Logo VieZ

Đà Nẵng ngập sâu trong đêm, người dân cần hỗ trợ

Huỳnh Quang|
Nghe Audio00:00

Cơn mưa lịch sử vào chiều ngày 14/10 khiến nhiều nhà dân sinh sống tại TP. Đà Nẵng bị ảnh hưởng, thành phố ngập sâu trong biển nước.

Do ảnh hưởng của bão số 5 kèm với mưa lớn trên địa bàn TP Đà Nẵng có cơn mưa rất to làm nhiều tuyến phố ngập sâu trong nước. Nhiều xe máy đã bị hư hỏng, chết máy ngay trên đường vì mực nước quá cao, các nhà dân không kịp ứng phó đã bị thiệt hại nhiều tài sản.

Được biết trời mưa to liên tục từ 13h đến 22h nên tại các tuyến phố như Lê Duẩn, Nguyễn Văn Linh, Thạc Giác, Vĩnh Trung... ngập sâu từ 0,5 - 0,8m.

da nang ngap sau trong dem nguoi dan can ho tro - anh 0
Mưa trắng trời từ chiều đến tối khiến TP Đà Nẵng bị ngập nghiêm trọng.

Tại các nơi dân cư sinh sống đang bị ngập sâu, lực lượng chức năng TP Đà Nẵng đã tiến hành sơ tán người già, trẻ em đến nơi an toàn. Tuy nhiên một số nơi trên địa bàn lực lượng cứu hộ vẫn chưa kịp đến hỗ trợ và họ đang nỗ lực hết công suất để đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân.

Hiện tại theo ghi nhận rất nhiều người dân sinh sống tại Đà Nẵng đang cầu cứu trên mạng xã hội vì nước ngày càng dâng cao, có nơi người dân đã phải dùng phao cứu hộ để di chuyển. Rất nhiều trường hợp bị kiệt sức vì ngâm mình dưới nước quá lâu, một số trường hợp vẫn chưa có lương thực và pin của các thiết bị điện thoại di động đang dần cạn kiệt.

da nang ngap sau trong dem nguoi dan can ho tro - anh 0
Rất nhiều nơi tại Đà Nẵng đang trong tình trạng nguy hiểm vì nước tiếp tục dâng cao và chưa có dấu hiệu rút.

Trong tối 14/10, Sở GD&ĐT Đà Nẵng cũng ra công văn gửi đến Phòng GD&ĐT các quận, huyện thông báo về tình mưa lớn và nước dâng cao. Theo đó, các trường, trung tâm ở địa bàn thấp trũng, dễ ngập lụt phải thường xuyên theo dõi tình hình mưa bão, chủ động đề xuất phương án nghỉ học phù hợp với tình hình thực tế cho học sinh, học viên.

Để đảm bảo an toàn cho người dân ngành điện TP Đà Nẵng đã chủ động cắt điện tại nhiều tuyến đường bị ngập sâu. Các đơn vị trực thuộc PC Đà Nẵng sẽ tăng cường lực lượng ứng trực tại các khu vực ngập lụt, phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương để đảm bảo an toàn cấp điện. Ngay sau khi nước rút, Công ty điện lực sẽ triển khai lực lượng tiến hành kiểm tra, khôi phục cấp điện trở lại kịp thời cho nhân dân.

da nang ngap sau trong dem nguoi dan can ho tro - anh 0
Hầm giữ xe của một chung cư tại Quận Ngũ Hành Sơn chìm trong biển nước.

Theo trung tâm khí tượng thủy văn Trung Trung Bộ, tối ngày 14/10 bão số 5 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Lúc 19h ngày 14/10 vị trí tâm áp thấp nhiệt đới cách Đà Nẵng - Quảng Nam khoảng 190km về phía Đông Đông Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 7 (50-61km/giờ), giật cấp 9, di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc với tốc độ khoảng 15km/h.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ