Logo VieZ

Demo: Liệu bạn đã biết đến phiên bản này của Đau Nhất Là Lặng Im?

Trần Thư|

Một phiên bản khác lạ với nhiều sự thay đổi đến từ Quang Hùng MasterD.

Sự tương đồng với Em Không Sai, Chúng Ta Sai

Đau Nhất Là Lặng Im vừa được Erik cho ra mắt vào buổi tối ngày 17/2 và nhận được rất nhiều phản hồi tích cực. Đây là sáng tác của Quang Hùng MasterD - một trường hợp khá "lạ" của âm nhạc Việt Nam.

Ca khúc Đau Nhất Là Lặng Im từng được anh cho ra mắt phiên bản demo trên nền tảng Soundcloud vào tháng 1/2021 dưới cái tên Vậy Là Kết Thúc Rồi. Ca khúc này cũng tạo ra một tiếng vang lớn trong cộng đồng âm nhạc khi nhiều khán giả đã truyền tay nhau bản demo này.

demo lieu ban da biet den phien ban nay cua dau nhat la lang im - anh 0
Quang Hùng đã tạo ra một bản demo ấn tượng và thu hút rất nhiều sự quan tâm của khán giả.

Thoạt đầu, dễ dàng nhận thấy sản phẩm này có chút gì đó "na ná" với Em Không Sai, Chúng Ta Sai - một trong những bản hit đã nâng tầm tên tuổi của Erik trong nền âm nhạc Việt.

Với tiếng piano xuyên suốt, chèn thêm trống vào điệp khúc để tạo cao trào, hạ dynamic từ sau bridge, đây thực sự là một công thức âm nhạc rất phù hợp với nam ca sĩ.

Chính vì thế, không quá khó khăn để nhận ra rằng Erik đã thực sự "nhắm" rất kỹ ca khúc này cho một bản hit mở đầu năm 2022. Ca khúc này đồng thời cũng nhắc khán giả nhớ rằng một trong những nghệ sĩ nổi bật nhất với dòng nhạc Ballad tại Việt Nam không thể thiếu cái tên Erik.

Sự khác biệt trong ca từ

Thông thường, khán giả chỉ được thưởng thức sản phẩm đã được căn chỉnh sao cho có thể làm hài lòng những khán giả khó tính nhất. Chính vì thế, những sản phẩm demo thông thường sẽ không được tiết lộ ra bên ngoài.

Nhưng vì đã gây ấn tượng quá mạnh với khán giả, ca khúc này đã được repost ở rất nhiều nền tảng khác nhau. Trong phiên bản demo của Đau Nhất Là Lặng Im, dễ dàng nhận thấy Quang Hùng MasterD có một phần lời khác biệt hơn nhiều sơ với phần lời được viết lại của Erik.

demo lieu ban da biet den phien ban nay cua dau nhat la lang im - anh 0
So sánh với phiên bản của Erik, dễ dàng nhận thấy bản của Quang Hùng "thô sơ" hơn rất nhiều.

Từ sự khác biệt cơ bản đó, cách hát của Quang Hùng MasterD mang đến một nỗi buồn sâu thẳm hơn so với phiên bản do Erik thể hiện.

Hát một đoạn ngắn phần điệp khúc, chất giọng ấm, dày của nam ca - nhạc sĩ khiến ca khúc trở nên da diết và não nề. Dù vậy, đây vẫn là bản demo, mọi thứ vẫn còn đơn giản, khó có thể so sánh với bản chính thức.

Phần ca từ của sản phẩm cũng gần như được viết lại hoàn toàn, với sự góp mặt của chính nhạc sĩ đã sáng tác Em Không Sai, Chúng Ta Sai - Nguyễn Phúc Thiện - cùng nhiều cái tên khác. Có đến 5 nhân vật góp mặt trong danh mục viết lời cho sản phẩm này, đây cũng là một con số lớn so với mặt bằng chung của âm nhạc Việt.

Dấu ấn mạnh mẽ của Quang Hùng MasterD

Nhưng dù có nhiều sự thay đổi trong ca từ đến vậy, dễ dàng nhận thấy được màu sắc từ demo vẫn còn giữ nguyên vẹn trong bản cuối cùng được cho ra mắt. Đây không phải là sự ngẫu nhiên, nhất là khi nhìn vào người sáng tác.

demo lieu ban da biet den phien ban nay cua dau nhat la lang im - anh 0
Quang Hùng MasterD là một cái tên đầy tiềm năng của âm nhạc Việt.

Đầu năm 2021, Quang Hùng MasterD từng tạo ra một trào lưu trên TikTok bằng ca khúc Dễ Đến Dễ Đi. Với phần ca từ vui tươi và giai điệu tạo ra sự kích thích cho những người dùng sáng tạo nội dung, không khó hiểu khi bài hát này trở thành trend. Điểm nhấn ở đây là, trend được tạo ra tại TikTok của Thái Lan.

Đây là một trường hợp khiến nhiều khán giả bất ngờ khi biết đến vì anh thực sự chưa gây được nhiều đột phá ở thị trường nhạc Việt. Nghệ sĩ sinh năm 1997 từng bước xây dựng hình ảnh của mình theo hình ảnh  đa năng, vừa hát, vừa sáng tác và vừa làm producer.

Với những màu sắc âm nhạc rất riêng của mình, Quang Hùng MasterD hứa hẹn sẽ là một nhân tố có thể tạo ra nhiều bất ngờ cho đường đua V-Pop năm 2022, khi các nghệ sĩ đang muốn gia tăng thêm những gia vị mới lạ cho âm nhạc của mình.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ