Logo VieZ

Cực sốc với Idol School: Bị thao túng thứ hạng hơn 200 lần

Lan Vy|

Dù biết là Idol School vướng phải scandal thao túng rất lớn, nhưng thông tin bị "nhúng tay" đến tận 233 lần mới đây vẫn gây sốc.

Theo những ghi chép tại cuộc họp của Tiểu Ban Kiểm Tra Phát Sóng Thứ 12 vào ngày 28/9: "Từ tập 2 đến tập 11 của show âm nhạc, tuyển chọn thành viên nhóm nhạc nữ theo kiểu sống còn, thứ hạng đã bị thao túng tổng cộng 233 lần tại thời điểm công bố kết quả ở vòng loại thứ 4.

10 thực tập sinh đáng lẽ bị loại vẫn tiếp tục tham gia cuộc thi, trong khi 10 thực tập sinh được bình chọn ở lại đã bị loại một cách không công bằng".

cuc soc voi idol school bi thao tung thu hang hon 200 lan - anh 0
Loạt show sống còn tại Hàn Quốc bị điều tra vì nghi án gian lận, trong đó Idol School là cái tên lùm xùm nhất nhì. 

Các báo cáo khác cũng tiết lộ Giám đốc Sản xuất Kim, người đã bị kết án 1 năm tù giam và bị phạt 10 triệu won (hơn 200 triệu đồng) vì tội gian lận và cản trở công lý, đã dàn xếp với các thực tập sinh bị xếp hạng bất công, bao gồm Lee Hae In.

cuc soc voi idol school bi thao tung thu hang hon 200 lan - anh 0
Lee Hae In bị loại oan uổng dù trước đó chưa từng rớt khỏi top 9.

Lẽ ra, Lee Hae In không chỉ được debut mà còn đứng hạng nhất - tức đảm nhiệm luôn Center của fromis9. Tuy nhiên, vị trí này đã bị phía sản xuất thao túng, khiến cô "bay màu" khỏi đội hình debut. 

Trước Idol School, Lee Hae In từng tham gia show sống còn khác là Produce 101 mùa 1 và đạt hạng 17 chung cuộc, được nhiều người quý mến vì có thực lực và tính cách tốt, dù cho bị Mnet "evil edit" (chỉ việc biên tập, cắt ghép nhằm làm xấu hình ảnh).

cuc soc voi idol school bi thao tung thu hang hon 200 lan - anh 0
Lee Hae In thời Produce 101. Cô được đánh giá là có tài, nhưng lại thiếu may mắn. 

Các thành viên của Uỷ ban chia sẻ rằng những show thử giọng kiểu Idol School có tác động xã hội rất lớn, vì thu hút nhiều sự quan tâm của công chúng, đồng thời ảnh hưởng đến tương lai của các thí sinh. Những người cố gắng nhúng tay vào làm những việc như thay đổi thứ hạng là cố tình gian lận trong một cuộc cạnh tranh công bằng.  

cuc soc voi idol school bi thao tung thu hang hon 200 lan - anh 0
Loạt show tuyển chọn nổi tiếng thường xuyên bị chỉ trích vì nghi án gian lận.

Mức phạt cuối cùng dành cho Idol School dự kiến ​​sẽ được quyết định vào một ngày trong tương lai.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ