'Cuộc Đời Vẫn Đẹp Sao' - tập 42: Luyến biết mình có bầu

Trong tập 42 phim 'Cuộc Đời Vẫn Đẹp Sao', sau khi bị bố mẹ ép hiến máu cứu em trai đang nguy kịch, Luyến xét nghiệm máu và biết mình có thai.

Nhóm buôn bán thận tóm được Bát (Tuấn Anh) sau nhiều ngày theo dõi hắn ở khu trọ gầm cầu Long Biên. Chúng cho rằng rơi vào tình cảnh bị truy nã là do Bát, buộc Bát phải kiếm tiền để trả cho chúng.

"Nếu kiếm tiền khó quá, để anh giúp" - nói xong tên đó rút dao ra kề lên bụng Bát. Thay vì bắt Bát kiếm tiền trả, nhóm buôn bán thận quyết định bắt cóc, tống tiền Luyến (Thanh Hương).

cuoc doi van dep sao tap 42 luyen biet minh co bau - anh 0
 Thay vì bắt Bát kiếm tiền trả mình, nhóm buôn bán thận quyết định bắt cóc, tống tiền Luyến (Thanh Hương).

Chúng không liên lạc được với Luyến nên gọi cho Hòa (Anh Thơ) nhằm đòi tiền Luyến. Con số được đưa ra là 80 triệu đồng để chuộc Bát về. Luyến không tin vì đây không phải lần đầu cô bị đe doạ như vậy. Bát trốn thoát khỏi vòng vây của nhóm buôn bán thận và tìm cách trở về xóm chợ. Trong lúc hai bên xô xát, Bát bị đâm trọng thương.

Bố mẹ Luyến lo lắng cho con trai nhưng không tình nguyện hiến máu cứu con trai mà đùn đẩy trách nhiệm, ép Luyến hiến máu cho em. Luyến nhận lệnh đi xét nghiệm máu để hiến máu cứu em trai.

cuoc doi van dep sao tap 42 luyen biet minh co bau - anh 0
Tuy nhiên, kết quả xét nghiệm máu cho thấy cô có thai, không thể cho máu. Thay vì lo lắng cho sức khỏe của con gái, bố mẹ lại liên tục mắng mỏ vì không thể cho máu để cứu em: "Ui giời! Đi một tiếng mà không cho em máu, nhỡ nó chết trong kia thì sao".

Bà Tình (NSƯT Thanh Quý) và Lưu (NSƯT Hoàng Hải) liên tục hỏi han tình hình sức khoẻ của Luyến. "Con có bị làm sao không mà máu không đủ chất lượng để hiến? Có chuyện gì phải nói cho mẹ. Sẵn ở viện con đi kiểm tra sức khỏe đi cho mẹ yên tâm" - Bà Tình khuyên.

cuoc doi van dep sao tap 42 luyen biet minh co bau - anh 0
 Người lo lắng cho Luyến (Thanh Hương) chỉ có bà Tình (NSƯT Thanh Quý) và Lưu (NSƯT Hoàng Hải).

Lưu quyết định thay Luyến hiến máu cứu Bát. Vui mừng vì có người hiến máu cứu con trai, bố mẹ Luyến không hết lo lắng vì số tiền viện phí. Cả hai vội vàng truy hỏi Luyến, cô đành nhận lo hết khoản tiền này.

Từ đầu tới cuối, bố mẹ Luyến chưa từng thể hiện thái độ quan tâm con gái mà chỉ lo lắng cho con trai. Chỉ đến khi Luyến nhận lo viện phí cho Bát, bố mẹ Luyến mới vui vẻ khen con gái "xinh nhất".

cuoc doi van dep sao tap 42 luyen biet minh co bau - anh 0
 Nhiều khán giả bày tỏ sự bức xúc về sự vô tình của bố mẹ Luyến. Một số khán giả nhận định nhân vật bố mẹ Luyến bị xây dựng quá đà, không hợp lý.

"Xây dựng nhân vật bố mẹ không có chút liêm sỉ", "Đạo diễn hơi nhẫn tâm, xây dựng hình tượng bố mẹ Luyến hơi quá", "Ai viết kịch bản vậy, thừa thãi, vô lý, ức chế vô cùng", "Ngoài đời không có ai giống ông bố, bà mẹ này đâu nhỉ"... là những bình luận của khán giả trên các diễn đàn phim truyền hình Việt.

Trước đó Luyến lo lắng chạy đi mua thuốc tránh thai khẩn cấp sau một đêm phát sinh quan hệ với Lưu. Luyến chưa hoàn toàn yên tâm bước vào mối quan hệ nghiêm túc với Lưu.

Cuộc Đời Vẫn Đẹp Sao do Danh Dũng (đạo diễn phim Hương vị tình thân, Về nhà đi con) thực hiện. Đạo diễn cho biết mỗi nhân vật trong phim được xây dựng với cả mặt tốt và mặt xấu. Êkíp muốn truyền tải thông điệp dù ở trong hoàn cảnh khó khăn đến đâu, con người vẫn hướng tới những điều tốt đẹp và cố gắng thay đổi bản thân. 

Minh Cúc 'Cuộc đời vẫn đẹp sao': Mang câu chuyện cuộc đời vào vai diễn

Bát bị ghét nhất trong 'Cuộc Đời Vẫn Đẹp Sao': 'Vui nhiều hơn buồn'

'Cuộc đời vẫn đẹp sao' - tập 40: Luyến mua thuốc tránh thai khẩn cấp

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ