Minh Cúc 'Cuộc đời vẫn đẹp sao': Mang câu chuyện cuộc đời vào vai diễn

Trong bộ phim "Cuộc đời vẫn đẹp sao", diễn viên Minh Cúc được khán giả nhận xét: “Hình như Minh Cúc mang nguyên vẹn cảm giác làm mẹ ngoài đời lên phim".

Với Cuộc đời vẫn đẹp sao, diễn Minh Cúc đã để lại ấn tượng đẹp cho khán giả bởi lối diễn tự nhiên, duyên dáng. Dù diễn cảnh nội tâm nữ diễn viên vẫn toát lên vẻ hài hước, tích cực, mang lại màu sắc vui tươi cho bộ phim khi có nhiều tình tiết căng thẳng, nặng nề.

minh cuc cuoc doi van dep sao mang cau chuyen cuoc doi vao vai dien - anh 0
Diễn viên Minh Cúc gây ấn tượng mạnh với khán giả bằng khả năng diễn xuất lẫn câu chuyện làm mẹ đơn thân ngoài đời.

Nhân vật Bình do diễn viên Minh Cúc thủ vai tuy "lố", "tưng tửng" nhưng chiếm được cảm tình của khán giả vì tình thương con vô bờ. Đây cũng là điều mà khán giả nể phục ở diễn viên Minh Cúc. Ngoài đời, cô là mẹ đơn thân chăm con gái bị bệnh não, là trụ cột kinh tế của gia đình.

minh cuc cuoc doi van dep sao mang cau chuyen cuoc doi vao vai dien - anh 0
  Chuyên vào vai gây cười, cuộc đời diễn viên Minh Cúc lại nhiều nước mắt.

Giống với Minh Cúc ngoài đời, nhân vật Bình dù có thai vẫn không ngơi nghỉ làm việc, chịu đựng vất vả để có tiền nuôi con. Diễn viên Minh Cúc cho rằng bất cứ ai có khi đã có con thì đều trở nên phi thường. Tất cả đều chung mục đích là dành những thứ tốt đẹp nhất cho con.

Phân đoạn Bình bị ép phá thai đã lấy nước mắt của nhiều khán giả. Bố đứa bé - Điền (diễn viên Tô Dũng) sợ con khổ nếu sinh ra nên muốn cô phá thai. Điều này khiến Bình tức giận. Khán giả thương xót cho cả Bình lẫn Điền.

Trái ngược với sự trốn tránh của Điền, Bình tích cực lao động. Cô làm đến mức ngất xỉu thì Điền mới hối hận, quyết định chăm sóc mẹ con Bình đàng hoàng. 

minh cuc cuoc doi van dep sao mang cau chuyen cuoc doi vao vai dien - anh 0
Nhân vật Bình khiến nhiều khán giả đồng cảm.

Khi phân đoạn ép bỏ con lên sóng, rất nhiều khán giả so sánh cuộc sống thực của diễn viên Minh Cúc với vai Bình: "Chị ấy không cần diễn", "Ngoài đời Bình cũng vất vả về đường tình duyên và con cái như vậy", "Hình như Minh Cúc mang nguyên vẹn cảm giác làm mẹ ngoài đời lên phim". 

Diễn viên Minh Cúc từng chia sẻ với chúng tôi rằng việc vừa đi làm vừa chăm con bị bệnh là một bài toán khó. Song, nhờ vậy mà cô cũng đỡ nghĩ ngợi hơn.

minh cuc cuoc doi van dep sao mang cau chuyen cuoc doi vao vai dien - anh 0
Khán giả so sánh nhân vật Bình với cuộc sống ngoài đời của diễn viên Minh Cúc và con gái bị bại não Tú Minh.

Chia sẻ về phân cảnh Bình "nổi đóa" vì bạn trai ép bỏ con với VTC News, diễn viên Minh Cúc cho hay: 

"Bản năng làm mẹ trong mỗi người phụ nữ luôn rất mạnh mẽ, đứng trước cảnh bạn trai hay chồng chối bỏ đứa con chắc chắn ai cũng đều đau lòng.

Khi quay đến cảnh Điền đòi bỏ con, tôi đau lắm! Bản năng làm mẹ trỗi dậy, thúc giục tôi phải bằng mọi giá giữ lại giọt máu của mình và bảo vệ nó, bất chấp khó khăn hay điều tiếng. Chính vì thế từ lời thoại cho đến phản ứng của nhân vật tôi đều thể hiện ra bằng chính cảm xúc thật của mình chứ không cần phải diễn".

minh cuc cuoc doi van dep sao mang cau chuyen cuoc doi vao vai dien - anh 0
Nữ diễn viên thừa nhận mình không diễn, dùng cảm xúc thật để "trút giận" lên diễn viên Tô Dũng.
minh cuc cuoc doi van dep sao mang cau chuyen cuoc doi vao vai dien - anh 0
Phân đoạn độc đáo giúp diễn viên Minh Cúc nhận được nhiều thiện cảm từ công chúng hơn.
minh cuc cuoc doi van dep sao mang cau chuyen cuoc doi vao vai dien - anh 0
Ngay sau khi bộ phim đóng máy, Minh Cúc đã dùng tiền cát-xê để đưa con gái đi du lịch Nha Trang. Suốt 13 năm chăm con một mình, Minh Cúc luôn đăng tải những hình ảnh tích cực vui vẻ.

Diễn viên Minh Cúc chia sẻ với Vnexpress hai mẹ con cô thường ra ngoài đi chơi cùng nhau, thậm chí là đi làm. Minh Cúc không ngại những ánh mắt tò mò, khiếm nhã. Con gái Tú Minh của cô chỉ có thể ăn được đồ mềm, sinh hoạt khó khăn, Minh Cúc từng đưa con chữa chạy khắp nơi trong 5 năm, đến khi bác sĩ kết luận bé không có khả năng phục hồi, cô mới nhìn thẳng vào sự thật.

Tuy vậy, Minh Cúc cũng cho biết cô vẫn hạnh phúc vì dù không thể nói năng, đi lại, con gái vẫn thể hiện tình cảm với mẹ và người thân qua ánh mắt, nụ cười, những câu ê a ngắn. "Bé thích xem phim mẹ đóng, mỗi lần nghe thấy giọng mẹ là cười to", cô nói trên VNexpress.

Diễn viên Minh Cúc tâm sự với Dân Việt rằng thành công của bộ phim đã giúp cô có tiền chăm con. "Nói thật, sau khi bộ phim được phát sóng thì tôi cũng nhận được một số lời mời quảng cáo. Tuy chưa phải là nhiều nhưng tôi thấy mọi thứ đều khởi sắc, tôi cũng đã tích luỹ được một khoản để đỡ đần bố mẹ và lo toan trang trải cuộc sống cho tôi và Tú Minh".

minh cuc cuoc doi van dep sao mang cau chuyen cuoc doi vao vai dien - anh 0
Nữ diễn viên cho rằng ở bên ngoài cô có thể là người phụ nữ hết sức bình thường, nhưng về đến nhà, ôm con vào lòng cô cảm giác như cân cả thế giới.

Đối với nữ diễn viên, vai diễn Bình giúp cô tích luỹ nhiều kinh nghiệm, hiểu và trân trọng những hoàn cảnh, số phận của mỗi người. "Điều tôi nhìn ra rõ nhất là tình người và để có cuộc sống đầy đủ thì phải chăm chỉ kiếm tiền", nữ diễn viên nói với Dân Việt.

Diễn viên Minh Cúc sinh năm 1986, là gương mặt quen thuộc của sân khấu kịch, phim truyền hình khu vực phía bắc. Sau hơn 15 năm hoạt động nghệ thuật, cô tạo được tên tuổi nhờ các vai diễn trong phim như Về nhà đi con, Hương vị tình thân, Đấu trí... Sau khi đường ai nấy đi, cô một mình nuôi con gái bại não. 

'Cuộc Đời Vẫn Đẹp Sao' - tập 42: Luyến bị tống tiền để chuộc em trai

'Cuộc đời vẫn đẹp sao' - tập 40: Luyến mua thuốc tránh thai khẩn cấp

'Cuộc Đời Vẫn Đẹp Sao' - tập 37: Điền tranh cãi với Hoà giữa chợ

Chia sẻ