Logo VieZ

Đang kiện tụng ầm ĩ với "Goá Phụ Đen", Disney đi ''nước cờ'' khiến lòng người hoang mang

Ngọc Tâm|

Netizen nhìn nhau tự hỏi chẳng lẽ Disney đang muốn bỏ cuộc?

Sau những hành động phản bác mạnh mẽ, mới đây nhất, hãng phim Disney đã đưa ra lời đề nghị Scarlett Johansson tìm trọng tài viên để giải quyết vấn đề của đôi bên, thay vì phải đưa nhau đến tòa án. 

dang kien tung am i voi goa phu den disney di nuoc co khien long nguoi hoang mang - anh 0
Gọi Scarlett Johansson thật "nhẫn tâm", nhưng rồi Disney lại là phía bày tỏ mong muốn hòa giải trước

Trước đó, vào ngày 29.7, nữ diễn viên có cát-xê cao nhất Hollywood đã khởi kiện Disney vì đã phát hành bộ phim Black Widow trên nền tảng trực tuyến. Scarlett Johansson cho rằng điều này đã vi phạm hợp đồng. 

Trên thực tế, hợp đồng của Johansson có hiệu lực từ năm 2017, trước khi cả Disney+ được phát hành. Thế nên rất có thể, các điều khoản của hợp đồng khi đấy sẽ không đề cập đến việc phát hành trực tuyến. 

Trong đơn đề nghị phân xử, luật sư Petrocelli lập luận rằng Black Widow mang về mức doanh thu rất tốt, xét trong thời kì dịch bệnh diễn ra. Bộ phim vẫn thu về 80 triệu USD trong tuần đầu công chiếu, bỏ xa so với F9 phát hành độc quyền tại rạp của Universal. 

dang kien tung am i voi goa phu den disney di nuoc co khien long nguoi hoang mang - anh 0
Việc phát hành Black Widow trực tuyến giúp Disney thu về thêm 125 triệu USD 

Trong đơn của luật sư John Berlinski, ông kiện công ty Disney với cáo buộc rằng Disney đã "cố gắng" can thiệp vào công ty con Marvel để đẩy Black Widow lên trực tuyến, nhằm thu hút lượt đăng ký cho nền tảng Disney+. 

dang kien tung am i voi goa phu den disney di nuoc co khien long nguoi hoang mang - anh 0

Trả lời phỏng vấn với Variety, luật sư Berlinski nói lên quan điểm của ông về hành động đề nghị hòa giải của Disney: "Sau khi phản ứng lại vụ kiện bằng cách đưa ra những thông tin nhằm tấn công vào Scarlett Johansson, thì hiện tại có thể đoán được Disney đang cố che giấu hành vi sai trái của mình bằng một cuộc phân xử riêng tư.

Tại sao Disney lại ngại đưa vụ kiện này ra trước công chúng? Bởi vì hãng phim biết rằng Marvel đã có lời hứa phát hành Black Widow giống như 'các phim khác của hãng', tức là sẽ đảm bảo Disney không đánh cắp doanh thu phòng vé để tăng lượt đăng kí cho Disney+. Đó mới chính xác là những gì đang diễn ra và chúng tôi hoàn toàn mong muốn đưa ra được đầy đủ chứng cứ để chứng minh tất cả".

dang kien tung am i voi goa phu den disney di nuoc co khien long nguoi hoang mang - anh 0

Những thông tin nêu trên đang tạo đà tích cực cho phía của nữ diễn viên Scarlett Johansson. Tuy nhiên, bên phía đại diện Disney từng phát ngôn rằng Disney không muốn theo đuổi vụ kiện vì nó sẽ rất tốn kém. Thế nên, vẫn chưa thể chắc chắn được động thái của Disney đang chứng minh rằng Johansson đang trên đà thắng thế. 

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ