Đại học Quốc tế (ĐHQG TP.HCM) huỷ kỳ thi Đánh giá năng lực vì dịch Covid-19

Đại học Quốc tế không tổ chức kỳ thi Đánh giá năng lực 2021 như các năm trước.

Đại diện trường Đại học Quốc tế - ĐHQG TP.HCM cho biết, trường quyết định sẽ không tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực năm 2021.

Trước diễn biến ngày càng phức tạp của dịch Covid-19, đặc biệt tại TP.HCM, được sự đồng ý của Đại học Quốc gia TP.HCM, nhà trường quyết định hủy kỳ thi đánh giá năng lực năm 2021 và điều chỉnh đề án tuyển sinh trình độ Đai học năm 2021 phù hợp với tình hình thực tế. Việc xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi năng lực của trường được thay bằng phương thức khác, giống năm 2020 nhưng chỉ tiêu năm nay lên 20%.

Nhà trường sẽ hoàn trả lệ phí cho thí sinh đã đóng lệ phí kỳ thi, với thí sinh đã hoàn tất hồ sơ đăng ký kỳ thi này và có nguyện vọng chuyển đổi sang phương thức thay thế, trường sẽ khấu trừ lệ phí xét tuyển theo phương thức thay thế vào lệ phí mà thí sinh đã đóng và hoàn trả phần còn lại cho thí sinh sau khi đã khấu trừ.

dai hoc quoc te dhqg tp hcm huy ky thi danh gia nang luc vi dich covid 19 - anh 0

Đối với thí sinh đã hoàn tất hồ sơ đăng ký kỳ thi đánh giá năng lực và không có nguyện vọng chuyển đổi sang phương thức thay thế, nhà trường hoàn trả cho thí sinh toàn bộ lệ phí mà thí sinh đã đóng.

Ngoài ra, nhà trường cũng công bố phương thức tuyển sinh thay thế là xét tuyển kết hợp giữa kết quả học tập THPT và kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Đối tượng xét tuyển cho phương thức thay thế này là thí sinh học tại các trường THPT trên toàn quốc và dự kiến tốt nghiệp THPT trong năm 2021.

Đối tượng, điều kiện đăng ký và nguyên tắc xét tuyển cho phương thức thay thế này như sau: 

Đối tượng xét tuyển: thí sinh học tại các trường THPT trên toàn quốc và dự kiến tốt nghiệp THPT trong năm. 

Điều kiện đăng ký xét tuyển:

- Thí sinh dự kiến tốt nghiệp THPT năm 2021;

- Điểm trung bình 3 năm THPT của các môn trong tổ hợp đăng ký xét tuyển ≥ 6,5 điểm;

- Tổng điểm trung bình 3 năm THPT của các môn trong tổ hợp đăng ký xét tuyển ≥ 20 điểm (không tính điểm cộng ưu tiên).

- Đối với tổ hợp xét tuyển có môn Tiếng Anh, nếu thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh IELTS Academic hoặc TOEFL iBT sẽ được quy đổi thành điểm trung bình môn Tiếng Anh trong tổ hợp xét tuyển, cách quy đổi như sau:

dai hoc quoc te dhqg tp hcm huy ky thi danh gia nang luc vi dich covid 19 - anh 0

Nguyên tắc xét tuyển:

Xét theo điểm xét tuyển từ cao xuống thấp cho đến khi hết chỉ tiêu từng ngành. Đối với các thí sinh bằng điểm xét tuyển ở cuối danh sách thì xét trúng tuyển theo các điều kiện phụ là điểm chứng chỉ tiếng Anh IELTS hoặc TOEFL iBT của thí sinh. Mỗi thí sinh được đăng ký tối đa 03 nguyện vọng xét tuyển. Thí sinh chỉ trúng tuyển 01 nguyện vọng cao nhất.

Thời gian xét tuyển: 

Đăng kí xét tuyển theo phương thức mới dự kiến từ ngày 7/7/2021 đến 17/7/2021

Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức kỳ thi Đánh giá năng lực 2021 với 2 đợt thi tại 7 địa phương

Những ngành học có điểm đầu vào cao chót vót mà bạn cần chú ý cho kì tuyển sinh 2021

Bộ GD&ĐT chia kỳ thi THPT Quốc gia 2021 thành 2 đợt thi, ai sẽ phải thi đợt 2?

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ