Lee Hae In - nạn nhân lớn nhất vụ thao túng phiếu bầu "Idol School" hiện tại ra sao?

Giám đốc sản xuất lãnh 1 năm tù giam vì cản trở kinh doanh và lừa đảo, giám đốc kế hoạch bị phạt 10 triệu won. Lee Hae In trở thành nạn nhân chịu thiệt hại lớn nhất trong lịch sử show sống còn Hàn Quốc.

Lee Hae In - nạn nhân lớn nhất vụ thao túng phiếu bầu "Idol School" hiện tại ra sao?

Sau khi chuỗi show Produce 101 bị điều tra hành vi thao túng phiếu bầu gây chấn động dư luận, tháng 9/2019, Idol School, một show sống còn khác của Mnet, cũng bị đưa vào tầm ngắm. Ngày 10/05/2021, Giám đốc sản xuất (Chief Producer/ CP) Kim lãnh 1 năm tù giam vì tội cản trở kinh doanh và lừa đảo, một giám đốc kế hoạch khác của Mnet bị phạt 10 triệu won.

Kết quả điều tra cũng cho thấy có 3 thành viên fromis_9 được debut nhờ thao túng phiếu bầu, đồng nghĩa với việc 3 thực tập sinh đã bị loại oan ức.

lee hae in nan nhan lon nhat vu thao tung phieu bau idol school hien tai ra sao - anh 0
Sự nghiệp của Lee Hae In bị huỷ hoại nghiêm trọng.

Thời điểm đó, việc thí sinh Lee Hae In đạt hạng 11 trong đêm chung kết, bị loại khỏi đội hình debut khiến khán giả "sốc nặng" vì ngay từ đầu, nhiều người đã đinh ninh cô chắc suất debut vì có thực lực ổn, thứ hạng từ đầu luôn chưa bao giờ rớt khỏi top 9.

Người theo dõi mô tả đây là “một sự hụt hẫng khủng khiếp”. Sau cuộc điều tra, khán giả càng phẫn nộ hơn khi biết Lee Hae In vốn là thí sinh giành vị trí thứ 1, tức không những được debut trong nhóm nhạc mới fromis_9 mà còn đứng vị trí Center.

Theo những gì cơ quan điều tra xác nhận được, Lee Hae In là có số bình chọn cao nhất từ phía khán giả, nhưng CP Kim của Mnet đã "phù phép" cô xuống hạng 11, thẳng tay loại khỏi đội hình debut fromis_9 vì cho rằng cô không phù hợp với hình ảnh của nhóm.

lee hae in nan nhan lon nhat vu thao tung phieu bau idol school hien tai ra sao - anh 0
Lee Hae In bị loại oan uổng dù trước đó chưa từng rớt khỏi top 9.

Trước Idol School, Lee Hae In từng tham gia show sống còn khác là Produce 101 mùa 1 và đạt hạng 17 chung cuộc, được nhiều người quý mến vì có thực lực và tính cách tốt, dù cho bị Mnet "evil edit" (chỉ việc biên tập, cắt ghép nhằm làm xấu hình ảnh).

lee hae in nan nhan lon nhat vu thao tung phieu bau idol school hien tai ra sao - anh 0
Lee Hae In thời Produce 101.

Cô còn bị công ty cũ chèn ép, tìm cơ hội ở công ty mới thì cũng sớm không thành vì chứng rối loạn lo âu. Chính Mnet đã liên hệ gia đình và đề nghị Lee Hae In tham gia Idol School. Thử sức lần nữa với chương trình mới, khán giả hy vọng Lee Hae In sẽ được debut sau bao năm kiên trì cố gắng, nhưng thực tế lại nghiệt ngã hơn nhiều.

lee hae in nan nhan lon nhat vu thao tung phieu bau idol school hien tai ra sao - anh 0
Tốt tính và có thực lực, nhưng Lee Hae In lại thiếu may mắn.

Sau khi bị loại tiếc nuối khỏi Idol School, Lee Hae In đã viết thư cảm ơn người hâm mộ và khẳng định vẫn sẽ tiếp tục theo đuổi ước mơ. Bên cạnh đó, cô cũng tiết lộ cuộc sống "như địa ngục" ở Idol School: bị giam lỏng suốt 5 tháng, phải ăn đồ thừa, bị bỏ mặc khi ốm nặng, điều kiện sống không đảm bảo, bị bắt quay phim vào những giờ vô lý,… 

lee hae in nan nhan lon nhat vu thao tung phieu bau idol school hien tai ra sao - anh 0
Con đường sự nghiệp của Lee Hae In trắc trở đến đau xót.

Bố ruột Lee Hae In tiết lộ rằng CJ ENM đã đề nghị cô ký hợp đồng với công ty con của họ và hứa sẽ cho cô ra mắt trong một nhóm nhạc khác vào cuối năm đó. Tuy nhiên, đây thực chất chỉ là một lời nói dối.

Con gái ông khi đó rơi vào thế "tiến thoái lưỡng nan" vì không được tận dụng chút "nhiệt" sau show để quảng bá và phát triển, nhưng cũng không thể gia nhập công ty quản lý nào khác do đã ký hợp đồng.
Trong nhiều năm, người hâm mộ không còn nghe nhiều về Lee Hae In nữa, cho đến khi vụ việc thao túng phiếu bầu của loạt show sống còn bị lật lên. 

lee hae in nan nhan lon nhat vu thao tung phieu bau idol school hien tai ra sao - anh 0
Cuộc điều tra việc thao túng phiếu bầu của loạt show sống còn gây chấn động dư luận.

Sau thời gian rất dài kiên trì nỗ lực theo đuổi đam mê, tháng 11/2020, Lee Hae In đã ra mắt với tư cách ca sĩ solo với single ”Santa Lullaby”. Nhưng đáng tiếc, sản phẩm không thu hút được sự chú ý. Lee Hae  giờ đây khó có thể debut trong nhóm nhạc thần tượng nữ vì cô đã khá lớn so với mặt bằng chung các nhóm nhạc hiện tại (sinh năm 1994).

Nữ ca sĩ từng đau xót thừa nhận mình “không có tiền” trong một cuộc phỏng vấn. Thậm chí còn phải làm nhiều công việc bán thời gian như phục vụ quán cafe, làm người mẫu,… để trang trải cuộc sống. Người hâm mộ không khỏi xót xa vì nếu như Lee Hae In được debut một cách công bằng, cuộc đời cô giờ đây chắc chắn đã khác rất nhiều.

So với thiệt hại nặng nề về tài chính lẫn tinh thần đối với các thực tập sinh tham gia và người hâm mộ, mức án 1 - 2 năm tù hay vài chục triệu won được netizen cho rằng "quá nhẹ" đối với những hành vi gian dối của ekip chương trình các chương trình sống còn này.

Dù kẻ có tội đã đến lúc đền tội, nhưng Lee Hae In cũng như các nạn nhân khác không còn cơ hội để lấy lại những gì đã bị quyền lực và đồng tiền tước đoạt. 

Dư âm vụ thao túng “Produce” của Mnet

Rapper Show Me The Money 4 có hành động bất ngờ với khán giả VN

Lisa (BlackPink): Đi làm HLV nghiêm khắc nhưng lại mang về một "rổ" đáng yêu

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ