị em chúng tôi.

Tôi hy vọng dự án của mình cũng trở thành niềm động lực nhỏ để chị tìm lại niềm yêu thích âm nhạc, quay trở lại phòng thu", Đen chia sẻ về cơ duyên của sự hợp tác này. 

Đen Vâu trở lại?

Top 5 bài Rap 2021: Có BinZ, Đen Vâu và ai nữa?

Đen Vâu có MV xuất sắc nhất Châu Á?

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ