Những con đường tấp nập người qua lại với tiếng còi xe inh ỏi, những ánh đèn lấp lánh và tiếng người xôn xao khắp nơi - đó là những gì người Sài Gòn rất nhớ bây giờ.
Từ ngày 26/7, Sài Gòn thực hiện tăng cường biện pháp giảm mật độ lưu thông trên đường, không được ra đường sau 18h, ngoại trừ những trường hợp được cho phép. Điều đó thật lạ lẫm với người dân ở thành phố không ngủ này, bởi quanh năm suốt tháng đã quen nghe những tiếng còi xe, tiếng người cười nói xôn xao hay nhìn thấy những con đường nhộn nhịp ánh đèn.
Biết đó là biện pháp mạnh để chặn đứng dịch bệnh nhưng chắc chắn, ai đã sống ở Sài Gòn nhiều năm sẽ nhớ đến những điều đó, nhất là khi nó còn được giữ lại trên các thước ảnh của show truyền hình. Trong số đó, nổi bật là Ẩm thực kỳ thú.
Ở tập đầu tiên của mùa 2, Ẩm thực kỳ thú đã giới thiệu những thói quen của người Sài Gòn như ăn bánh mì buổi sáng, ngồi cafe lề đường... Khả Như - Dương Lâm và Song Luân đã trải nghiệm đi xe buýt 2 tầng tham quan Sài Gòn.
Đường phố lúc này cực kì nhộn nhịp với những dòng xe cộ qua lại thoăn thoắt, phố đi bộ cũng không kém cạnh với rất nhiều người tụ tập trò chuyện, ăn uống...
Hay một lần khác, Mạc Văn Khoa đã rủ rê Phát La và "chị Ca Nô" Lê Nhân "oanh tạc" những món ngon nức tiếng ở chợ Tân Định như súp cua, cơm tấm...
Không chỉ vậy, cả nhóm còn đi bán súp cua để thực hiện nhiệm vụ và tái hiện tiếng rao quen thuộc: "Ai súp cua không?".
Khi chưa có lệnh giãn cách xã hội hay giới nghiêm, những khu chợ lớn luôn tấp nập tiểu thương và khách hàng. Người đi chợ, người đến để thưởng thức những món ăn được bày bán... là không khí mà nhiều khách du lịch khi đến Sài Gòn đều muốn trải nghiệm.
Sài Gòn "ngủ sớm" vài ngày để mau khỏi bệnh nhé!
Nguồn: TH&PL