Cuộc sống hiện tại của YouTuber 'nghèo' nhất Việt Nam ra sao?

Trải qua nhiều khó khăn, biến cố, hiện tại cả gia đình Sang Vlog có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Cuộc sống hiện tại của YouTuber 'nghèo' nhất Việt Nam ra sao?

Sang Vlog là YouTuber vượt khó được cư dân mạng hết mực quan tâm và yêu thích. Chỉ sau thời gian ngắn thành lập kênh với những clip được tạo nên từ những dụng cụ thô sơ nhưng anh đã thành công thu hút hàng triệu người đăng kí. Cũng từ đây, Sang Vlog có nguồn thu nhập ổn định để sửa sang nhà cửa, cưới vợ, mua đất mới…

cuoc song hien tai cua you tuber ngheo nhat viet nam ra sao - anh 0
Sang Vlog được mệnh danh là YouTube nghèo nhất Việt Nam (Nguồn: YouTube Sang vlog)

Sang từng chia sẻ về cuộc sống của anh trên YouTube, anh sinh ra và lớn lên ở Đồng Nai, từ nhỏ đã chịu cảnh nghèo khó khi sống trong căn nhà ọp ẹp, lợp từ tre nứa. Ở đó, chỉ có chiếc giường nhỏ, anh nhường cho mẹ còn mình nằm đất. Những ngày trời đổ mưa, từ mái nhà, nước đổ vào dột tứ phía. Thậm chí, ngay cả công cụ để quay clip kiếm tiền cũng chỉ là một chiếc điện thoại đời cũ.

cuoc song hien tai cua you tuber ngheo nhat viet nam ra sao - anh 0
Anh từng cùng mẹ sống trong nhà tranh dột nát

Cú sốc đầu đời của Sang Vlog là năm 2017, sau khi xuất ngũ trở về anh nhận được tin bố mẹ đã "đường ai nấy đi". Sự thật này khiến anh bị tổn thương và bỏ trốn, bôn ba khắp nơi. Đến 2019, anh trở về quê nhà sống với mẹ và chấp nhận sự thật. Đây cũng là thời điểm Trần Văn Sang bắt đầu trở thành một YouTuber. 

cuoc song hien tai cua you tuber ngheo nhat viet nam ra sao - anh 0
Sang Vlog vui mừng khi đạt nút vàng YouTube

Sau khi làm YouTuber có những đồng tiền đầu tiên, Sang Vlog đã dành dụm để sửa sang lại nhà cửa cho mẹ có chỗ ra vào thoải mái hơn. Căn nhà sau khi sửa sang có rộng rãi, thoáng hơn nhà cũ nhưng cũng chỉ là tạm bợ. Gần đây, sau quá trình dài làm việc chăm chỉ, anh đã mua và sơn sửa căn nhà khang trang hơn để làm quà cho mẹ và vợ. Căn nhà mới được xây dựng tại mảnh đất khác hoàn toàn và cách xa nhà cũ trước đây.

cuoc song hien tai cua you tuber ngheo nhat viet nam ra sao - anh 0
Căn nhà mới của Sang Vlog khá khang trang

Chẳng những làm trụ cột chính cho gia đình, Sang Vlog còn giúp đỡ nhiều trẻ em ở vùng quê có cuộc sống tốt hơn. Trong một lần quay clip anh tiết lộ bản thân có trả thêm chi phí cho các em giúp đỡ mình quay clip. Tùy thuộc vào thời gian làm việc mà các em sẽ được trả một mức lương phù hợp. Sang Vlog nhận định, đây là số tiền tương đối lớn ở vùng quê nơi anh sinh sống.

cuoc song hien tai cua you tuber ngheo nhat viet nam ra sao - anh 0
Để cảm ơn sự giúp đỡ của team, gần đây Sang Vlog đã quyết định xây, sửa nhà cho cả nhóm

Theo chia sẻ trong 1 clip, anh vốn có lời hứa với các em mà bấy lâu chưa thực hiện được. Đó là khi đạt được thành công, anh nhất định sẽ xây nhà cho các bé. "Loay hoay mãi với lời hứa đó cũng được khoảng 4 năm rồi mà chưa làm được. Không phải vì Sang không muốn làm. Chỉ là khi đó Sang có nhiều thứ phải lo quá, rồi còn lập gia đình… Nhưng đời người được bao lâu đâu, thời gian trôi nhanh lắm. Giờ đây Sang sẽ thực hiện dự định của mình", anh nói.

cuoc song hien tai cua you tuber ngheo nhat viet nam ra sao - anh 0
Sang Vlog nhận được thu nhập khủng từ YouTube

Với lượng theo dõi YouTube lên tới 3,6 triệu người, thu nhập từ YouTube của Sang Vlog không nhỏ. Theo thống kê từ Socialblade, mỗi tháng thu nhập của anh từ YouTube dao động 4.800 USD đến 76.400 USD (gần 109 triệu đồng đến 1,7 tỷ đồng). Mỗi năm thu nhập từ YouTube của Sang Vlog dao động 57.300 USD đến 916.300 USD (gần 1,3 tỷ đồng đến 20,7 tỷ đồng).

Hiện tại, lượng người theo dõi Sang Vlog không ngừng tăng lên. Tấm gương nghị lực vươn lên từ cuộc sống nghèo khó của anh khiến nhiều người ngưỡng mộ và yêu mến.

Điểm danh các rich kid Schannel: Ở nhà chục tỷ, sở hữu 'xế xịn'

Loạt hot girl 'đăng nhập' quá khứ: Công chúa bong bóng hay em bé dâu tây mới là 'bà hoàng thời Yahoo'?

mới nghe nói: Vợ chồng xăm trổ nhiều nhất Việt Nam từng yêu 8 năm liên tục 'khịa' nhau trên MXH

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ